Sảy thai 18 lần liên tiếp, người phụ nữ lần đầu tiên làm mẹ ở tuổi 48

19/10/2017, 13:00 GMT+07:00

Phép màu đã đến với Louise Warneford khi sau 18 lần sảy thai, cuối cùng cô đã hạ sinh được bé trai kháu khỉnh ở tuổi 48.

Louise Warneford, người Anh, sau khi trải qua 18 lần sảy thai đã có thể sinh được cậu con trai kháu khỉnh ở tuổi 48.

Louise Warneford, người Anh, luôn tự nhận mình là người phụ nữ "cây độc không trái, gái độc không con". Trong suốt 16 năm chung sống với chồng, Louise đã sảy thai tới 18 lần. Dù đã tìm đủ mọi cách để có con nhưng Louise vẫn phải chịu nỗi đau từ thể xác tới tinh thần hết lần này tới lần khác. Cô cũng đã chi ra hơn 80.000 bảng Anh (tương đương hơn 2.4 tỷ đồng) để thụ tinh nhân tạo, song kết quả cũng không khả quan hơn là bao.

Cả Louise và chồng cô, Mark đều đã quá tuyệt vọng khi vuột mất cơ hội làm bố, làm mẹ tới gần 20 lần. Họ quyết định ngừng nỗ lực sinh con vào năm 2010. Thế nhưng, trải qua nhiều năm trời đằng đẵng, Louise vẫn luôn nuôi hy vọng và tin rằng chính bản thân mình phải cho mình một cơ hội được làm mẹ.

"Đó là giấc mơ cả đời của tôi. Chẳng ai có thể biến mong ước của bạn thành sự thật ngoài chính bạn." - Cô khẳng định.


Louise trong niềm hạnh phúc được làm mẹ ở tuổi 48
Louise trong niềm hạnh phúc được làm mẹ ở tuổi 48

Câu chuyện kỳ diệu bắt đầu vào năm 2015 khi cặp đôi được tặng phôi thai tại Cộng hòa Séc. Dù không đặt quá nhiều hy vọng vào lần thử thứ 19 này, nhưng Louise vẫn muốn được đặt "cược" thêm lần nữa. Ở tuổi 48, các bệnh viện tại Anh không dám đảm bảo về sự an toàn của sản phụ, nên Louise quyết định tới Prague, Séc và nhận phôi thai tại đó. Điều kì diệu đã đến dù cặp vợ chồng vẫn không dám tưởng tượng về tương lai tốt đẹp trước mắt. 37 tuần sau đó, cậu bé trai kháu khỉnh William ra đời trong sự hạnh phúc ngỡ ngàng của cha mẹ. Cuối cùng, ở tuổi 48, sau 18 lần sảy thai, Louise cũng đã giành được thiên chức thiêng liêng của mình - làm mẹ.

Louise hạnh phúc chia sẻ: "Tôi và chồng đã mong chờ sự xuất hiện của con, từ khi tôi 32 tuổi. Nhìn thấy William bây giờ, tôi mới dám tin rằng mọi cố gắng của chúng tôi cuối cùng cũng được đền đáp sau 16 năm khó khăn". Trong suốt 37 tuần mang nặng đẻ đau, cô luôn sống trong lo lắng vì sợ rằng sẽ mất con thêm một lần nữa, thế nhưng, may mắn cuối cùng cũng đã mỉm cười. "Chúng tôi là một gia đình hoàn hảo và trọn vẹn" - Louise cho biết.

Nhớ về những ngày tháng đau đớn vì liên tục sảy thai trước đây, cô cho biết: "Tôi biết mình có thai rất nhiều lần, nhưng cứ đến khi mang thai được khoảng 14 tuần tuổi thì các bác sỹ lại không thể đo được nhịp tim của em bé nữa". 


Cậu bé William ra đời sau 37 tuần đầy lo lắng của người mẹ
Cậu bé William ra đời sau 37 tuần đầy lo lắng của người mẹ

"Mỗi lần mang thai, tôi lại nuôi hy vọng rằng, con chúng tôi sẽ ra đời và tôi sẽ có một gia đình hạnh phúc". Louise khóc hết nước mắt mỗi lần nhớ về việc mình không thể giữ được cái thai trong bụng.

"Không có sự đau đớn nào bằng việc liên tục mất đi 18 đứa con mình hằng chờ đợi. Đau lắm chứ. Đã có lúc tôi nghĩ rằng việc mình cố gắng có thai cũng đồng nghĩa với việc sẽ đẩy thêm một sinh linh bé bỏng nữa vào cửa tử" - Louise lau nước mắt - "Tương lai dường như sụp đổ trước mắt. Mọi ước mơ, hy vọng đều trở nên vô nghĩa với tôi".


Hạnh phúc trọn vẹn đến với gia đình của Louise và Mark
Hạnh phúc trọn vẹn đến với gia đình của Louise và Mark

Liên tiếp bị sảy thai, cặp vợ chồng quyết tâm tìm ra cho bằng được nguyên nhân tại sao Louise lại không thể mang thai. Các bác sỹ chẩn đoán rằng Louise mắc phải một chứng bệnh lạ khiến các tế bào tiêu diệt bào thai ngay lập tức khi mới xuất hiện. Chính do chứng bệnh này mà người phụ nữ đã sảy thai liên tiếp trong suốt 16 năm qua. 

Bác sỹ Hassan Shehata tại trung tâm Nghiên cứu Miễn dịch Sinh sản cũng cho biết, các tế bào tiêu diệt thực chất là loại bạch cầu trong máu có chức năng bảo vệ cơ thể. Tế bào này sẽ tiêu diệt những virus lạ xâm nhập vào. Ở một số người phụ nữ, tế bào tiêu diệt cho rằng phôi thai cũng là một loại virus xâm nhập, từ đó dẫn tới tình trạng sảy thai liên tục như trường hợp của Louise.


Giấc mơ làm mẹ của Louise đã được hoàn thành trọn vẹn
Giấc mơ làm mẹ của Louise đã được hoàn thành trọn vẹn

"Tuy vậy, Louise là người phụ nữ dũng cảm và kiên quyết tin vào sự thành công trong việc có con. Tôi rất hạnh phúc khi có thể là người đồng hành cũng cô ấy trong hành trình mang thai đầy vất vả và nguy hiểm này" - bác sỹ Hassan chia sẻ.

Tổng hợp