Lâm Khánh Chi: "Không tiếc tay cà thẻ để nuôi dưỡng con trai"

01/06/2020, 12:00 GMT+07:00

Hôm nay (1/6) Quốc tế thiếu nhi - ngày dành riêng cho các trẻ em. Không chỉ có các nhóc tì chờ đợi mà ngay cả phụ huynh cùng nôn nao vô cùng. Đây là dịp để họ có thể tặng quà, mang niềm vui cũng như ôn lại các kỉ niệm bên con nhỏ.

Nhân dịp này, YAN đã có một cuộc trò chuyện với Lâm Khánh Chi. Cô là người đẹp chuyển giới duy nhất của showbiz Việt được thực hiện thiên chức làm mẹ, chắc chắn quá trình nuôi dưỡng nhóc tì của cô với những người phụ nữ bình thường sẽ đặc biệt hơn.

 
Cô là mỹ nhân đầu tiên trong showbiz Việt thực hiện thiên chức làm mẹ. (Ảnh: YAN) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Cô là mỹ nhân đầu tiên trong showbiz Việt thực hiện thiên chức làm mẹ. (Ảnh: YAN)

>>> Xem thêm: Con trai Lâm Khánh Chi thích thú trong lần đầu tiên du lịch nước ngoài

Lâm Khánh Chi: "Thời gian đầu chăm con muốn nổ tung, bé là con một nên ăn uống rất khó"

Là một trong những mỹ nhân chuyển giới hiếm hoi trong showbiz Việt được thực hiện thiên chức làm mẹ, cảm xúc của chị như thế nào?

Làm mẹ là một cảm giác ngọt ngào, ấm áp và đầy yêu thương đối với Khánh Chi... Khi được che chở bảo vệ và nhìn con mình lớn lên từng ngày hạnh phúc cứ ngập tràn. Cảm giác sung sướng và mê ly vô cùng. Không có gì có thể hơn được gắn kết tình mẫu tử thiêng liêng với một đứa trẻ.

Việc nuôi dưỡng một đứa bé không phải là điều dễ dàng, người chuyển giới nuôi con có lẽ lại khó khăn hơn, chị có thể chia sẻ về quá trình nuôi bé Bi?

Khó là ở chỗ mình phải làm cực kỳ chuẩn. Từ việc chăm sóc con đến đảm bảo cho con từng bữa ăn giấc ngủ đến học hành. Người bình thường họ có quyền phạm những lỗi nhỏ không ai trách nhưng người chuyển giới ai cũng nhìn vào xem mình làm mẹ và cách mình nuôi dưỡng như thế nào. Nếu mình phạm lỗi, họ sẽ nói là đâu phải phụ nữ thiệt đâu mà biết chăm con nên chị phải cực kì giỏi. Mình phải lo con gấp 3 gấp 4 lần. Để ai nhìn vào phải nói à Khánh Chi là người chuyển giới mà nuôi con chăm con không thua gì ai. Con Khánh Chi thậm chí được hưởng những quyền lợi mà ít đứa trẻ nào trong môi trường bình thường có được.

 
Lâm Khánh Chi cố gắng để con được sống trong môi trường tốt nhất. (Ảnh: YAN) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Lâm Khánh Chi cố gắng để con được sống trong môi trường tốt nhất. (Ảnh: YAN)

Điều gì khiến chị nhớ nhất trong quãng thời gian nuôi bé Bi?

Bé Bi cực kì có gu trong ăn uống và sinh hoạt. Có lẽ là con một nên bé ăn uống rất khó. Nếu đồ không thích, không ngon, không hợp sẽ không ăn. Để tìm tòi và hiểu về cách ăn của con cũng là cả vấn đề với Chi. Nhưng giờ thì Khánh Chi đã kiểm soát tốt phần ăn uống của con rồi

Thời gian đầu tiên khi hai vợ chồng đón con về thì có điều gì bỡ ngỡ trong sinh hoạt, lo lắng bữa ăn giấc ngủ cho con?

Thời gian đầu nói thật Khánh Chi cũng như bao nhiêu người phụ nữ khác, muốn nổ tung. Vì Chi rất bận. Khuya không được ngủ phải chăm con nữa, sức khỏe cũng đi xuống. Nhưng vì tình yêu cho con Chi phải cố gắng. May mắn có anh Phi Hùng san sẻ nên cũng đỡ phần nào. Giờ sau thời gian rèn luyện bé cũng không hay khóc đêm nữa nên hai vợ chồng cũng đỡ rất nhiều. Mà Chi nghĩ không sao, làm mẹ mà, thời điểm nào cũng có những cái khó khác nhau.

Anh Hùng có phụ giúp gì vợ với ông bà trong lúc nuôi con?

Anh Hùng thì phụ Khánh Chi rất nhiều trong công việc để mình rảnh và có thời gian bên con nhiều hơn. Ngược lại những lúc mình bận thì anh lại chơi cùng con. Nếu không có chồng san sẻ chắc cũng mệt lắm. Được cái đồng vợ đồng chồng nên việc gì khó mấy cũng xong.

>>> Bài viết liên quan: Lâm Khánh Chi tiết lộ về con trai cưng: "Ăn, tắm, ngủ khóc vang động"

Lâm Khánh Chi: "Nếu có điều kiện thì đừng tiếc gì cho con cả"

Việc nuôi con cũng khá tốn kém, mỗi tháng anh chị phải chi trả khoảng bao nhiêu tiền cho chuyện này?

Khánh Chi không biết chính xác bao nhiêu, không tính. Con mình thì bỏ ra bao nhiêu cũng được. Nhưng sữa ngoại, đồ ăn organics, quần áo hàng hiệu, nước hoa,...chắc cũng bộn tiền. Khánh Chi có thể tính tất cả các khoản trong cuộc sống nhưng con thì chị không tiếc tay cà thẻ đâu. Khánh Chi nghĩ chắc cũng nhiều lắm.

 
Cả hai xác định không tiếc điều kiện cho bé Bi. (Ảnh: YAN) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Cả hai xác định không tiếc điều kiện cho bé Bi. (Ảnh: YAN)

Hiện tại, con trai ở chính với anh chị hay ông bà?

Con thì vẫn chủ yếu ở với vợ chồng Khánh Chi. Mỗi lúc mình đi quay hay bận quá thì xuống với ông bà. Khánh Chi không xa con được lâu nên chủ yếu vẫn phải là ở với ba mẹ.

Công việc bận rộn như vậy thì thời gian phân chia chăm con như thế nào?

Nếu Khánh Chi bận thì anh Hùng trông đến khi chồng làm việc thì Khánh Chi ở bên con. Nói chung mọi người cũng quen rồi, luôn phân chia thời gian để bé ở bên ba mẹ thật nhiều mà ông bà vẫn được gặp cháu. Vì bé đáng yêu lắm, ai cũng muốn có thời gian chơi cùng cậu.

Chị có lo lắng việc khi con lớn lên, đọc được nhiều thông tin và hỏi ba mẹ về chuyện quá khứ, cụ thể như ai là người đã mang thai và sinh con?

Nếu mình có điều kiện, mình đừng tiếc gì cho con cả. Không phải cứ xài hàng hiệu là đua đòi, đó chỉ là sự thể hiện quan tâm tuyệt đối với con thôi. Chứ con mình mặc hàng hiệu thì mình biết. Mình vui vì đã lo cho con chu toàn. Chứ cháu bé đâu phân biệt được hàng hiệu hay không đâu. Khánh Chi cũng sẽ cho con học trường quốc tế để con có được những điều kiện tốt nhất.

 
Khánh Chi sẽ cho con mặc hàng hiệu, học trường quốc tế. (Ảnh: YAN) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Khánh Chi sẽ cho con mặc hàng hiệu, học trường quốc tế. (Ảnh: YAN)

Có khá nhiều ba mẹ có điều kiện sẽ xu hướng cho con dùng hàng hiệu, học trường quốc tế, chị nghĩ sao về vấn đề này và liệu có cho con xài hàng hiệu?

Khánh Chi tin rằng ở thời đại của con, sau 20 năm nữa thì mọi thứ sẽ văn minh và phát triển gấp nhiều lần bây giờ. Và mình tự tin con cũng là một đứa văn minh, hiểu biết, đủ ngầm thấu hiểu những chuyện như vậy và không thắc mắc những điều đó. Vợ chồng Khánh Chi luôn tin vào tri thức và tương lai.

Chị có mong muốn cho con đi theo nghệ thuật không?

Khánh Chi muốn con được tự do lựa chọn mình là ai, mình sẽ làm gì. Khánh Chi sẽ cổ vũ hết mình. Nếu con có thiên hướng nghệ thuật thì tại sao lại không? Con nhà tông không giống lông cũng giống cánh, Khánh Chi sẽ vui mừng vì điều đó.

 
Vợ chồng luôn tin con trai sẽ hiểu cho ba mẹ. (Ảnh: YAN) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Vợ chồng luôn tin con trai sẽ hiểu cho ba mẹ. (Ảnh: YAN)

>>> Đừng bỏ lỡ: Dàn sao Việt đổ bộ tiệc sinh nhật 1 tuổi của con trai Lâm Khánh Chi 

Cảm ơn chị về những chia sẻ chân thành. Chúc cho bé và cả nhà có một ngày lễ vui vẻ!

Con trai Lâm Khánh Chi chào đời nhờ phương pháp mang thai hộ

Bé Thiên Long ra đời nhờ vào trứng của chị dâu và tinh trùng của nữ ca sĩ, sau đó cô mang sang Thái nhờ người mang thai hộ. Hành trình có bé trai này cũng không dễ dàng. Bên cạnh đó, Lâm Khánh Chi và ông xã còn đang mong muốn có thêm con để gia đình "đủ nếp đủ tẻ". 

Vào dịp sinh nhật 1 tuổi của con, vợ chồng cô đã bỏ hẳn 500 triệu đồng để làm buổi tiệc rất hoành tráng, thiết đãi nhiều quan khách và nghệ sĩ trong làng giải trí Việt.