Làm gì khi đã có bạn gái nhưng gặp được người tốt hơn?

11:00 22/06/2019

Yêu và được yêu là 2 khái niệm hoàn toàn độc lập, chẳng ai chắc chắn rằng những người yêu đều sẽ được yêu. Nhưng hỡi những người đang quay cuồng với vòng xoáy tình trường, nếu có đang yêu ai thì hãy yêu cho tử tế! Mới đây, một bài topic với câu hỏi: "Làm gì khi đã có bạn gái nhưng gặp được người tốt hơn?" thu hút đông đảo người quan tâm, trong đó nổi bật là chia sẻ của chàng trai với câu chuyện "triết lý tình yêu" cực sâu sắc.

Chia tay có văn hóa: "Có thể chia tay vì người yêu hiện tại không tốt, nhưng xin hãy cố gắng đừng chia tay vì gặp được người khác tốt hơn" 

Khi một mối quan hệ yêu đương đang tốt đẹp, bạn nhận ra sao bên ngoài kia nhiều người hoàn hảo thế, bạn từ bỏ người bên cạnh. Nghe thật phũ phàng nhưng câu chuyện này thật ra không hề hiếm. Xao xuyến bởi những thứ mới lạ? điều này bình thường. Nhưng dè bỉu và ruồng bỏ những điều xưa cũ thì thật tệ bạc.

 
Trong tình yêu: Người ta hay lấy sự hoàn hảo của đối phương làm thước đo tình cảm của mình - Ảnh minh họa
Trong tình yêu: Người ta hay lấy sự hoàn hảo của đối phương làm thước đo tình cảm của mình - Ảnh minh họa

Trả lời cho câu hỏi :"Làm gì khi đã có bạn gái nhưng gặp được người tốt hơn?" một cộng đồng mạng đã chia sẻ câu chuyện và suy nghĩ của mình khiến ai cũng phải gật đầu:

"Lúc còn đi học, ở cùng phòng với tôi có một anh bạn, anh này có cô người yêu yêu nhau từ khi lớp 10 và cho đến lúc đó đã được 5 năm rồi. Hai người học ở hai trường khác nhau nên phải yêu xa. Đúng lúc này thì có một cô bạn làm cán sự trong hội sinh viên trường để mắt tới anh ta và thường làm mọi cách để bày tỏ tình cảm của mình. Cô bạn này rất xinh đẹp, gia cảnh cũng tốt, nói tóm lại là hơn đứt cô bạn gái của anh ta.

Thời điểm đó, anh bạn tôi hôm nào cũng đi đi lại lại trong phòng suy nghĩ, phần vì cũng rất thích cô bạn cán sự kia, phần thì thấy có lỗi với bạn gái. Anh ta còn hỏi chúng tôi xem phải làm như thế nào, sau đó anh bạn trưởng phòng tôi đã nói một câu làm tôi có ấn tượng sâu sắc đến tận bây giờ. Anh ấy nói: "Là anh em bạn bè với nhau, mình rất hi vọng bạn sống tốt, và đương nhiên cũng hi vọng bạn có thể tìm thấy một cô gái thực sự ưu tú. Nhưng là một thằng đàn ông, mình thấy rằng bạn nên có trách nhiệm với thanh xuân của bạn gái mình, cô ấy chẳng làm gì sai cả, cô ấy có thể đã từng vì bạn mà từ chối nhiều người tốt hơn. Lúc đầu bạn đã lựa chọn cô ấy thì nên có trách nhiệm."

Sau này đi làm, tôi đã tiếp xúc rất nhiều với những câu chuyện tình yêu. Tôi nhận thấy rằng, chuyện tình yêu trên thế giới này có thể phân làm hai loại: một loại là sự kích thích do bản năng của con người mang lại, ví dụ như nhìn thấy một cô gái đẹp là bạn rất muốn có cô ấy, không cam tâm khi bị nữ thần từ chối....nhưng như vậy thì chẳng khác gì với một con khỉ thời kỳ động dục cả, chỉ có thể nói đây là một thứ tình cảm rẻ mạt. Còn tình yêu trưởng thành thực sự thì phải dùng thời gian để trải nghiệm và lắng đọng. Hai người phải cùng nhau trải qua phong ba bão tố, phải coi nhau là sự lựa chọn tốt nhất trong cuộc đời, phải sẵn sàng cùng nhau xây đắp và chia sẻ trách nhiệm.

Video xem thêm: Dấu hiệu chứng tỏ tình yêu của bạn đang không ổn một chút nào

Vì thế, bạn sẽ thật ngu ngốc nếu yêu theo cách thứ nhất, dùng bản năng để vội vã xây dựng tình cảm. Tôi cũng đã từng nói qua trong một câu hỏi khác rằng : có thể chia tay vì người yêu hiện tại không tốt, nhưng xin hãy cố gắng đừng chia tay vì gặp được người khác tốt hơn. Đây không phải là trò chơi chữ, vì đây là hai trường hợp khác hẳn nhau.

Vế trước chia tay vì sau khi đã cố gắng hết sức thử đi vun đắp nhưng bạn nhận ra bạn không đủ khả năng và bạn dừng lại. Đây là biểu hiện của một người có trách nhiệm với bản thân. Nhưng vế sau thì không, vì lý do chia tay hoàn toàn là vì lợi ích, và bị chi phối bởi bản năng làm bạn mất đi tinh thần trách nhiệm mà rơi xuống vực thẳm của sự ham muốn. Vĩnh viễn sẽ có những người tốt hơn, nhưng tốt nhất vẫn là người trước mắt."

 
Phía dưới phần bình luận, CĐM cũng để lại những dòng ý kiến khá dài về vấn đề này
Phía dưới phần bình luận, CĐM cũng để lại những dòng ý kiến khá dài về vấn đề này

>>> Xem thêm: Phụ nữ mạnh mẽ sẽ không để bị kiểm soát, trong tình yêu cầm lên được đặt xuống được​

Tình yêu đích thực không dành cho những kẻ ham của lạ

Tình yêu vốn là thứ đẹp đẽ, thế nên đừng mang nó ra làm lá chắn cho sự đổi thay. Tuy nó có thể không thể tồn tại mãi mãi, nhưng việc lấy sự hoàn hảo của cái mới để bao biện cho sự chán ghét cái cũ thì thật... không tử tế.

Đến một lúc nào đó, người ta bên nhau không phải vì tình yêu nữa mà tình cảm đó đã phát triển lên một bậc cao hơn, đó là tình nghĩa. Tình nghĩa mới khiến người ta gắn bó với nhau, hy sinh vì nhau. Người ta dễ dàng rung động trước một người nhưng họ sẽ nhớ lâu nhất về người đã từng gắn bó cùng họ một quãng đời. Có những tình yêu nằm ở nơi sâu thẳm, lặng lẽ tựa sóng ngầm. Người ta chẳng bao giờ nhận ra tình yêu đó quan trọng thế nào, cho đến khi nó mất đi.

>>> Xem thêm: Thà độc thân chứ đừng làm người thứ 3, cả đời sống trong bóng tối không có thanh xuân

Lời nhắn cho những con người đang yêu: Nếu có một ngày, bạn chán chường và muốn buông bỏ mối quan hệ của mình? Được thôi, lý do gì cũng được nhưng đừng: "Có người kia hoàn hảo hơn anh/em"...

Bạn có cùng suy nghĩ như vậy không? Xem thêm nhiều tin tức hơn tại YAN nhé!

Nguồn ảnh: Tổng hợp