Làm sao để nổi tiếng "sạch" trên Facebook ?

09/12/2013, 20:00 GMT+07:00

Có hàng trăm cách để nổi tiếng trên facebook và những tin tức gần đây khiến khá nhiều bạn trẻ hoang mang vì “không lẽ để nổi tiếng trên facebook thì toàn phải làm trò xấu mặt, giật gân” thôi hay sao? Cùng YAN thử vài cách nổi nhưng không “tai tiếng” nhé!

1. Hãy cập nhật về bản thân thường xuyên và có chọn lọc

Bạn thường đăng ảnh hay post status nhỉ? Nếu là ảnh thì để tránh “sa đà” vào con đường của các nàng hot girl não ngắn, caption thì uyên thâm còn  hình ảnh lại là gương mặt mình trang điểm kỹ càng chu môi phụng phịu. Hãy post hình ảnh và caption thật-sự-liên-quan. Bạn có thể chọn hình ảnh “tâm trạng” của chính mình mà.

Facebook - làm sao để nổi tiếng "sạch" ?

Nếu bạn thích tạo ấn tượng với mọi người bằng những status sâu sắc thì hãy “sâu sắc có chọn lọc” – đôi khi vì quá cố gắng tỏ ra “vĩ đại” – bạn post cả những status chẳng ai hiểu ngoài bạn, việc này chỉ khiến mọi người bỏ qua facebook của bạn vì nghĩ rằng – “con dở hơi này đang nói gì ấy nhỉ?”

2. Thôi than vãn và truyền thông điệp “think pink” đi nào!

Có kha khá nhân vật xuất hiện trên facebook với khuôn mặt “thiện nữ u hồn” suốt ngày than vãn và bất mãn với cuộc đời. Họ “tỏ thái độ” với n chuyện: Thậm chí từ thời tiết không như ý – “Mình ghét mưa vì mưa làm mình buồn, nắng thì lại gay gắt khiến mình chóng hết cả mặt. Sao mình lại sống ở Sài Gòn nhỉ?”- Tin mình đi, 100% những nhân vật như thế nào có lên sao Hoả sống thì cũng sẽ bắt ráng bắt wifi mà treo status tương tự xuống Trái đất thôi!

Facebook - làm sao để nổi tiếng "sạch" ?

Thay vào đó, thử những gì tươi sáng hơn xem nào, một cô nàng/anh chàng lúc nào cũng tươi rói và truyền cảm hứng đến mọi người thì lúc nào mà không được yêu mến đúng không? Hãy truyền tải thông điệp “think pink” đầy tích cực đến mọi người nào.

3. Đừng treo status liên tục 24/24

Vì điều đó sẽ khiến xung quanh cảm thấy vô cùng phiền phức khi new feed cứ thấy bạn với đủ loại lời lẽ trên đời. Đây cũng không phải là chiêu PR cho bản thân hiệu quả đâu. Thử tưởng tưởng bạn post status khi mọi người đang bận rộn thì ai xem chứ?

Facebook - làm sao để nổi tiếng "sạch" ?

Thay cho hàng loạt status ế chỏng chơ, hãy chọn những “giờ vàng” như sau 8 giờ  để “xuất hiện” nhé, lúc đấy mọi người online nhiều, status của bạn mới thu hút và có giá trị chứ! À, và đây cũng là lúc bạn phải "dồn hết sức lực" mà post những status, hình ảnh để đời đấy nhé!

4. Hãy là người dẫn đầu trào lưu

Có một thực tế là có những facebook có hàng ngàn lượt follow chỉ đơn giản vì mọi người xem đây là một “quyển bách khoa toàn thư” cập nhật tất tần tật thứ trên đời. Thậm chí là đi trước báo chính thống, khiến một số cư dân mạng thậm chí phải “mò vào” trước tiên khi truy cập facebook.

Facebook - làm sao để nổi tiếng "sạch" ?

Một người uyên bác vừa nổi tiếng lại được ngưỡng mộ, ai lại không thích nhỉ? Để được như vậy bạn phải có khả năng research siêu đẳng, phải biết bắt kịp xu hướng. Và này, trong quá trình tiềm kiếm thông tin bạn chắc chắn cũng “nâng cấp” được bản thân kha khá đấy nhé!

5. Hãy nói không với danh hiệu “anh hùng bàn phím”

Có hàng trăm “anh hùng bàn phím” trên mạng xã hội sẵn sàng bay vào tấn công trong các cuộc tranh cãi và các status. Việc bạn “nhận” danh hiệu này đồng nghĩa với việc, xung quanh sẽ dán ngay cho bạn tấm giấy đính kèm mang tên: rảnh nhảm. 

Facebook - làm sao để nổi tiếng "sạch" ?

Thật vậy, chỉ có những nhân vật rảnh nhảm mới lao vào các cuộc tranh luận vô bổ và làm khó chịu đám đông thôi. Hãy cho người khác thấy chính kiến của mình, chứ không phải chỉ là gân cổ lên cãi, "thoắt ẩn thoắt hiện” trước đám đông theo khả năng lý sự của mình nhé.