Lâm Y Thần muốn làm diễn viên cả đời

01/10/2014, 22:00 GMT+07:00

Là ngôi sao nổi tiếng ở cả Đài Loan và đại lục nhưng Lâm Y Thần lại giản dị trong cả cách ăn mặc lẫn cuộc sống cá nhân.

Là ngôi sao nổi tiếng ở cả Đài Loan và đại lục nhưng Lâm Y Thần lại giản dị trong cả cách ăn mặc lẫn cuộc sống cá nhân. Có lẽ vì vậy mà Lâm Y Thần mới có sức hút mạnh mẽ với đủ loại khán giả ở mọi độ tuổi.

Lâm Y Thần

Ngay khi xuất hiện trong buổi chụp ảnh cho một trang tạp chí, cô đã khiến nhiều người bất ngờ khi mặc chiếc áo sơ mi đơn giản và quần legging. Thậm chí khi ăn cơm trưa cùng nhóm chụp ảnh, Lâm Y Thần còn thản nhiên gọi cơm với thịt thay vì ăn rau để giữ gìn vóc dáng như những người đẹp khác.

Lâm Y Thần

Được mọi người khen chu đáo và hay quan tâm đến người khác, Lâm Y Thần chia sẻ những thói quen tốt của cô đều là nhờ sự dạy dỗ của mẹ: "Trước đây gia đình tôi không được tốt lắm nhưng cũng không đến mức quá bi thảm. Mẹ vừa phải làm mẹ vừa làm bố nên rất vất vả, nhưng chưa bao giờ chúng tôi bị thiếu thốn bất cứ thứ gì từ đồ chơi cho đến đồ học tập. Mỗi lần không làm việc mẹ đều cố gắng ở bên cạnh chúng tôi. Tôi nghĩ mình không hề có gì để tiếc nuối khi nói về tuổi thơ".

Lâm Y Thần

May mắn gia nhập ngành giải trí đúng thời điểm làn sóng phim truyền hình thần tượng đang lên nhưng mọi thành công mà Lâm Y Thần có được đều là nhờ sự cố gắng của bản thân. Không được theo học lớp diễn xuất, Lâm Y Thần đã tranh thủ thời gian ở phim trường để học hỏi kinh nghiệm từ đàn anh trong nghề. 2 lần đăng quang Thị Hậu trong lễ trao giải Kim Chung chính là thành tích mà không phải ngôi sao thần tượng Đài Loan nào cũng có thể có được.

Lâm Y Thần

Thành công phải đánh đổi bằng nước mắt và sức khỏe, Lâm Y Thần gần như suy sụp khi tham gia đóng phim ở đại lục: "Thời gian đó, một năm có đến 11 tháng tôi phải làm việc. Sức khỏe ngày càng xuống dốc. Hơn nữa lúc tham gia Anh Hùng Xạ Điêu, tôi không được chợp mắt trong suốt 6 ngày 6 đêm liền, lần nào cũng cắn răng chịu đựng. Chờ không có ai xung quanh thì lại chảy nước mắt. Không phải tôi không muốn đóng phim nhưng tôi càng muốn được nghỉ ngơi hơn".

Lâm Y Thần

Sau khi phát hiện trong não có khối u và tiến hành phẫu thuật, Lâm Y Thần bắt đầu quan tâm đến bản thân mình hơn. Cô quyết định lắng nghe bản thân mình, học tập và giảm áp lực, không làm cô bé tốt bụng nghe ai đề nghị cũng gật đầu đồng ý.

Nói về bạn diễn nam từng hợp tác với mình, Lâm Y Thần nhận xét: "Tôi và Tiểu Tống (Trịnh Nguyên Sướng) ăn ý nhất vì đã hợp tác đến 3 lần. Suy nghĩ nghịch ngợm của cậu ấy khác hẳn với ngoại hình lạnh lùng. Bách Lâm thì suy nghĩ rất nhanh và người có ý chí và nghị lực mạnh mẽ. Hồ Ca và tôi hợp tác 2 lần, anh ấy xuất thân từ trường lớp chính quy nên cách diễn xuất rất khác tôi. Chúng tôi thảo luận rất ăn ý. Phùng Thiệu Phong thì thường chìm đắm trong thế giới riêng, hơn nữa anh ấy rất bận rộn, chỉ tập trung khi đến lượt mình diễn xuất thôi. Tuy nhiên anh ấy rất giỏi khóc và nhập vai rất nhanh".

Lâm Y Thần

Để tiếp tục theo đuổi sự nghiệp, Lâm Y Thần đã tạm gác mọi công việc lại để sang Anh và học tập cách diễn xuất. Không chỉ được chìm mình trong những kiến trúc và văn hóa cổ điển của châu Âu, cô còn tập làm quen với cuộc sống độc lập. Cũng nhờ vậy mà Lâm Y Thần trở nên tràn ngập sức sống và biết cách để cương quyết và mạnh mẽ hơn. Cô khẳng định: "Chỉ cần có người muốn thì tôi vẫn sẽ tiếp tục làm diễn viên".