Làm việc liên tục 4 ngày, bác sĩ trẻ kiệt sức qua đời

11:00 03/07/2017

Vị bác sĩ trẻ ra đi đột ngột, để lại người vợ cùng con trai mới 1 tuổi khiến nhiều người bàng hoàng.

Là một trong những nghề cao quý và được trọng vọng, nhưng bác sĩ luôn phải đối mặt với nhiều rủi ro cả về tâm lí lẫn hoàn cảnh. Bên cạnh những con sâu làm rầu nồi canh, thì vẫn còn đó những lương y sẵn sàng hy sinh cuộc sống cá nhân lẫn sức khỏe bản thân để làm tròn nghĩa vụ của mình.

Báo chí Indonesia mới đây vừa bàng hoàng ghi nhận một trường hợp bác sĩ hồi sức 35 tuổi ở nước này đột ngột tử vong sau nhiều ngày làm việc quá sức. Được biết, vị bác sĩ có tên Stefanus Taofik đã làm việc liên tục trong vòng 4 ngày không nghỉ ngơi. Anh đã tình nguyện làm tăng ca trong dịp lễ Hari Raya (Lễ hội tế thần của người đạo Hồi) do lượng bệnh nhân tăng cao trong khi bệnh viện lại thiếu nhân lực.

Bác sĩ Stefanus Taofik quá cố.
Bác sĩ Stefanus Taofik quá cố.

Không chỉ tăng ca giúp các đồng nghiệp tại bệnh viện Bintaro Jaya, Stefanus Taofik còn hỗ trợ 2 bệnh viện khác trong cùng khu vực. Sau 4 ngày làm việc căng như dây đàn, vị lương y đã đột ngột qua đời ngay tại phòng nghỉ của nhân viên vào ngày 26/6 vừa qua. Theo chẩn đoán ban đầu, rất có thể Stefanus Taofik đã lên cơn đau tim do làm việc liên tục nhưng không có chế độ nghỉ ngơi khoa học và phù hợp.

Sự ra đi của Stefanus Taofik đã để lại nhiều bàng hoàng cho người vợ trẻ cùng đứa con thơ mới lên 1 tuổi. Đồng nghiệp của Stefanus Taofik cũng không khỏi xót thương cho sự mất mát đầy bi thương này.

Stefanus Taofik ra đi để lại người vợ còn trẻ...
Stefanus Taofik ra đi để lại người vợ còn trẻ...

Và đứa con thơ mới tròn 1 tuổi.
Và đứa con thơ mới tròn 1 tuổi.

Đây không phải lần đầu tiên xuất hiện trường hợp tử vong do làm việc quá sức. Vào đầu tháng 2 năm 2017, một chiến lược gia thương hiệu người Philippines có tên Mark David Dehesa cũng qua đời do làm việc ngoài giờ trong khi đang bị viêm phổi. Điều này đang dấy lên hồi chuông cảnh tỉnh cho những người trẻ bị cuốn vào vòng xoáy của công việc nhưng không có chế độ sinh hoạt, ăn uống, ngủ nghỉ hợp lí, dẫn tới những ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. 

Ảnh: Tổng hợp