Lâm Phong được TVB nịnh nọt bằng giải Nam Ca Sĩ được Yêu Thích Nhất?

11/01/2013, 08:04 GMT+07:00

Có tin đồn TVB quyết định sẽ dùng giải Nam Ca Sĩ được Yêu Thích Nhất trong lễ trao giải Jade Solid Gold để bồi thường Lâm Phong.

Có tin đồn về việc TVB quyết định sẽ dùng giải Nam Ca Sĩ được Yêu Thích Nhất trong lễ trao giải Jade Solid Gold để bồi thường cho giải Thị Đế mà Lâm Phong không nhận được. 

4 năm trước, nam ca sĩ Cổ Cự Cơ từng đoạt giải Nam Ca Sĩ được Yêu Thích Nhất trong lễ trao giải này. Năm ngoái, Cổ Cự Cơ đã khẳng định anh sẽ không tham gia lễ trao giải này, và đi nghỉ cùng với gia đình mình. Thêm vào đó, vì sự bất đồng của TVB với "bốn ông lớn" trong ngành ghi âm (Warner Music, Universal Music, EMI và Sony Music) về chi phí bản quyền, nên lễ trao giải sẽ vắng những ca sĩ như Lý Khắc Cần Trần Dịch Tấn. Nghiễm nhiên, Lâm Phong là người có khả năng chiến thắng cao nhất trong lễ trao giải năm nay. 


	
	Lý Khắc Cần
Lý Khắc Cần


	
	Trần Dịch Tấn
Trần Dịch Tấn


	
	và Cổ Cự Cơ sẽ không tham gia lễ trao giải Jade Solid Gold năm 2012.
 Cổ Cự Cơ sẽ không tham gia lễ trao giải Jade Solid Gold năm 2012.

Giám đốc điều hành TVB đã quyết định thay đổi giải Nghệ Sĩ Hong Kong được yêu thích nhất Châu Á Thái Bình Dương thành Nghệ Sĩ được yêu thích nhất Châu Á Thái Bình Dương bao gồm sự tham gia của các ca sĩ từ Trung Quốc, Đài Loan, Singapore và Malaysia nhằm dập tắt tin đồn bất công.


	
	Vương Uyển Chi, Lâm Phong nhận được giải Nghệ Sĩ Hong Kong được yêu thích nhất Châu Á Thái Bình Dương vào năm 2011 đã khiến dư luận rất bức xúc.
Vương Uyển Chi, Lâm Phong nhận được giải Nghệ Sĩ Hong Kong được yêu thích nhất Châu Á Thái Bình Dương vào năm 2011 đã khiến dư luận rất bức xúc.

Sau khi Lâm Phong và Vương Uyển Chi giành giải Nghệ Sĩ Hồng Kông được yêu thích nhất Châu Á Thái Bình Dương hồi năm ngoái, cư dân mạng đã bùng nổ và cho rằng lễ trao giải chỉ là trò lừa bịp. Vì các nghệ sĩ đến từ "Bốn ông lớn" trong ngành ghi âm đều vắng mặt nên  Lâm Phong và Vương Uyển Chi mới nghiễm nhiên nhận được giải thưởng. 


La Chí Tường 
 

... và nhóm nhạc May Day là đối thủ lớn của Lâm Phong trong năm nay.

Theo sự thay đổi mới, Lâm Phong sẽ phải đối mặt với sự canh tranh gay gắt của La Chí Tường (Đài Loan) và May Day. Về phía các ca sĩ nữ thì đây sẽ là sự đối đầu giữa Dung Tổ Nhi và ca sĩ Đài Loan, Tiêu Á Hiên. Tuy nhiên TVB vẫn chưa có phản hồi nào về  sự thay đổi danh mục giải thưởng này.


	
	ca sĩ Đài Loan xinh đẹp, Tiểu Á Hiên
ca sĩ Đài Loan xinh đẹp, Tiểu Á Hiên


	
	.. và Dung Tổ Nhi là hai gương mặt tranh giải ca sĩ nữ xuất sắc nhất.
.. và Dung Tổ Nhi là hai gương mặt tranh giải ca sĩ nữ xuất sắc nhất.

Vì không có sự tham gia của các ca sĩ từ các hãng ghi âm thuộc "Bốn ông lớn", TVB đang bị hạn chế trong việc lựa chọn những tiết mục biểu diễn trong chương trình. Đến hiện tại, danh sách biểu diễn bao gồm các nghệ sĩ: Tiết Khải Kỳ, Quan Thục Di, Tạ An Kỳ G.E.M. Hai ca sĩ Hồ Hồng QuânPhùng Doãn Khiêm của chương trình The Voice Trung Quốc cũng có mặt.

Lễ trao giải Jade Solid Gold 2012 sẽ được tổ chức vào ngày 13/1 này.