Làm từ thiện rằm tháng 7, đôi nam nữ bỏ chạy vì bị nhiều người bao vây

02/09/2020, 19:35 GMT+07:00

Vào ngày rằm tháng 7 hàng năm, người dân trên cả nước lại tất bật chuẩn bị đồ cúng hoặc đi làm từ thiện. Đồng nghĩa với đó, những người khó khăn cũng sẽ được nhận những phần ăn, thức uống hay thậm chí là cả vật chất từ những gia chủ, cá nhân hảo tâm. 

Tuy nhiên, mới đây, tại tỉnh Kiên Giang, một đôi nam nữ phát đồ từ thiện đã phải tháo chạy nhanh chóng vì bị hàng trăm người bao quanh.

 
Nhiều người lựa chọn việc từ thiện ngày rằm tháng 7. (Ảnh: Báo Vĩnh Long)
Nhiều người lựa chọn việc từ thiện ngày rằm tháng 7. (Ảnh: Báo Vĩnh Long)

>>> Đọc thêm: Nhà thờ họ ở Nghệ An bốc cháy dữ dội sau lễ cúng rằm tháng 7

Người phát phiếu từ thiện tháo chạy khi bị hàng trăm người vây quanh

Theo báo Thanh niên, vào sáng ngày 2/9, đúng ngày rằm tháng 7 âm lịch, một đôi nam nữ đã tổ chức phát phiếu từ thiện cho người dân tại khu vực vỉa hè phía trước trụ sở chính Công an H.Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Ngay khi phát hiện, hàng trăm người dân đã bao quanh người phụ nữ cầm xấp phiếu quà tặng gây mất trật tự an toàn đường phố.

Càng lúc, số lượng người đến càng đông khiến cho 2 người phát phiếu từ thiện gặp rất nhiều khó khăn. Chỉ một lúc sau, các cán bộ Công an H.Phú Quốc đã có mặt để vãn hồi trật tự khiến nhóm người này di chuyển nhanh qua phía phía đối diện (thuộc công viên Bạch Đằng).

May mắn, nhờ sự hỗ trợ của các cán bộ Công an H.Phú Quốc, 2 người phát phiếu từ thiện đã có thể lên được xe máy chạy thoát khỏi hàng trăm người chen nhau xin phiếu quà tặng.

 
Hàng trăm người có mặt tại công viên Bạch Đằng để nhận phiếu từ thiện. (Ảnh: Báo Thanh niên)
Hàng trăm người có mặt tại công viên Bạch Đằng để nhận phiếu từ thiện. (Ảnh: Báo Thanh niên)

>>> Xem thêm: Ngày mai là Rằm tháng 7 rồi, nhất định phải đọc bài này để biết sau khi cúng cô hồn có được ăn không nhé

Nhiều người tụ tập giành đồ cúng ngày rằm tháng 7

Mới đây, mạng xã hội bất ngờ xuất hiện một đoạn clip ghi lại hình ảnh hàng trăm người dân tranh nhau giành giật đồ cúng. Theo tài khoản đăng tải, vụ việc này xảy ra tại tỉnh Bạc Liêu, khi một gia đình quyết định ném đồ ăn, tiền (làm bằng kim khí)... từ tầng 2 xuống cho mọi người. 

Mỗi lượt ném, hàng trăm người dân phía dưới lại với lên bắt những món đồ đó. Số lượng người có mặt đông đến mức kín cả một con đường.

 
Số lượng người đến nhận đồ rất đông. (Ảnh: B.L.T)
Số lượng người đến nhận đồ rất đông. (Ảnh: B.L.T)

 
Dòng người nhao nhao nhặt đồ. (Ảnh: B.L.T)
Dòng người nhao nhao nhặt đồ. (Ảnh: B.L.T)

>>> Đừng bỏ lỡ: Đốt vàng mã cúng rằm, vô tình khiến cả ô tô cũng cháy rụi theo

Việc nhận từ thiện và đồ cúng ngày rằm tháng 7 là một hành động rất bình thường, tuy nhiên, không thể vì điều này mà gây mất an toàn trật tự đô thị hay gây ảnh hưởng đến cuộc sống xung quanh. Đặc biệt, trong tình hình dịch bệnh như hiện nay, việc tụ tập đông người là không nên.

Một ngôi nhà bị thiêu rụi toàn bộ vì hóa vàng mã rằm tháng 7

Chiều ngày 1/9 vừa qua, một ngôi nhà 2 tầng ở đường Vũ Chí Thắng, phường Nghĩa Xá, quận Lê Chân, Hải Phòng đã bốc cháy dữ dội. Được biết, nguyên nhân của vụ hoả hoạn là do chủ nhà bất cẩn trong lúc hóa vàng mã cúng rằm tháng 7 nên đã để lửa cháy lan ra bên ngoài. 

Theo nhiều người dân sinh sống gần khu vực này cho biết, ban đầu ngọn lửa bùng lên từ phía sân thượng của ngôi nhà 2 tầng, sau đó nhanh chóng lan rộng ra các khu vực khác và kèm theo nhiều tiếng nổ lớn. 

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Công an quận Lê Chân đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để tiến hành công tác dập lửa. 

>>> Xem thêm bài viết TẠI ĐÂY!