Góc cảnh giác: Đừng phó mặc mọi thứ cho chiếc camera vì trộm vẫn có thể ghé thăm bạn như thường

30/04/2019, 19:00 GMT+07:00

Người đàn ông này ngang nhiên bước vào cửa hàng và lấy trộm những vật dụng có giá trị nhân lúc không có ai trông coi cửa hàng.

Đã không ít lần, những vụ trộm cắp tài sản xảy do sự bất cẩn của chủ nhân được đưa lên mạng xã hội khiến nhiều người không khỏi bàng hoàng. Đây thực sự là những tên trộm manh động và chẳng từ thủ đoạn để đạt được mục đích của mình.

Đoạn clip ngắn trên đã ghi lại rất chi tiết về vụ trộm diễn ra ở một cửa hàng, nơi mà chủ nhân của nó đã bỏ vào trong nhà và "phó mặc" cho chiếc camera an ninh ngoài quầy.

Trong không gian vắng lặng, người đàn ông này đã lẻn vào giả vờ như một khách hàng nhưng không hề gọi ai ra tiếp đón mình. Sau đó, hắn lợi dụng thời cơ thích hợp để ra tay “nhặt” những món đồ có giá trị.

 
Người đàn ông ngang nhiên tiến vào cửa hàng điện thoại.
Người đàn ông ngang nhiên tiến vào cửa hàng điện thoại.

 
Thừa cơ không có ai, hắn đã lấy trộm tài sản.
Thừa cơ không có ai, hắn đã lấy trộm tài sản.

Rất may sau đó chủ cửa hàng đã phát hiện và cùng người dân xung quanh bắt được tên trộm manh động này.

 
Một cuộc xô xát đã xảy ra.
Một cuộc xô xát đã xảy ra.

 
Tên trộm bị tóm gọn.
Tên trộm bị tóm gọn.

Điều đáng nói ở đây là việc chủ cửa hàng để bỏ quầy và phó mặc hoàn toàn cho chiếc camera an ninh trong khi chúng chỉ là đồ vật và đâu có khả năng bắt trộm. Thực tế đáng buồn hiện nay là rất nhiều người vẫn có tư tưởng “yên tâm đã lắp camera rồi mà”.

Đoạn clip nhận được khá nhiều ý kiến khác nhau với đa số bình luận cho rằng người chủ cửa hàng đã quá lơ là trong việc trông coi cửa hàng. Anh đã mất cảnh giác khi ở trong nhà quá lâu, tạo điều kiện cho kẻ gian giở trò xấu.  

Đoạn clip chắc chắn sẽ khiến nhiều người phải cảnh tỉnh khi dùng những chiếc camera an ninh để đối phó với những tên trộm manh động như thế này.

Nguồn clip: CAMERA CẬN CẢNH

Hãy tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất tại YAN!