Các mẹo siêu hay bảo vệ "dế cưng" chống nước khi lỡ gặp trời mưa hay khi đi bơi

27/08/2017, 18:30 GMT+07:00

Sau đây là các phương pháp chống nước cho smartphone hiệu quả mà giá cả lại phải chăng. Đảm bảo rằng bạn sẽ không cần phải e ngại khi điện thoại có vô tình "đi bơi" hay lo lắng khi thời tiết đang trong mùa mưa bão nữa!

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc smartphone không chống nước thì hãy bổ sung những cách sau đây để tránh nguy nhé!

1. Sử dụng túi hút chân không

Túi hút chân không là một trong những phương pháp rẻ tiền nhất và cũng rất có hiệu quả. Túi hút chân không có tác dụng chống ẩm, chống bụi, thậm chí nước không thể tràn vào khi bạn để sản phẩm bên trong.

.
Túi hút chân không chỉ có giá vài ngàn!.
Túi hút chân không chỉ có giá vài ngàn!

Với smartphone được đặt bên trong túi, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi có dịp đi bơi hoặc đi biển cùng bạn bè, thoải mái chụp hình mà không sợ điện thoại vào nước. Tuy nhiên phương pháp này sẽ có nhược điểm là không thể thực hiện các thao tác thông thường trên màn hình như nhắn tin, gọi điện,...

2. Dùng túi chống nước chuyên dụng cho smartphone

Túi chống nước cũng được đại đa số người dùng sử dụng, do giá cả cũng tương đối hợp lý để bảo vệ một chiếc smartphone vài triệu đồng. Túi chống nước được đánh giá là vượt trội hơn túi hút chân không về tính năng và tất nhiên là giá thành cũng cao hơn.


Túi chống nước chuyên dụng cho smartphone có giá khoảng 200.000 đồng.
Túi chống nước chuyên dụng cho smartphone có giá khoảng 200.000 đồng.

Tuy nhiên hãy cẩn thận với những loại túi chống nước rẻ tiền. Có những loại giá chỉ chừng mấy chục nghìn đồng, tuy nhiên tiền nào của nấy, hàng rẻ sẽ có chất lượng tương xứng giá của hàng rẻ, hãy cẩn thận! 


Có những loại túi chống nước "chuyên dụng" giá chỉ có 30 nghìn đồng.
Có những loại túi chống nước "chuyên dụng" giá chỉ có 30 nghìn đồng.

Không chỉ dành cho tín đồ đi bơi, đi biển,...khi điện thoại được đặt trong túi chống nước thì còn có thể lặn dưới độ sâu gần 30 mét, có dây đeo ở cổ hoặc tay cho người dùng thoải mái lưu lại khoảnh khắc như quay phim những rạn san hô, chụp hình sâu dưới biển.

Các túi chống nước chuyên dụng dành cho điện thoại được thiết kế riêng biệt, phù hợp và vừa vặn với kích thước của các dòng điện thoại như iPhone 5, iPhone 6, Samsung,... có thể thao tác nghe gọi, nhắn tin, sử dụng bình thường như khi không dùng túi chống nước. Nhược điểm là dĩ nhiên sẽ không thao tác nhanh như lúc bình thường, chụp ảnh vì camera cách bởi một lớp màng túi chống nước nên hình ảnh có thể hơi mờ.

3. Phương pháp chống nước hiện đại hàng đầu là phủ Nano

Phủ Nano là phương pháp hiện đại hàng đầu trong các phương pháp chống nước hiện nay. Ngoài ra, Nano có khả năng chống được bụi bẩn, vết trầy xước, va đập,...


Phủ Nano có giá dao động từ 200.000 đồng đến 500.000 đồng tùy dòng điện thoại.
Phủ Nano có giá dao động từ 200.000 đồng đến 500.000 đồng tùy dòng điện thoại.

Bạn cũng có thể yêu cầu cửa hàng như chỉ phủ nano màn hình, hoặc phủ nano thân máy, không bắt buộc phải phủ nano "nguyên con", tùy theo yêu cầu của bạn. Nhưng nếu phủ nano toàn bộ thì đến các chi tiết nhỏ như bo mạch bên trong điện thoại cũng được chống nước hoàn toàn, được gọi là smartphone chống nước IP68: để điện thoại trong môi trường nước với độ sâu hơn 1 mét, thời gian hơn 30 phút cũng không thành vấn đề.

Về độ sâu thì phủ nano không bằng túi chống nước có thể bảo vệ máy được ở độ sâu 30 mét, tuy nhiên tiện lợi cho bạn khi sử dụng thường xuyên, chống các tác động hàng ngày như rớt, bụi bẩn, chẳng may để điện thoại bị các loại nước có gas, cồn đổ vào,... Còn khi đi du lịch, có thể bổ sung thêm túi chống nước sau chẳng hạn.

Vậy là chúng ta đã bỏ túi được các phương pháp chống nước cho smartphone. Bạn hãy nên nhớ nước luôn là đối thủ truyền kiếp với smartphone nói riêng và đồ điện tử nói chung, cố gắng bảo vệ điện thoại của bạn hết sức có thể, hạn chế thấp nhất sự cố có thể xảy ra nhé! Ngoài ra việc sắm cho mình một chiếc điện thoại chống nước cũng là một phương án hay đấy.

Còn nếu như điện thoại chưa kịp được chống nguy bởi các phương pháp kể trên mà đã rơi xuống nước, hẳn là bạn sẽ tìm đáp án cho câu hỏi "phải làm gì khi điện thoại rơi xuống nước" phải không? Click để đọc 10 bước "thần thánh" giúp bạn cứu mạng smartphone lỡ rơi xuống nước nhé!


Nước luôn là kẻ thù truyền kiếp của điện thoại nói riêng và các mặt hàng điện tử nói chung.
Nước luôn là kẻ thù truyền kiếp của điện thoại nói riêng và các mặt hàng điện tử nói chung.

(Hình: Internet)