Chao đảo với anh chàng "quẩy" cùng sợi mì dài mấy mét mà không đứt

23/02/2017, 11:00 GMT+07:00

Làm mì là một nghệ thuật và thợ làm mì cũng là nghệ sĩ.

Phải mất bao lâu anh chàng này mới “luyện công” được thế này nhỉ?

Vừa qua, cộng đồng mạng từng “phát cuồng” vì một anh chàng đầu bếp có phong cách rắc muối lên món ăn rất không giống ai: ép chặt tay lại cho cẳng tay đụng bắp tay rồi rải muối nhè nhẹ hệt như… ban phước lành, cộng thêm biểu cảm rất “lạnh lùng soái ca”. Anh chàng đầu bếp này nhanh chóng nổi tiếng, trở thành hiện tượng trong tháng đầu năm 2017 và được ưu ái gọi là “Salt Bae” (tạm dịch: Anh yêu rắc muối).


Salt Bae - nhân vật "nổi đình nổi đám" trên internet đầu năm 2017. (Ảnh: Giphy)
Salt Bae - nhân vật "nổi đình nổi đám" trên internet đầu năm 2017. (Ảnh: Giphy)

Nhưng giờ đây, có lẽ chàng Salt Bae nên bắt đầu dè chừng đi là vừa, vì đã xuất hiện một đối thủ tiềm năng rồi đấy!

Không rắc muối vừa điệu đà vừa lành nghề như Salt Bae, anh chàng được cư dân mạng đặt biệt danh Noodle Bae (tạm dịch: Anh yêu làm mì) này “lả lướt” cùng một sợi mì rất dài. Được biết, Noodle Bae là một anh thợ làm mì trên đường phố ở Thành Đô (Trung Quốc), nổi tiếng nhờ vừa nhảy múa lả lướt vừa làm mì. Anh chàng này vừa kéo một sợi mì dài, vừa uốn lượn rất “mượt mà” nhưng vẫn không hề làm sợi mì bị đứt, rơi xuống đất hay cuốn xung quanh mình. Sau khi múa “đã đời”, sợi mì cũng đã đạt chuẩn, Noodle Bae mới cho nó vào một cái tô, sau đó cho thêm thịt và rau vào.


Mấy ai có "vũ điệu làm mì điêu luyện" thế này? (Ảnh: Giphy)
Mấy ai có "vũ điệu làm mì điêu luyện" thế này? (Ảnh: Giphy)

Trong lúc Noodle Bae đang “xuất chiêu” làm mì cho khách thì một ai đó đã quay lại cảnh tượng ấy vì quá ấn tượng. Sau khi được đăng tải, đoạn clip đạt mốc 80 triệu lượt xem chỉ trong vài ngày. Theo một số chia sẻ của các đầu bếp có kinh nghiệm thì Noodle Bae quả thật là một tài năng, bởi ở độ tuổi còn khá trẻ như anh, hiếm có ai đạt được kĩ thuật kéo sợi mì và điều khiển cho nó bay lượn trong khi bản thân thì vẫn nhảy múa như không có chuyện gì xảy ra.


Đoạn clip làm mì "thần sầu" của Noodle Bae. 

Đến nay, vẫn chưa ai xác định được danh tính của Noodle Bae, nhưng rõ ràng đã có không ít người tình nguyện trở thành “fan cứng” của anh.


Người đàn ông trông đẹp nhất khi họ say mê làm một điều gì đó, phải không nào? (Ảnh: Metro)
Người đàn ông trông đẹp nhất khi họ say mê làm một điều gì đó, phải không nào? (Ảnh: Metro)

Người ta có câu, người đàn ông trông đẹp nhất khi họ say mê làm một điều gì đó, và “Anh yêu làm mì” cũng thế. Ai lại chẳng thích những công việc “ngồi mát ăn bát vàng”, “việc nhẹ lương cao” cho sướng tấm thân, nhưng với những gì Noodle Bae thể hiện trong đoạn clip có thể thấy, anh đang rất yêu và dành trọn đam mê cho công việc làm mì. Và chỉ khi thật sự yêu quý công việc của mình, con người ta mới tìm ra cách để công việc trở nên thú vị hơn, để mỗi ngày, ta chỉ cảm thấy một điều rằng ta đang sống trong đam mê chứ không phải đang kiếm sống.