Lâm Phong chính thức hé lộ nguyên nhân rời TVB

13/08/2014, 16:00 GMT+07:00

Theo tiết lộ từ đoàn làm phim, bộ phim Đại Hán Hiền Hậu - Vệ Tử Phu sẽ chính thức lên sóng vào ngày 20/08 tới trên đài 3 đài lớn là Chiết Giang, An Huy và Phương Đông.

Đại Hán Hiền Hậu - Vệ Tử Phu

Đại Hán Hiền Hậu - Vệ Tử Phu

Chiều ngày 12/08 vừa qua, dàn diễn viên Vương Lạc Đan, Lâm Phong, Châu Lệ Kỳ... và vợ chồng Lưu Gia Hào - Mai Tiểu Thanh đã chính thức tiến hành buổi lễ ra mắt phim. Cùng chiều ngày hôm đó, đoàn làm Đại Hán Hiền Hậu - Vệ Tử Phu (Vệ Tử Phu) cũng tiến hành lễ cầu phúc để ủng hộ cho những nạn nhân trong vụ động đất ở Vân Nam.

Lâm Phong - Vương Lạc Đan
Lâm Phong - Vương Lạc Đan

Lâm Phong - Châu Lệ Kỳ
Lâm Phong - Châu Lệ Kỳ

Từng là con gà đẻ trứng vàng của TVB, Lâm Phong đã khiến rất nhiều người bất ngờ khi chính thức thông báo tin ra đi trong một sự kiện quảng bá của Vệ Tử Phu. Từ đó đến nay, mỗi lần Lâm Phong xuất hiện anh đều bị báo giới dò hỏi về lý do rời bỏ đài cũ. Lần này, Lâm Phong đã chính thức lên tiếng về nguyên nhân ra đi của mình, anh khẳng định: "Lý do tôi ra đi không phải là vì không được giải Thị Đế như nhiều người đã nghĩ. Suốt nhiều năm đóng phim của Hong Kong, tôi luôn mong muốn có thể đột phá chứ không phải cứ dậm chân tại chỗ như vậy. Vì thế tôi mới quyết định phải ra đi".

Lâm Phong

Lâm Phong cũng chia sẻ sau nhiều năm tập trung vào mảng phim truyền hình, hiện tại bản thân anh chỉ muốn dành thời gian phát triển ở 2 mảng điện ảnh và âm nhạc. Anh cũng muốn thông qua Vệ Tử Phu để có thêm nhiều khán giả Đại Lục biết đến mình.

Lâm Phong

Vệ Tử Phu được xây dựng dựa trên những ghi chép trong Sử KýHán Thư. Mai Tiểu Thanh khẳng định đây không phải là bộ phim về đề tài cung đấu hay bi kịch, Vệ Tử Phu là cách bà ghi chép lại lịch sử và biến thành phim ảnh với những mốc thời gian có thật và từng câu nói của nhân vật đều được tham khảo từ chính nhân vật lịch sử. Mai Tiểu Thanh tuyên bố tác phẩm mới này của bà chính là bộ phim về lịch sử và làm đúng theo xu hướng "Giấc mơ Trung Quốc".