Rơi nước mắt với hình ảnh bà nằm bên linh cữu ông không nỡ xa rời

12/12/2016, 19:00 GMT+07:00

Dù đã “nhắm mắt xuôi tay” nhưng cả ông và bà đều chẳng nỡ rời xa nhau.

Tình yêu vẫn là điều khó lí giải nhất, khó hiểu nhất và cũng khó để quên đi nhất. Câu chuyện của cô cháu gái kể về ông bà mình đang trở thành bài viết được nhiều người quan tâm nhất ngày hôm nay.


Hình ảnh ông bà ngoại của cô gái chia sẻ trong bài viết. (Ảnh: Chụp màn hình)
Hình ảnh ông bà ngoại của cô gái chia sẻ trong bài viết. (Ảnh: Chụp màn hình)

“Hồi còn sinh thời ông thương bà lắm, không biểu hiện bằng lời nhưng tình yêu của ông dành cho bà trải qua nhiều thập niên như vậy vẫn không thay đổi. Là thứ tình khắc cốt ghi tâm. Từ lúc lấy nhau ông chưa nặng lời với bà câu nào, vẫn nhẹ nhàng bà bà tôi tôi. Lúc biết mình sắp không qua khỏi ông đã nói sau này ông mất trước bà sẽ rất khổ. Bà khổ vì thương nhớ, vì tình yêu to lớn vô hạn, vì mãi sau này chỉ còn một mình bà thôi.

Ông nằm ở bệnh viện thở oxi không nói được gì chỉ có thể nhìn bâng quơ. Chị Sương cháu gái hỏi ông muốn thế nào thì chớp mắt để mọi người thực hiện, cháu gái hỏi ông ráng ở bệnh viện được còn nước còn tát, để bác sĩ bơm cháo và đồ ăn vào, về nhà mọi người không biết cho ông ăn bằng cách nào, ông không chớp mắt, chị hỏi đến câu: “Ông ơi ông muốn về nhà gặp bà không”, ông chớp mắt liên tục.

Đưa ông từ bệnh viện về nhà, ông nằm nhìn bà mãi, ông nuối tiếc nhiều thứ. Mọi người biết ông muốn gặp bà, nhìn bà lần cuối, nhìn ngôi nhà đã gắn bó bao nhiêu thập kỉ cùng tình yêu của ông với bà.

1 giờ sau khi về nhà, ông mất trong vòng tay bà, trong vòng tay của con cháu.

Đêm cuối cùng được ở bên nhau…

Giá như trời đừng sáng…

Ông ơi, tóc bà đã bạc lắm rồi…” – đây chính là câu chuyện xúc động về tình yêu của hai cụ đang khiến dân mạng chú ý suốt ngày hôm nay.


Bài viết của cô gái nhận được tới hơn 9.000 lượt thích, hơn 2.400 lượt chia sẻ từ dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài viết của cô gái nhận được tới hơn 9.000 lượt thích, hơn 2.400 lượt chia sẻ từ dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Rơi nước mắt với hình ảnh bà nằm bên linh cữu ông không nỡ xa rời


Bà vẫn là người chăm lo cho ông từ bữa ăn giấc ngủ. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bà vẫn là người chăm lo cho ông từ bữa ăn giấc ngủ. (Ảnh: Chụp màn hình)

Được biết, bài viết này do bạn Thu Thảo chia sẻ lên trang cá nhân. Đây cũng chính là câu chuyện về ông bà ngoại của bạn. Theo như những gì Thu Thảo chia sẻ trên một trang mạng, thì ông ngoại của bạn hưởng thọ 83 tuổi, còn bà ngoại năm nay cũng gần 80 tuổi rồi, cả hai đều sống tại Quảng Ngãi.

Trước đây, ông bà ngoại của Thu Thảo lấy nhau nhờ được mai mối, nhưng rồi cuộc sống sau hôn nhân đã khiến ông bà ngày càng gắn bó và yêu thương nhau nhiều hơn. Cuộc sống làm nông dù có vất vả, khó khăn nhưng ông bà vẫn tần tảo nuôi các con khôn lớn, trưởng thành.

Từ những ngày còn trẻ, ông bà luôn quan tâm, chăm sóc nhau từ bữa ăn đến giấc ngủ. Ông lên Sài Gòn đạp xích lô kiếm tiền nuôi gia đình, dù vất vả là thế, nhưng chẳng bao giờ ông để bà phải làm những công việc nặng nhọc.

Sống cùng nhau gần 60 năm, nhưng ông bà ngoại của Thu Thảo chẳng bao giờ nặng lời với nhau tới một lần. Bạn chia sẻ: “Cứ lúc bà giận ông thì ông lại nói: “Cứ giận ông hoài, nhưng giận thì giận, nhớ nấu cơm cho ông ăn nghen”. Nghe xong là bà lại cười hì hì. Cho tới lúc già, trước khi ông mất, hai ông bà vẫn hay giận dỗi nhau như trẻ con vậy”.

Khi ông bị căn bệnh viêm phổi làm cơ thể ngày một yếu đi, phải nhập viện, thở ôxi chẳng nói được, bà bị đau chân nên không tới bệnh viện chăm ông được, bà cứ ở nhà ngồi buồn nhớ ông mãi.


Hình ảnh gây xúc động: bà cứ nằm cạnh linh cữu ông không rời. (Ảnh: Chụp màn hình)
Hình ảnh gây xúc động: bà cứ nằm cạnh linh cữu ông không rời. (Ảnh: Chụp màn hình)

Ngày ông qua đời, bà ngồi cạnh giường ông, lau từng tấm hình, xếp từng cái quần cái áo cho ông. Đêm đến bà cũng nhất định túc trực cả đêm bên linh cữu ông mà không muốn rời nửa bước. Hình ảnh bà cụ trải chiếu nằm bên linh cữu chồng đã khiến bao người xót xa không ngăn nổi dòng nước mắt.

Đọc xong câu chuyện cô cháu gái Thu Thảo chia sẻ, có mấy ai không thấy cảm động? Có ai là không thấy nể phục tình cảm mà ông bà dành cho nhau? Và có ai là không ao ước tìm được một nửa yêu thương mình, như chính tình yêu vĩnh cữu và vô cùng đẹp đẽ này?