Lam Trường thắng kiện anh trai vụ việc tự ý bán tài sản gần 4000m2

26/05/2020, 11:00 GMT+07:00

Sau nhiều lần đệ đơn lên tòa, cuối cùng Lam Trường và gia đình cũng giành được phần thắng trong vụ kiện anh trai tự ý bán tài sản chung gần 4000m2.

Việc anh trai tự ý bán tài sản chung của cả nhà là gần 4000m2 đất nằm tại quận 9, TP.HCM theo Lam Trường và người thân là không đúng, toà cũng đã chấp nhận điều này.

Hiện vụ việc đã ngã ngũ với phần thắng thuộc về Lam Trường và phía gia đình ủng hộ anh, mọi thủ tục giấy tờ cũng đã được toà yêu cầu rõ ràng.

 
Gia đình Lam Trường sau khi thắng kiện. (Ảnh: VNExpress)
Gia đình Lam Trường sau khi thắng kiện. (Ảnh: VNExpress)

Anh trai Lam Trường tự ý buôn bán đất chung

Năm 2000, vợ chồng ông bà Tiêu Diệu và Nguyễn Thị Tân cùng các con Tiêu Lộc, Tiêu Sinh và Tiêu Lam Trường (chính là ca sĩ Lam Trường) đã góp tiền mua chung mảnh đất gần 4000m2 tại quận 9, TP.HCM. Mọi người đều thống nhất chọn bà Tân làm đại diện đứng tên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho hộ gia đình. Đến tháng 5/2015, vợ chồng bà Tân đã ủy quyền cho con trai Tiêu Lộc được quản lý, sử dụng và định đoạt phần quyền sử dụng đất của bố mẹ nằm trong khu đất chung.

 
Ca sĩ Lam Trường (Ảnh: Internet)
Ca sĩ Lam Trường (Ảnh: Internet)

Sau đó 2 năm, UBND quận 9 đã có cập nhật, thay đổi người đứng tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng khu đất. Ban đầu là hộ gia đình bà Tân nay đã sang tên cá nhân ông Diệu và bà Tân. Đến khoảng tháng 4/2017, ông Tiêu Lộc đã sử dụng hợp đồng uỷ quyền trên để chuyển nhượng hết số diện tích đất của gia đình cho bà T. với giá hơn 27 tỷ đồng. Hành động này của ông Lộc không được Lam Trường và người thân đồng tình.

>> Xem thêm: Có vợ trẻ kém hàng chục tuổi, Lam Trường, nhạc sĩ Đức Huy vẫn viên mãn

Gia đình kiện cáo nhau, phần thắng thuộc về số đông

Lam Trường và người thân đã thống nhất để anh cả là Tiêu Sinh đại diện khởi kiện, yêu cầu toà tuyên huỷ hợp đồng chuyển nhượng giữa cha mẹ (nhưng ông Lộc đại diện) cho bà T. Phía bà T. cũng có yêu cầu độc lập từ quyền lợi, nghĩa vụ của người liên quan và TAND quận 9 đã bác yêu cầu khởi kiện phía gia đình Lam Trường. Biện pháp ngăn chặn đương sự yêu cầu với mảnh đất cũng được toà huỷ bỏ. Theo Hội đồng xét xử (HĐXX), việc ký kết hợp đồng của ông Lộc với bà T. là hoàn toàn hợp pháp.

 
Lam Trường và người thân. (Ảnh: Plo)
Lam Trường và người thân. (Ảnh: Plo)

Sau đó phía gia đình Lam Trường đã kháng cáo. Đến chiều ngày 25/5 vừa qua, sau nhiều ngày xét xử và nghị án, TAND Thành phố Hồ Chí Minh đã xác định, hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất giữa vợ chồng bà Tân và bà T. là không đúng bởi không thoả mãn vấn đề chủ thể giao dịch - hay hợp đồng vốn đã bị vô hiệu từ thời điểm giao kết. HĐXX chấp nhận kháng cáo của gia đình Lam Trường, hợp đồng kia bị huỷ và bà T. phải trả lại bản chính giấy tờ đất cho bên bán.

>> Có thể bạn quan tâm: Những nghệ sĩ sinh ra trong gia đình đông anh chị em nhất showbiz Việt

Cư dân mạng: Đụng đến đất đai thì cứ sòng phẳng là hay nhất

Sự việc đang nhận được rất nhiều quan tâm, bình luận và chia sẻ từ phía cư dân mạng. Từ xưa đến nay, chuyện tiền bạc, phân chia tài sản trong gia đình luôn là điều nhạy cảm. Với những thứ mang tính chất góp chung thì càng dễ xảy ra xung đột. Vì vậy mà mọi người đều ủng hộ cách làm của gia đình Lam Trường, thẳng thắn, sòng phẳng và để pháp luật giải quyết.

 
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

>> Đừng bỏ lỡ: Lam Trường - Cái tên chứa đựng một "bầu trời tuổi thơ" của biết bao thế hệ

Đúng là có rất nhiều mối quan hệ, dù thân thiết đến đâu nhưng động tới tiền nong là sẽ vô cùng nhạy cảm. Điều quan trọng nhất là phải có sự thẳng thắn, sòng phẳng từ cả hai bên. Còn bạn, bạn có suy nghĩ gì về câu chuyện của ca sĩ Lam Trường và gia đình anh? Hãy cùng chia sẻ cảm xúc với cộng đồng của YAN nhé!

Thông tin từ: VNExpress.

Đón đọc các câu chuyện sao VIệt thú vị khác tại YAN nhé!

Cuộc sống hiện tại của bộ tứ ca sĩ tên Trường đình đám làng nhạc Việt

Bên cạnh Lam Trường, làng nhạc Việt còn nhiều tên tuổi nổi tiếng như Đan Trường, Vân Trường và Đoan Trường. Bốn người được công chúng yêu mến gọi là "Tứ đại Thiên Vương" của nhạc Việt vào giai đoạn 1998 - 2000.

Tài năng và phong cách nổi bật ở thời điểm hoạt động đã giúp cả bốn nam ca sĩ có những bước tiến lớn trong sự nghiệp, tạo nên điểm nhấn khó quên trong lòng người hâm mộ. Sau nhiều năm hoạt động, giờ đây cuộc sống của các ca sĩ đã có những thay đổi. Mỗi người lại chọn con đường riêng cho cuộc sống của mình.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!