Làm nhân viên của Big 3 nghe cũng oách nhưng liệu bạn có làm với mức lương "bèo bọt" thế này?

11/04/2018, 06:40 GMT+07:00

Chắc chắn bạn sẽ không tin được là lương nhân viên của những công ty giải trí hàng đầu lại thiếu tương xứng thế này.

Được làm việc cho 3 công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc SM, YGJYP chắc chắn là ước mơ của nhiều người. Nhưng sau khi cân nhắc giữa những áp lực của ngành giải trí và đồng lương mình nhận được, chắc hẳn nhiều người sẽ phải xem lại về giấc mơ này của mình.

Đối với SM Town, công ty chủ quản của Red Velvet, EXO, SNSD,... lương trung bình năm cao nhất của nhân viên nam là 40.608.000 won (gần 900 triệu đồng) và của nhân viên nữ là 33.684.000 won (gần 750 triệu đồng). Trong khi đó mức lương trung bình hàng năm của giám đốc điều hành là 246.212.000 won (5,5 tỷ đồng). Đây cũng là công ty sở hữu mức lương "khủng" nhất trong 3 ông lớn.


Head Office lộng lẫy của ông lớn SM Town.
Head Office lộng lẫy của ông lớn SM Town.

Thấp hơn một chút là JYP, "nhà chung" của Twice, GOT7, 2PM,... với lương bình quân năm của nhân viên nam là 39.501.000 won (hơn 880 triệu đồng) và của nhân viên nữ là 36.545.000 won (gần 800 triệu đồng). Tuy không cao bằng SM nhưng ở JYP lại cho thấy tính bình đẳng nam nữ cao hơn với chênh lệch chỉ bằng một nửa SM. Đối với những giám đốc điều hành thì con số là 220.583.000 won (hơn 4,8 tỷ đồng).


Tổng hành dinh cực nổi bật của JYP Entertainment.
Tổng hành dinh cực nổi bật của JYP Entertainment.

Đứng cuối là YG, công ty chủ quản của Big Bang, Black Pink, Psy,... là công ty đông nhân viên nhất nhưng mức lương lại thấp nhất trong số 3 ông lớn. Lương bình quân năm của nhân viên nam là 39.000.000 won (858 triệu đồng) và nhân viên nữ là 30.000.000 won (660 triệu đồng). Mức lương trung bình hàng năm của giám đốc điều hành là 168.000.000 won (gần 3,7 tỷ đồng).


Dinh thự siêu phong cách và bề thế của đại gia đình YG Family.
Dinh thự siêu phong cách và bề thế của đại gia đình YG Family.

Thông tin trên được cung cấp bởi Trung tâm Phân tích Dữ liệu, Truy xuất và Chuyển giao Hệ thống. So sánh với mức doanh thu hàng trăm tỷ won mỗi năm thì ngay sau khi những con số này được công bố rộng rãi, rất nhiều ý kiến phản hồi đã được đưa ra.

- Quào YG ạ, khoảng cách lương 9 triệu won giữa nhân viên nam và nhân viên nữ ㅋㅋㅋㅋ

- Em đọc được ở đâu đó là phần lớn nhân viên JYP đều là nhân viên chính thức... Ngầu bá cháy.

- Big 3 là những công ty giàu nhất cơ mà.... Ngành giải trí lương bèo bọt quá đi.

- Mình nghĩ sự khác biệt giữa thu nhập của nhân viên nam và nhân viên nữ nằm ở vị trí làm việc. Những người có chức vụ cao trong SM có Lee Soo Man và Kim Young Min và đều là nam cả. Phần lớn trưởng các bộ phận đều là nam giới.

- Nếu đó là thu nhập trung bình một năm thì đúng là những nhân viên bình thường của Big 3 bị trả lương thấp thật đấy.


Sở hữu những gương mặt sáng giá được ví như những "con gà đẻ trứng vàng" nhưng Big 3 lại đang trả lương cho nhân viên quá thấp.
Sở hữu những gương mặt sáng giá được ví như những "con gà đẻ trứng vàng" nhưng Big 3 lại đang trả lương cho nhân viên quá thấp.

Rõ ràng câu chuyện đồng lương của những ông lớn giải trí này vẫn còn rất gây tranh cãi. Liệu đứng trước việc những con số này được công bố, "bộ ba quyền lực" của Kpop sẽ có động thái như thế nào?

(Ảnh: Internet)