Làm sao để "ghi điểm" với mọi người trong gia đình người ấy?

30/08/2014, 16:00 GMT+07:00

Việc ra mắt gia đình của người yêu chắc chắn là một trong những trải nghiệm "khó quên" trong đời. Để mọi chuyện có thể diễn ra suôn sẻ  và tốt đẹp, bạn nên lắng nghe những lời khuyên dưới đây.

Làm sao để lấy lòng gia đình của người ấy?

Tránh những đề tài nhạy cảm

Mỗi gia đình đều có một vấn đề nhạy cảm riêng vì thế bạn nên bàn với người yêu của mình trước ngày gặp mặt để không "lỡ miệng" hỏi lung tung. Thông thường thì bạn đừng nên bàn về chính trị hay tôn giáo vào ngày đầu gặp mặt. Hai vấn đề này dễ xảy ra tranh cãi đấy.

Đừng bối rối hay bồn chồn mỗi khi họ hỏi han bạn

Mục đích của bố mẹ người ấy là  là tìm hiểu về bạn càng nhiều càng tốt trong lần gặp đầu tiên. Họ sẽ hỏi vài câu "khó đỡ" nhưng bạn cứ bình tĩnh và trả lời trung thực. Nếu hỏi bạn một câu hỏi mà bạn thật sự không muốn trả lời, hãy thẳng thắn nói rằng bạn cảm thấy không thoải mái để trả lời câu hỏi đó vào lúc này.

Làm sao để lấy lòng gia đình của người ấy?

Hãy nói về những điểm chung giữa bạn và họ.

Ai cũng thích nói về những sở thích hay công việc mà họ có hứng thú. Khi cuộc trò chuyện diễn ra, nếu bạn cảm thấy không thoải mái và "bí ý tưởng" thì tốt nhất là cứ nói về những sở thích chung của bạn và gia đình người ấy. Nó giúp bạn và mọi người cảm thấy "thả lỏng" à bớt căng thẳng hơn rất nhiều.

Đừng im thin thít

Dù bạn là người rụt rè bẩm sinh nhưng gia đình người ấy vẫn có thể nghĩ xấu về bạn nếu bạn cứ im lặng suốt cả buổi. Hãy hỏi họ vài câu, ví dụ như chuyện buồn cười lúc nhỏ mà người yêu bạn hay làm. Cha mẹ và anh chị em trong gia đình thường rất thích chia sẻ những vấn đề này. Dù bạn không phải là người hoạt ngôn, ít nhất cũng nên cố gắng nói vài câu để thể hiện mình nhé.

Làm sao để lấy lòng gia đình của người ấy?

Ăn mặc chỉnh tề

Bạn không nhất thiết phải diện nguyên bộ vest hay đầm dạ hội lộng lẫy nhưng hãy mặc theo cách gọn gàng và lịch sự nhất có thể. Điều này có nghĩa là đừng mặc hở hang hay quá lòe loẹt vào ngày ra mắt gia đình nhà chàng/nàng. Nếu cần bạn có thể hỏi ý kiến của người yêu để biết nên ăn mặc như thế nào cho phù hợp vào ngày đó.

Tham gia các buổi họp mặt gia đình.

Bạn không cần thiết phải góp mặt trong tất cả các buổi họp mặt của gia đình của người ấy nhưng cứ tham dự càng nhiều càng tốt. Đừng hứa suông nếu bạn không tới được vì bạn càng lỡ hẹn, mọi người lại càng không thích bạn. Và nhớ rằng luôn ở bên cạnh người yêu mình để cho mọi người thấy và hiểu là bạn yêu người ấy và gia đình họ như thế nào.

Làm sao để lấy lòng gia đình của người ấy?

Mời đi chơi

Mọi người càng biết nhiều và tiếp xúc với bạn thì sẽ càng thích và thân thiết; vì thế, hãy thử dành thời gian ra và mời gia đình của người ấy đi chơi cùng. Ví dụ bạn có thể đãi họ một bữa ăn ở một nhà hàng hay quán ăn gia đình chẳng hạn. Chẳng những nó làm bạn cảm thấy thoải mái mà còn làm mọi người cảm thấy vui khi được mời.

Kết

Đương nhiên không phải ai trong gia đình người ấy cũng thích bạn,nhưng cứ nhớ rằng người ấy yêu bạn và đó mới là điều quan trọng nhất. Hãy là chính mình trước rồi theo thời gian mọi người trong gia đình người ấy cũng sẽ dần chấp nhận bạn.