Lâm Tâm Như đau lòng vì bị chèn ép và hắt hủi trên quê hương

25/09/2014, 22:00 GMT+07:00

Từ sau khi vào vai Hạ Tử Vi trong bộ phim truyền hình nổi tiếng Hoàn Châu Cách Cách, Lâm Tâm Như đã trở thành cái tên được yêu thích ở cả đại lục và Đài Loan.

16 Mùa Hè

Tuy nhiên trong vài năm trở lại đây, Lâm Tâm Như đều tập trung phát triển sự nghiệp ở đại lục và đạt được rất nhiều thành công ở thị trường này trong 2 vai trò là diễn viên và nhà sản xuất. Thời gian gần đây Lâm Tâm Như mới quay về quê hương để "cưa sừng làm nghé" trong bộ phim truyền hình 16 Mùa Hè do cô hợp tác sản xuất cùng TVBS. Bộ phim này đã giành được rất nhiều thành công về mặt tỷ suất người xem.

Lâm Tâm Như

Tuy nhiên đằng sau thành công rực rỡ đó lại là những nỗi đau xót mà không phải ai cũng có thể biết được. Quay về quê hương với mong muốn được đóng góp cho nền điện ảnh đang đi xuống nhưng Lâm Tâm Như lại chỉ nhận được sự lạnh lùng và móc mỉa của những người bạn đồng nghiệp kiêm đồng hương. Lâm Tâm Như tâm sự: "Diễn viên Đài Loan không chịu giúp đỡ người nhà như vậy thì tương lai của nền điện ảnh Đài Loan sẽ đi về đâu đây?"

Lâm Tâm Như

Theo một trang báo đưa tin, Lâm Tâm Như đã từng than thở về chuyện gặp rất nhiều khó khăn khi sản xuất bộ phim 16 Mùa Hè và tìm kiếm diễn viên. Cô không chỉ bị bạn bè trong nghề châm chọc và khiêu khích mà còn bị đàn anh "đức cao vọng trọng" mỉa mai là bị điên nên mới quay về Đài Loan để đóng phim. Người này còn nói thẳng vào mặt cô: "Ở đại lục kiếm tiền dễ như vậy thì quay về để làm gì".

Lâm Tâm Như

Vì vị thế của người này trong ngành giải trí mà Lâm Tâm Như không dám phản bác lại và phải nhẫn nhục chịu đựng. Không những thế, còn có rất nhiều diễn viên đã cố ý làm khó Lâm Tâm Như khi biết cô tìm đến mình mời đóng phim. Họ đã đặt ra những điều kiện như: không có nam diễn viên xxx thì không diễn, tăng giá thù lao cao đến chóng mặt và liên tục gây khó khăn cho cô.

Lâm Tâm Như

Dù tỏ ra khá thản nhiên khi kể lại chuyện này, nhưng bản thân Lâm Tâm Như cực kỳ thất vọng. Cô đau xót chia sẻ nếu diễn viên Đài Loan không chịu giúp đỡ người nhà thì: "Tương lai của nền điện ảnh Đài Loan sẽ đi về đâu đây?" Thậm chí trong đêm tiệc mừng 16 Mùa Hè thành công, Lâm Tâm Như còn tuyên bố chờ 16 Mùa Hè kết thúc cô sẽ công khai những cái tên trong "sổ đen" của mình.