Xăm tên lên ngực rồi đăng khoe lên mạng, nữ sinh bị đuổi học

12/05/2021, 20:00 GMT+07:00

Dù xã hội đã dần có suy nghĩ cởi mở hơn, thế nhưng, việc nhuộm tóc, xăm hình khi đang là học sinh vẫn là một trong những điều cấm ở môi trường giáo dục.

Liên quan đến vấn đề này, mới đây, dư luận không khỏi xôn xao trước sự việc một nữ sinh cấp 3 bị buộc thôi học vì lý do xăm tên lên ngực.

 
Trường THPT cho thôi học nữ sinh xăm hình. (Ảnh: Người Lao Động)
Trường THPT cho thôi học nữ sinh xăm hình. (Ảnh: Người Lao Động)

Theo thông tin từ báo Người Lao Động đăng tải, chiều nay (12/5), thầy P.Đ.N - nguyên Phó hiệu trưởng trường THPT N.K trên địa bàn TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã lên tiếng xác nhận câu chuyện hoàn toàn có thật.

Được biết, em nữ sinh này này hiện đang học lớp 11 ở trường, có xăm tên lên ngực sau đó đăng hình lên mạng xã hội và bị thầy cô phát hiện. Việc làm này đã vi phạm nội quy của nhà trường.

Quy định cụ thể như sau: "Mặc đầm ngang đầu gối, áo không được cắt ngắn, đi giày dép có quai hậu cao không quá 5cm, không sử dụng son phấn, gắn lông mi giả, sơn móng tay móng chân. Không nhuộm tóc màu, không xịt keo, không xăm hình".

Thầy Đ. cũng cho hay, từ nhiều năm nay, ngay từ khi khai giảng, phía nhà trường đã yêu cầu phụ huynh cùng các em ký cam kết tuân thủ theo các quy định kể trên. Thế nhưng, nữ sinh này vẫn tự ý "phá luật".

Sau đó, nữ sinh đã tự viết bản tường trình gửi tới Ban Giám hiệu nhà trường với nội dung: “Do em suy nghĩ bồng bột, nghe theo bạn bè rủ rê nên em đã xăm tên của em lên ngực vào năm 2019. Em hối hận về việc này và em mong nhà trường xem xét cho em rút hồ sơ để không làm ảnh hưởng danh tiếng của trường”. Đồng thời, bố mẹ em cũng xin cho con gái được học hết lớp 12 nhưng nhà trường không đồng ý, yêu cầu thôi học. 

 
Hình xăm ở vùng nhạy cảm khiến nữ sinh bị đuổi học. (Ảnh minh họa: Pinterest)
Hình xăm ở vùng nhạy cảm khiến nữ sinh bị đuổi học. (Ảnh minh họa: Pinterest)

Lý giải về quyết định cứng rắn này, thầy hiệu phó cho biết nếu bỏ qua chuyện kỷ luật thì quy định của nhà trường bao lâu nay không còn tác dụng với những em học sinh khác. Và đây cũng không phải là trường hợp đầu tiên vi phạm quy định của trường bị xử lý như vậy. 

Được biết, sau khi hoàn thành xong chương trình học lớp 11 tại trường THPT N.K, gia đình nữ sinh kể trên đã tìm cho con mình một trường mới và sẽ chuyển qua đó thời gian tới.

Đứng trước sự việc này, rất nhiều cộng đồng mạng đã được phen nổ ra tranh cãi. Một bên thì bênh vực cho nữ sinh và cho rằng hình xăm không quyết định được tính cách con người. Chưa kể đến việc xăm chỗ kín như vậy nếu mặc đồng phục sẽ khó có ai phát hiện nên hình phạt đuổi học là quá nghiêm khắc. Tuy nhiên, phe ngược lại thì ủng hộ hoàn toàn cách giáo dục của nhà trường để làm gương cho những người khác.

 
Mỗi người lại có một suy nghĩ khác nhau về việc có hình xăm khi còn đi học. (Ảnh chụp màn hình)
Mỗi người lại có một suy nghĩ khác nhau về việc có hình xăm khi còn đi học. (Ảnh chụp màn hình)

Hiện vụ việc vẫn đang được rất nhiều người quan tâm và bàn tán. Còn bạn nghĩ sao về hành động của nữ sinh và quyết định từ phía nhà trường? Chia sẻ ngay bên dưới và cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN nhé!

NHỮNG HẬU QUẢ KHÓ LƯỜNG CỦA VIỆC XĂM HÌNH

Ngày nay, một bộ phận giới trẻ coi việc xăm hình như cách để thể hiện chất riêng, hoặc bày tỏ tình cảm, cảm xúc với một ai đó. Thế nhưng, xăm lên da thịt thì dễ, nhưng đến lúc muốn xóa bỏ hoặc gặp phải những trường hợp éo le như nữ sinh kể trên thì thật khó để giải quyết.

Bên cạnh đó, dù công nghệ đã hiện đại hơn xưa nhưng việc xóa xăm còn để lại sẹo, gây mất thẩm mỹ trên da thịt và gây đau đớn. 

Ngoài ra, có một thực tế là trong xã hội hiện đại ngày nay vẫn còn rất nhiều người giữ lối suy nghĩ rằng những ai xăm hình đều là giang hồ, là người xấu, hoặc không thì ăn chơi, đua đòi v.v…. Vì thế, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi để những đường mực in hằn lên cơ thể mình nếu bạn không thực sự đam mê với bộ môn nghệ thuật này.

>>> Xem thêm TẠI ĐÂY!