Thất tình ngay Valentine: Làm thế nào để vượt qua dễ dàng?

14/02/2019, 20:15 GMT+07:00

Chúng ta luôn xứng đáng có hạnh phúc cho riêng mình, thất tình chưa phải là kết thúc, không có gì phải vội vã, bản thân mình thả lỏng, mọi chuyện nhẹ nhàng hơn.

Yêu và thất tình là 2 sự đối nghịch, cái giá của yêu đậm sâu thì thất tình càng nặng nề hơn, vì thế trải qua nhiều tổn thương vài người hay chọn sống 1 mình là thế.

Nhưng phải hiểu rằng, sau cơn mưa trời lại sáng, trời dù mưa dai dẳng đến đâu sẽ có lúc phải nhường chỗ cho nắng, vậy người đau khổ tới đâu, nhất định sẽ có ngày hạnh phúc. Không chỉ riêng Valentine, ngày nào cũng vậy, thất tình không hề vui vẻ nhưng đừng vì thế mà tự mình cho phép nỗi đau được nhân đôi.


Trời mưa sẽ có lúc nhường chỗ cho nắng. Ảnh minh hoạ.
Trời mưa sẽ có lúc nhường chỗ cho nắng. Ảnh minh hoạ.

Khi con người càng xem trọng điều gì, họ có xu hướng quan tâm đến điều đó nhiều hơn. Thất tình cũng vậy, nếu càng chú tâm vào nỗi đau, sẽ khiến điều đó trở nên trầm trọng hơn, hãy thả lỏng bản thân và học cách vượt qua, 1 thời gian sau nhìn lại, mọi chuyện "nhẹ tựa lông hồng".

1. Không cần phải ép bản thân mình vui

Thất tình rất buồn, chuyện đó là lẽ đương nhiên, bạn không cần cố gắng che giấu đi cảm xúc của mình, đừng tạo thêm áp lực cho bản thân nữa. Nếu buồn hãy cứ buồn cho thoả nỗi lòng, kiếm luôn cả nhạc Mr. Siro nghe cho đủ "deep", khóc bù lu bù loa lên cũng được, thất tình bình thường lắm, không cần lo mình đang làm phiền người khác, mọi người đều thông cảm cho 1 người thất tình.

Nếu buồn hãy cứ buồn. Ca khúc: Càng níu giữ càng dễ mất của Mr.Siro.

2. Tình yêu chỉ là 1 phần của cuộc sống

Có tiền mới nuôi sống được bản thân, lo cho gia đình, còn cuộc sống mà không có tình yêu, hơi nhạt xíu nhưng chả chết được đâu. Người ta có câu: "không có chuyện thiếu 1 ai đó thì sẽ không sống được", vậy nên thất tình nào cũng sẽ qua được. Hãy nghĩ về gia đình, sự nghiệp, tìm cho mình định hướng mới để theo đuổi, cuộc sống có vô vàn thứ đẹp đẽ, tại sao cứ mãi ủ rũ về 1 người đã qua?


Hãy cho bản thân thêm thời gian. Ảnh minh hoạ.
Hãy cho bản thân thêm thời gian. Ảnh minh hoạ.

>> Cùng tìm hiểu: Valentine là gì?

3. Mình thuộc về 1 người khác hợp hơn

Yêu hết mình, làm mọi thứ tốt đẹp cho người mình yêu, nhưng đến cuối cùng vẫn chia tay. Bạn ơi, đừng suy sụp, bạn xứng đáng tìm được người hợp với mình hơn. Nhiều khi lỗi không phải do bạn hay người đó, mà duyên của 2 người chỉ đến thế, đừng cố chấp mà chấp nhận sự thật là mọi chuyện đã hết, chuyện cũ bỏ đi, chuyện mới bắt đầu. 


Rồi cũng sẽ qua. Ảnh minh hoạ.
Rồi cũng sẽ qua. Ảnh minh hoạ.

Tình yêu là thế, đừng vì thất tình rồi nghĩ bản thân mình không xứng được yêu thương, hay tuỳ tiện yêu đại 1 người để che lấp, yêu là phải đúng người và đúng thời điểm thì nhân duyên mới bền.

Vậy nên, dù gì hôm nay cũng là Valentine rồi. Yêu bản thân cũng là 1 loại tình yêu mà, hãy làm điều đó thật tốt và xứng đáng. Hãy luôn tích cực kể cả khi thất tình, các bạn nhé!

Đừng quên đọc thêm nhiều bài viết mới tại YAN!