Lâm Thanh Nhã: “Khát vọng điện ảnh vươn tầm quốc tế"

26/12/2020, 11:00 GMT+07:00

Lâm Thanh Nhã đã có những trải lòng về ước mơ diễn xuất trong bài phỏng vấn mới nhất của nam diễn viên. Anh là một chàng diễn viên trẻ đang dần khẳng định tên tuổi của mình trên mành ảnh rộng.

Lâm Thanh Nhã: “Khát vọng điện ảnh vươn tầm quốc tế

>>> Xem thêm: Lâm Thanh Nhã - chàng trai có nụ cười toả nắng tham gia vào dàn cast phim của Hương Giang

1. Cơ duyên nào đưa bạn đến con đường điện ảnh?

Tôi thích những gì liên quan đến nghệ thuật. Tôi tìm hiểu, tiếp cận nghề diễn xuất thông qua việc làm diễn viên quần chúng vào những ngày cuối tuần, lúc này tôi xem nó như là một hoạt động giải trí. Và sau đó, nguồn cảm hứng lớn nhất giúp Nhã quyết tâm sống với đam mê của mình, có động lực và niềm tin Nhã có thể trở thành một diễn viên xuất phát từ khoá học diễn xuất Gặp Gỡ Mùa Thu. Và đặc biệt hơn là nội dung và xuất phát điểm của các diễn viên chính trong phim điện ảnh của biên kịch Trần Khánh Hoàng -“ Em chưa 18”. Và từ đó Tôi nghiêm túc, không ngừng học hỏi, nâng cấp và luôn hướng đến mục đích trở thành một diễn viên chuyên nghiệp không chỉ ở Việt Nam.

Lâm Thanh Nhã: “Khát vọng điện ảnh vươn tầm quốc tế

2. Nghề diễn viên đòi hỏi diễn phải có kỹ năng, là 1 người tay ngang thì bạn học diễn xuất từ đâu?

Kỹ năng rất quan trọng và không thể thiếu ở một người diễn viên. Nhưng không phải chỉ cần kỹ năng diễn xuất mà còn phải có kỹ năng sống và trãi nghiệm, nên Nhã phải luôn tìm hiểu và học tập, rèn luyện mỗi ngày. Bên cạnh đó Nhã may mắn được tham gia các khoá học diễn xuất Gặp Gỡ Mùa Thu (Autumn Meeting) và khoá học diễn xuất điện ảnh của các Thầy, Cô: Kathy Uyên, Phan Đăng Di, Leon Quang Le, Lydia Park, Stephane Duclot,…

Lâm Thanh Nhã: “Khát vọng điện ảnh vươn tầm quốc tế

3. Bạn vẫn chưa có cú bật thật sự trên con đường nghệ thuật của mình?

Đó là lý do Tôi đang nỗ lực 200% khả năng của mình, tôi tin với sự cố gắng và nghiêm túc, tôi sẽ thực hiện được ước mơ của mình. Và anh Charlie Nguyễn từng nói “Nhân vật chọn diễn viên chứ không phải đạo diễn, biên kịch hay sản xuất. Diễn viên có khả năng tốt nhưng không phải lúc nào cũng hợp vai” nó cũng giúp tôi có nhiều động lực hơn nữa.

4. Theo bạn thành công của 1 người diễn viên dựa trên yếu tố diễn xuất đươc khen ngợi hay là doanh thu tốt?

Thành công của một người diễn viên theo Nhã đó chính là sự công nhận dựa trên yếu tố diễn xuất, sự chuyên nghiệp, niềm tin vào nhân vật và truyền tải câu chuyện tốt.

5. Thuộc cùng chung công ty quản lý với Liên Bỉnh Phát, có bao giờ bạn thấy chạnh lòng khi đàn anh mình liên tiếp nhận phim lớn và nhiều giải thưởng quốc tế?

Tôi không chạnh lòng, nhưng đã từng đặt ra câu hỏi tại sao anh Phát có thể làm được? Và sau khi tìm hiểu về anh thì thậc sự thành quả đó hoàn toàn xứng đáng với sự cố gắng, công sức và thời gian anh dành cho điện ảnh. Và Nhã cũng cảm ơn anh Liên Bỉnh Phát vì đã chỉ dạy và truyền cảm hứng cho Nhã.

Lâm Thanh Nhã: “Khát vọng điện ảnh vươn tầm quốc tế

6. Nếu bạn được giao hẳn 1 vai chính trong phim điện ảnh thì điều gì ở bạn sẽ đủ lôi kéo khán giả đến rạp?

Trước khi đến được với khán giả thì đó là sự nghiêm túc, có trách nhiệm và nhiệt huyết với vai diễn. Sự tích cực, nam tính, bụi bặm, chân thành, quyết đoán và năng động, linh hoạt có trong Lâm Thanh Nhã có thể kéo khán giả đến rạp.

7. Bạn cảm thấy mình phù hợp với dòng phim nghệ thuật hơn hay là thị trường hơn?

Nhã cảm thấy dòng phim nào mình cũng có thể tham gia. Điều quan trọng ở đây là niềm tin vào nhân vật và vai diễn có phù hợp với tính cách và con người của Nhã hay không?

Lâm Thanh Nhã: “Khát vọng điện ảnh vươn tầm quốc tế

8. Có bao giờ bạn bị chùng bước trên con đường nghệ thuật?

Có, nhưng ngay lập tức Nhã tự đặt ra những câu hỏi : “Mình đã cố gắng hết sức chưa?, Mình còn sai sót ở điểm nào?, Mình cần rèn luyện thêm kỹ năng gì?, Chùng bước, tiêu cực, lo lắng thì làm mất thời gian hay có tốt hơn không?”, từ đó Nhã viết ra những gạch đầu dòng tích cực và mở ra một trang mới.

9. Kế hoạch sắp tới của bạn là gì?

Hiện tại Nhã đang tham gia phim “ Cây Táo Nở Hoa” cùng với Song Luân và anh Thái Hoà, Nhã Phương sẽ ra mắt cuối năm 2020, bên cạnh đó Nhã trao dồi thêm về kỹ năng diễn xuất, võ thuật, luyện thanh, múa đương đại và các kỹ năng cần có của một người diễn viên cho 1 dự án điện ảnh ở Việt Nam và 1 dự án điện ảnh ở Mỹ Nhã sẽ chia sẽ cuối năm 2021. Lâm Thanh Nhã luôn tâm niệm: “Ánh sáng chỉ xuất hiện khi bạn chủ động mở cánh cửa”. Anh tin rằng cơ hội chỉ đến khi mình sẵn sàng và đủ năng lực đón nhận nó thôi!

>>> Có thể bạn chưa xem: Lâm Thanh Nhã chàng trai có nụ cười toả nắng nhưng lại siêu ngầu trong MV mới của Quân A.P

ẢNH: NVCC

Hiểu thêm về chàng trai Lâm Thanh Nhã

Lâm Thanh Nhã được biết đến là một chàng diễn viên và đến từ đất Tiền Giang. Lâm Thanh Nhã sở hữu một gương mặt lạnh lùng, nam tính, nhưng lại có má lúm đồng tiền vô cùng cuốn hút, vì thế anh ta luôn để lại ấn tượng tốt trong lòng khán giả. Và đặc biệt theo lời chia sẽ của những người đồng hành và ủng hộ anh : “ Lâm Thanh Nhã luôn lan toả nguồn năng lượng tích cực đến cho mọi người bằng sự chân thành, giàu ý chí, đam mê và luôn học hỏi”

Xem thêm tại đây!