Lần đầu ra mắt bạn người yêu, cô gái chủ động hô to: “Em bao hết”

20:35 23/11/2020

Khi được hỏi: “Con trai hay con gái sẽ trả tiền ở một cuộc hẹn?”, chắc hẳn phần đông đáp án sẽ là phái nam. Đặc biệt là trong tình huống chàng đưa nàng đến ra mắt cả nhóm bạn toàn thanh niên trai tráng thì có lẽ các anh trả tiền cũng là lẽ dễ hiểu.

Thế nhưng đôi khi phái nữ cũng không ngần ngại chủ động thanh toán đâu nhé. Giống như cô bạn này chẳng hạn, sẵn sàng trả toàn bộ chi phí cho cuộc hẹn ngay lần đầu gặp bạn của người yêu.

 
Bài đăng gây chú ý trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình)
Bài đăng gây chú ý trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình)

>> Đừng bỏ lỡ: Lần đầu gặp mặt, ăn mặc sang chảnh mà chàng cho đi ăn cháo lòng

Các nam thanh niên “xanh mặt” vì hành động dứt khoát của cô gái trẻ

Xuất hiện trên mạng xã hội mới đây là bài đăng từ một anh chàng vừa dự bữa tiệc ra mắt người yêu của cậu bạn hồi đại học. Không bàn tới nhan sắc hay công việc mà hành động "bao trọn gói" chi phí buổi gặp mặt của nữ chính đã khiến cả đám "tròn mắt" vì kinh ngạc. Cụ thể là cả nhóm đã đi uống cà phê, rồi qua quán ăn uống "no say", đến khi thanh toán mới ngỡ ngàng rằng hóa đơn đã được cô gái duy nhất trong hội trả hết rồi. Nữ chính cũng sẵn sàng tuyên bố: “Cuộc vui hôm nay, em bao hết”.

 
Nguyên văn bài đăng của thanh niên trẻ. (Ảnh chụp màn hình)
Nguyên văn bài đăng của thanh niên trẻ. (Ảnh chụp màn hình)

Các thanh niên tuy đã bước sang tuổi 31 rồi nhưng vẫn giữ thói quen chia tiền với nhau được phen “xanh mặt”, một phần vì ngạc nhiên, một phần cũng vì xấu hổ. Cả nhóm vẫn quyết gom tiền vào gửi lại cho đủ nhưng bị cô gái từ chối. Lời qua tiếng lại một lúc mới vỡ lẽ, hóa ra cô nàng chính là con gái chủ quán nên mấy anh không cần lăn tăn chuyện tiền nong. Bị "tra hỏi" về mối lương duyên này, nam chính đã tiết lộ rằng anh vốn là khách quen của quán, được ông chủ nhắm cho cái chức “con rể tương lai” nên đành phải hưởng chứ biết sao bây giờ.

 
Lần đầu ra mắt bạn của người yêu nhưng cô nàng sẵn sàng thanh toán mọi chi phí. (Ảnh minh họa: FB T.L.)
Lần đầu ra mắt bạn của người yêu nhưng cô nàng sẵn sàng thanh toán mọi chi phí. (Ảnh minh họa: FB T.L.)

>> Xem thêm: Lần đầu hẹn gặp, chàng trai cao tay giải quyết khi cô gái dẫn cả nhóm bạn theo

Cư dân mạng “like” tới bến hành động của cô gái và cho thanh niên “số đỏ”

Bài đăng được chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Hội anh em thì “tag” nhau không ngừng để rủ đi nhậu tranh thủ làm rể chủ quán. Phía phái nữ lại “thả tim” tới bến cho hành động dứt khoát của cô gái trẻ: - “Đúng mà mạnh vì gạo mà bạo vì bố là chủ quán!”.
- “Sóng gió phủ đời trai, tương lai gửi nhà ngoại rồi nhé”.
- “Chọn thế nào lại chọn đúng vào quán bố vợ tương lai thế”.
- “Ôi ước gì mình cũng được ông chủ quán nào nhắm làm con rể”.
- “Đâu phải cuộc nhậu nào con trai cũng phải trả tiền”.
- “Hành động nhanh như chớp, không hổ danh con gái chủ quán nhậu”.
- “Các thành niên 31 tuổi đến nhậu dài dài”.

 
Những bình luận hài hước của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Những bình luận hài hước của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

>> Xem nhanh: Chàng trai tặng hoa bưởi "để lên bàn thờ cho thơm" vào lần đầu gặp mặt

Câu chuyện hiện vẫn đang được cộng đồng mạng chia sẻ nhiệt tình với nhiều ý kiến bình luận hài hước. Ai bảo cứ đi ăn uống là con trai phải trả tiền, con gái cũng có thể chủ động thanh toán mọi chi phí khiến các đấng mày râu phải nể phục đấy nhé!

CHÀNG TRAI TỪ CHỐI TRẢ TIỀN KHI BẠN GÁI DẪN THEO HỘI CHỊ EM ĐI “ĂN KÉ”

Chuyện chị em rủ cả nhóm đi gặp mặt người yêu xưa nay vốn đã quá quen thuộc. Những thanh niên đi tán gái dường như cũng chuẩn bị sẵn tâm lý phải “bao” cả hội chị em của nàng trong mỗi cuộc vui.

Thế nhưng không phải anh chàng nào cũng “dễ dãi” chấp nhận điều khoản này đâu nhé. Nhiều người đã phản ứng gay gắt khi lâm vào tình cảnh này đây.

Câu chuyện dưới đây là một ví dụ, anh chàng đã nhất quyết không thanh toán chi phí ăn uống cho các bạn của cô gái trẻ trong lần đầu gặp mặt.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY