Nhiều nghệ sĩ bị nghi ngờ đút túi riêng sau khi kêu gọi quyên góp

25/05/2021, 17:18 GMT+07:00

Có thể nói rằng những ngày qua câu chuyện nghệ sĩ làm từ thiện đã trở thành đề tài nóng của khán giả. Sau mỗi lần kêu gọi quyên góp giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn là một vài tên tuổi nổi tiếng lại xảy ra lùm xùm không minh bạch tài chính, điều này khiến ai cũng sợ mỗi khi nhắc đến hai chữ "từ thiện".

 
Những nghệ sĩ làm từ thiện quên mình nhưng bị nghi ngờ biển thủ. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Những nghệ sĩ làm từ thiện quên mình nhưng bị nghi ngờ biển thủ. (Ảnh: FBNV)

Sự việc của nghệ sĩ Hoài Linh về câu chuyện chậm trễ trong việc xử lý số tiền từ thiện của khán giả quyên góp từ nhiều tháng trước đã gây xôn xao. Nam danh hài vừa lên tiếng chính thức vẫn không khiến những tranh cãi giảm bớt.

 
Hoài Linh vướng lùm xùm khi công khai nhận quyên góp từ thiện. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hoài Linh vướng lùm xùm khi công khai nhận quyên góp từ thiện. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cụ thể, nhiều tháng trước Hoài Linh có kêu gọi quyên góp tiền từ những mạnh thường quân, khán giả cho trận lũ lụt miền Trung. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh số tiền này đến tay người dân khá chậm trễ và đến nay Hoài Linh đã lên tiếng giải đáp thắc mắc.

Dù công bố rõ chi tiết con số nhận được là 13 tỷ 417 nghìn đồng và số tiền còn lại trong tài khoản cho đến thời điểm hiện tại là 13 tỷ 770 triệu đồng (thêm phần lãi suất từ ngân hàng). Hoài Linh không hề đụng vào số tiền này chỉ là đang trong thời điểm nhạy cảm chưa thể trao đến tận tay các gia đình khó khăn.

 
Nam danh hài chứng minh trong sạch bằng sự nghiệp. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nam danh hài chứng minh trong sạch bằng sự nghiệp. (Ảnh: FBNV)

Nam nghệ sĩ lấy 30 sự nghiệp ra đảm bảo: "Sự yêu thương của khán giả dành cho Linh suốt 30 năm qua, có nhiều người thắc mắc số tiền này Linh có biển thủ không, quý vị ơi nếu lấy sự nghiệp 30 năm của mình để đánh đổi mười mấy tỷ này thì mọi người nghĩ có nên hay không, nếu mà không nhắc số tiền này nhiều người nói thằng Linh nó giữ nó xài cho riêng nó, nhưng kính thưa quý vị những cái gì không muốn người khác biết thì đừng làm, đây là tình cảm của mọi người gửi đến Linh và Linh không làm chuyện thất đức như vậy".

Mặc dù đã đưa ra những chứng từ, văn bản có dấu đỏ của nhiều địa phương, nhưng với số tiền trong ngân hàng còn khá nhiều nên một số người vẫn nghi ngờ "anh bốn" có tư lợi riêng khi giữ tiền lâu.

 
Thủy Tiên bị nghi ngờ đút túi riêng. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Thủy Tiên bị nghi ngờ đút túi riêng. (Ảnh: FBNV)

Trước trường hợp của nam danh hài, Thủy Tiên cũng từng khóc hết nước mắt vì bị nghi ngờ biển thủ tiền từ thiện khi sửa lại căn nhà hơn 1.000m2. Vào khoảng tháng 10/2020 vợ chồng Thuỷ Tiên đã có ý định sửa lại nhà vì phần móng nhà hư hỏng. Tuy nhiên, đúng thời điểm này miền Trung gặp lũ lụt nên nữ ca sĩ đã tạm thời gác lại.

Khi kêu gọi quyên góp cho miền Trung Thủy Tiên có nhận được một số tiền lớn và cũng đã gửi đến những hoàn cảnh khó khăn. Tiếp theo đó nữ ca sĩ về thực hiện phần công việc tư sửa biệt thự.

 
Vợ Công Vinh thậm chí không dám sửa nhà vì quá nhiều bình luận nghi ngờ. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Vợ Công Vinh thậm chí không dám sửa nhà vì quá nhiều bình luận nghi ngờ. (Ảnh: FBNV)

Tuy nhiên, Thủy Tiên nhận không ít ý kiến không hay, nữ ca sĩ viết: "Sáng nay mình thấy nhiều group và trang tin bậy bạ đăng thông tin mình ăn chặn tiền từ thiện để mua 1 căn biệt thự mới 1.000m2, còn nhiều bạn chửi bới mình nói năm ngoái mình phá sản vỡ nợ năm nay làm gì có tiền. Mình chưa bao giờ thiếu nợ ai dù chỉ 1 đồng, nên chả hiểu sao bị đồn thành vỡ nợ phá sản luôn..."

Bị nghi ngờ biển thủ tiền từ thiện, giọng ca Giấc mơ tuyết trắng không dám sửa nhà vì sợ bị đồn ăn chặn tiền. Thủy Tiên phải cầu xin cộng đồng mạng bớt có suy nghĩ nghiệt ngã.

 
MC Phan Anh là một nhân vật nổi tiếng trong chuyện từ thiện. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
MC Phan Anh là một nhân vật nổi tiếng trong chuyện từ thiện. (Ảnh: FBNV)

Từng là một cái tên mỗi khi thấy nơi nào khó khăn là có mặt nhưng MC Phan Anh ở thời điểm hiện tại cũng khá "rén" trước những "gạch đá" của cư dân mạng.

Vào khoảng cuối năm 2016, Phan Anh có đứng ra kêu gọi quyên góp cho đồng bào vùng lũ. Sau đó một thời gian nam MC rao bán xe để mua xe mới, điều này đã dấy lên những nghi ngờ về tiền từ thiện.

 
Anh cũng vấp phải nghi ngờ "ăn chặn" vì mua xe mới. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Anh cũng vấp phải nghi ngờ "ăn chặn" vì mua xe mới. (Ảnh: Chụp màn hình)

Phan Anh phải lên tiếng trên trang cá nhân: "Không biết mấy bạn bịa chuyện mình lấy tiền từ thiện mua xe nghĩ gì? Chuyện kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung là vào tháng 10/2016 nhé. Cầu mong các bạn hóa giải được khẩu nghiệp". Nam MC đưa ra dẫn chứng là chiếc xe này đã được mua từ trước còn kêu gọi cứu trợ là sau.

Từ những sự việc trên có thể thấy việc đóng góp từ thiện và đứng ra tổ chức đối với nghệ sĩ không hề dễ dàng. Nhiều tranh cãi liên tục như vậy đã phần nào làm tinh thần và sự nhiệt huyết của người nổi tiếng giảm hẳn mỗi khi nhắc đến việc kêu gọi từ thiện.

Ảnh: Tổng Hợp

NGHỆ SĨ BỊ "NÉM ĐÁ" VÌ CHO TIỀN TỪ THIỆN ÍT

Thời gian gần đây mỗi khi nghe đến "từ thiện" có lẽ một số người nổi tiếng cũng phải "xanh mặt" bởi vì rất dễ vướng lùm xùm.

Cách đây không lâu, một vài cái tên như Đông Nhi - Ông Cao Thắng, Minh Tú,... đã rơi vào chuyện dở khóc dở cười vì bị cộng đồng mạng nói cho tiền từ thiện quá ít.

Cụ thể Minh Tú đã cho 10 triệu đồng, và chia sẻ: "Có nhiêu cho nhiêu xin đừng so sánh, phận em bé nhỏ chỉ có tấm lòng be bé thế thôi", tuy nhiên nhiều người vẫn thản nhiên phàn nàn không thông cảm vì người nổi tiếng nhưng cho có 10 triệu.

Riêng Đông Nhi - Ông Cao Thắng gửi đến 50 triệu nhưng bị "ném đá" vì quá giàu lại keo kiệt khi cho quá ít.

Xem thêm tại đây!