Lần đầu đưa con đi khai giảng, ông bố hậu đậu đi nhầm tận 3 cơ sở

08:00 06/09/2020

Ngày đầu tiên tới trường, tới lớp không chỉ là những kỉ niệm khó quên đối với trẻ mà với các bậc phụ huynh cũng vậy. Bên cạnh những khoảnh khắc xúc động, có rất nhiều câu chuyện "dở khóc dở cười" đã xảy ra khi các bậc phụ huynh lần đầu đưa con đi học.

Mới đây, một ông bố tại Ôn Châu, Trung Quốc đã khiến dân tình vừa thương vừa buồn cười trước câu chuyện lần đầu đưa con đi học của mình. Được biết, thay vì đến đúng nơi, ông bố lại đưa con đến nhầm tận 3 cơ sở khác nhau của trường học. 

 
Ông bố đưa con đến nhầm 3 cơ sở của trường tiểu học. (Ảnh minh hoạ: Sohu)
Ông bố đưa con đến nhầm 3 cơ sở của trường tiểu học. (Ảnh minh hoạ: Sohu)

>>> Xem thêm: Lần đầu đưa con đi học của ông bố trẻ: Lăn lộn mọi tư thế để nhìn con

Lần đầu đưa con đến trường, ông bố đi nhầm tận 3 cơ sở

Được biết, ngày hôm đó là lần đầu tiên ông bố đưa con đến trường tiểu học để khai giảng. Theo như thông báo, buổi báo danh sẽ được diễn ra từ lúc 9 giờ. Vì vậy nên ngay từ 7 giờ, ông bố đã dạy từ sớm và đạp xe đèo con đến trường.

Tuy nhiên, thay vì đến đúng nơi, ông bố lại đi nhầm tận 3 cơ sở khác của trường tiểu học. Khi ở cơ sở đầu, dù đã kiểm tra kĩ càng, ông bố vẫn không thấy tên con trong danh sách. Quá bối rối, ông bố chỉ còn biết cách đến từng địa điểm khác của trường tiểu học theo cảm tính.

Sau khi đã đi qua 2 cơ sở, ông bố cuối cùng cũng xác định được đúng địa điểm mà con mình đang theo học. Tuy nhiên, khi đến nơi, ngôi trường lại trống không, không có giáo viên, không có không có bạn học và cũng không có trang trí chào mừng. 

Khi hỏi một cửa hàng bên cạnh trường, ông bố mới vỡ lẽ khi biết rằng ngôi trường mà con đang học từ nửa năm nay đã chuyển sang một địa điểm khác để dạy học tạm thời.

Và thế là ông bố liền gắng sức đèo con thật nhanh đến trường trong vòng 20 phút. Khi đến nơi, thời gian cũng đã gần 10 giờ, hai bố con mồ hôi nhễ nhại, vừa thương vừa buồn cười.

 
Cuối cùng, cậu bé đã được đến trường khai giảng. (Ảnh minh hoạ: The Wall Street)
Cuối cùng, cậu bé đã được đến trường khai giảng. (Ảnh minh hoạ: The Wall Street)

>>> Đọc thêm: Sao Việt nô nức dậy sớm đưa các con đi khai giảng năm học mới

Đưa con đến nhầm trường, ông bố bị vợ "giáo huấn" suốt 40 phút

Tuy nhiên, mọi chuyện vẫn chưa dừng lại ở đó. Khi đến trường, cậu con trai bỗng nhận ra mình để quên đồ cần thiết để khai giảng. Vì vậy, hai bố con đành phải chạy về xe để lấy. Đến khi quay lại, những nghi thức chào đón học sinh mới đã hết, chụp ảnh lớp cũng xong xuôi.

Thực chất, từ lúc buổi khai giảng diễn ra được nửa tiếng đồng hồ, cô giáo của cậu con trai đã liên lạc với mẹ của em để hỏi nguyên nhân tại sao bé không đến trường. Lúc này, người mẹ không hề hay biết gì. Đến khi ông bố đưa con đến đúng trường, người mẹ đã không ngừng "mắng" chồng hậu đậu suốt 40 phút qua điện thoại. 

 
Dù đã đến được đúng trường nhưng bé lại không được dự buổi khai giảng trọn vẹn. (Ảnh minh hoạ: Daily mail)
Dù đã đến được đúng trường nhưng bé lại không được dự buổi khai giảng trọn vẹn. (Ảnh minh hoạ: Daily mail)

Không chỉ có người mẹ tức giận, đến cả cô giáo cũng lo lắng ông bố này sẽ quên một lần nữa. Vì vậy nên cô đã khuyên ông bố nên đợi tầm 30 phút cho buổi khai giảng kết thúc để đưa con về luôn.

Thật ra ngay từ trước buổi khai giảng, nhà trường đã gửi tin nhắn cho các bậc phụ huynh để tránh sai sót về thời gian, địa điểm. Tuy nhiên, do không đọc kĩ, ông bố mới mắc nhầm lẫn như vậy. Sau trường hợp của hai bố con, cô giáo đã đề nghị thêm buổi họp online để các em học sinh và phụ huynh nắm rõ hơn mọi thứ cho năm học mới.

>>> Đừng bỏ lỡ: Ngày đầu tiên đi học của con cháu hoàng gia: Hoàng tử George bẽn lẽn 

Tuy rằng việc đến muộn buổi khai giảng là điều không một phụ huynh lẫn học sinh nào mong muốn. Thế nhưng, qua sự việc trên, chắc chắn hai bố con sẽ có một kỉ niệm rất đáng nhớ.

Nguồn: Toutiao

Lần đầu đưa con đi học của ông bố trẻ: Lăn lộn mọi tư thế để nhìn con

Vừa qua, cộng đồng mạng đã truyền tay nhau về bức hình một ông bố lăn lộn ngoài cửa lớp chờ con.

Được biết, đây là lần đầu ông bố này đưa con tới trường. Khi con đã vào lớp, ông bố vẫn không yên tâm nên đã ngồi ngoài cửa để quan sát xem con có khóc hay không. 

Để bé không phát hiện ra, ông bố trẻ đã phải đổi mọi tư thế, thậm chí là nằm bò ra để nhòm qua khe cửa. Hành động của ông bố đã khiến nhiều người không khỏi "phì cười". 

>>> Xem thêm bài viết TẠI ĐÂY