Lâm Khánh Chi đưa nhận định về chuyện tình yêu của người chuyển giới

25/06/2020, 12:10 GMT+07:00

Thời gian vừa qua, CĐM nổ ra nhiều tranh cãi trước nhận định "người chuyển giới nữ chỉ yêu trai thẳng" của Hương Giang tại ghế nóng Người ấy là ai. Không ít những ý kiến trái ngược đã được đưa ra, người bảo vệ quan điểm này là đúng, người lại cho rằng sai.

Trước luồng dư luận không đồng nhất này, YAN đã liên hệ với nữ ca sĩ chuyển giới đình đám Lâm Khánh Chi, để nghe cô chia sẻ từ góc nhìn của bản thân.

 
Lâm Khánh Chi nêu lên quan điểm của chính mình.
Lâm Khánh Chi nêu lên quan điểm của chính mình.

>>>Xem ngay: Lâm Khánh Chi tiết lộ từng bị hai mươi mấy mối tình chủ động chia tay

Lâm Khánh Chi: "Nói 'chuyển giới nữ chỉ yêu trai thẳng' là không đúng"

Từ lúc chuyển giới đến giờ, Lâm Khánh Chi đã từng phải lòng một chàng đồng tính (gay), hay một chàng trai song tính (bisexual) nào chưa?

Yêu trai gay thì khó, nhưng sau khi chuyển giới, tôi đã từng yêu một chàng trai bisexual, rất nhiều bạn bè là người chuyển giới của tôi cũng có tình cảm với người bisexual, tình yêu của họ bền chặt đến bây giờ. Thậm chí nếu mọi người theo dõi chương trình Come out, cũng biết rằng có một cặp đôi vợ là chuyển giới nữ, chồng là chuyển giới nam, họ vẫn sống bên nhau rất hạnh phúc.

 
Cô cho biết đã từng yêu một chàng bisexual sau khi chuyển giới.
Cô cho biết đã từng yêu một chàng bisexual sau khi chuyển giới.

Lâm Khánh Chi nghĩ như thế nào về nhận định "người chuyển giới nữ chỉ yêu trai thẳng"?

Tôi nghĩ quan điểm này là không đúng! Tình yêu là thứ thuộc về cảm xúc mà, ta dù ở dạng giới nào cũng có thể yêu bất cứ ai mà ta muốn. Rung động là yêu, cảm thấy hạnh phúc thì đến với ai cũng đều là mối tình đẹp hết. Tôi tôn trọng quyền yêu thương, lựa chọn của mỗi người chúng ta.

 
Nữ ca sĩ mong muốn đừng ai đặt ra giới hạn cho cảm xúc hay quy luật nào cho tình yêu.
Nữ ca sĩ mong muốn đừng ai đặt ra giới hạn cho cảm xúc hay quy luật nào cho tình yêu.

Vậy theo chị định nghĩa như thế nào mới đúng về tình yêu của người chuyển giới nữ?

Nếu như bạn có cảm xúc với ai thì cứ yêu. Tại sao không? Tại sao chúng ta lại tự đặt ra giới hạn hay một cái luật cho tình yêu trong khi con người sống là để yêu thương? Theo tôi, chẳng có giới hạn, quy luật nào cả, yêu là yêu thôi. Tình cảm là thứ không có đường biên, tình yêu là món quà đẹp đẽ mà trời ban tặng cho chúng ta, đừng ép buộc cảm xúc của bản thân.

Hương Giang nêu quan điểm "người chuyển giới chỉ yêu trai thẳng"

Trong tập 7 của chương trình Người ấy là ai, đã có màn đổ bộ của nữ chính chuyển giới Hà An. Trước câu chuyện tình cảm buồn bã của cô, Hương Giang và Trấn Thành hết lòng tìm cách giúp đỡ để Hà An có thể tìm được chàng trai như ý.

Tuy nhiên, khi bàn về việc yêu của người chuyển giới, Hương Giang đã đưa ra khẳng định "người chuyển giới chỉ yêu trai thẳng". Cụ thể, cô đã chia sẻ: "Rất nhiều người nghĩ rằng người chuyển giới nằm trong cộng đồng LGBT thì họ đều có thể yêu được nhau, nhưng thực tế không phải vậy. Người chuyển giới họ yêu trai thẳng, là những người đàn ông, chứ người chuyển giới rất khó yêu một người gay".

 
Hương Giang khẳng định chuyển giới nữ không yêu trai thẳng tại Người ấy là ai (Ảnh: FBNV).
Hương Giang khẳng định chuyển giới nữ không yêu trai thẳng tại Người ấy là ai (Ảnh: FBNV).

Trấn Thành cũng chia sẻ: "Người chuyển giới nữ là khi sinh ra từ tâm hồn, tính cách, suy nghĩ... của họ đều là phụ nữ. Họ không bao giờ yêu phụ nữ, chỉ thích yêu đàn ông, chỉ là họ không được may mắn vì sinh ra với cơ thể của đàn ông. Vì vậy, khi chính họ tin rằng mình là phụ nữ, họ mới tìm cách thay đổi hình hài đó để trở thành một người phụ nữ đúng với bên trong sự suy nghĩ của họ. Đó là một người phụ nữ thuần tuý".

Kết lại vấn đề, Hương Giang nhận định: "Chính vì những điều trên (là một người phụ nữ thuần tuý) nên họ chỉ yêu những người trai thẳng chứ không yêu những người màu tím (người thuộc cộng đồng LGBT)". Ý kiến này ngay sau đó đã nhận phải những phản ứng trái chiều. Mới nhất Hương Giang cũng lên tiếng về lời nói này của mình và hứa sẽ tiếp nhận để làm chương trình tốt hơn.

>>>Đừng bỏ qua: Sao Việt mặc gì hôm nay (20/6): Lâm Khánh Chi khoe vòng 1 khủng

Lâm Khánh Chi là người có nhiều hoạt động và am hiểu về giới LGBT

Khi nhắc đến Lâm Khánh Chi, nhiều khán giả sẽ đều biết cô là một trong những nghệ sĩ chuyển giới nổi bật của showbiz Việt hiện nay. Không chỉ làm MC tại một chương trình ăn khách nói về cộng đồng LGBT mà Lâm Khánh Chi còn thường xuyên có những hoạt động thiết thực nhằm giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong Thế giới thứ 3.

 
Lâm Khánh Chi là người có đóng góp to lớn cho cộng đồng LGBT Việt Nam.
Lâm Khánh Chi là người có đóng góp to lớn cho cộng đồng LGBT Việt Nam.

Nữ ca sĩ đã không ngần ngại chi tiền tỷ để thực hiện một đám cưới hoành tráng cho 10 cặp đôi thuộc cộng đồng LGBT, để họ có thể lưu giữ những khoảnh khắc xinh đẹp nhất trong đời mình. Khán giả cũng không ít lần bắt gặp hình ảnh Lâm Khánh Chi nghẹn ngào khóc khi chứng kiến những hoàn cảnh khó khăn, cô cũng hay gửi tặng một vài số tiền để giúp đỡ họ. 

Chính vì những đóng góp to lớn, và am hiểu về cộng đồng LGBT, Lâm Khánh Chi được đông đảo khán giả yêu thương và nhớ đến. Trước nhận định mới nhất của bà mẹ một con về chuyện người chuyển giới nữ sẽ yêu ai, phần nào sẽ giúp nhiều người hiểu hơn về những người thuộc Thế giới thứ 3.

>>>Bạn đã bỏ lỡ: Lâm Khánh Chi gây tranh cãi khi khen "hiện tượng mạng" Trần Đức Bo

Ảnh: NVCC

Lâm Khánh Chi được mọi người gọi là Đại sứ nhân ái

Trước những nghĩa cử cao đẹp của nữ ca sĩ, nhiều khán giả đã không ngại tung hô và đặt cho Lâm Khánh Chi biệt danh Đại sứ nhân ái. Đó không chỉ là lời cảm ơn mà còn là thể hiện sự trân quý trước những hành động thiết thực mà Lâm Khánh Chi dành đến cho tất cả mọi người thuộc cộng đồng LGBT.

Có cuộc sống viên mãn bên chồng con thời điểm hiện tại, Lâm Khánh Chi truyền rất nhiều năng lượng tích cực đến cho người chuyển giới nữ. Nhìn vào đời thực của nữ ca sĩ, nhiều người trong cộng đồng càng có thêm tin yêu vào tương lai.