Làm gì để có thể tậu đất, mua nhà vào năm 20 tuổi?

21:55 18/09/2021

Nhịp sống hiện đại của thế kỉ 21 đã thay đổi hoàn toàn khái niệm thành công của nhân loại. Nếu ngày trước người ta quan niệm rằng chỉ những người có độ tuổi chín chắn mới có khả năng thành công thì thế hệ trẻ ngày nay đã hoàn toàn phá vỡ định kiến đó. Trên thực tế có không ít những bạn dù mới ở độ tuổi mười tám đôi mươi nhưng đã có trong tay thu nhập lên tới hàng chục, hàng trăm triệu đồng, thậm chí có nhiều người còn sở hữu riêng cho mình những bất động sản mà người đi làm 10 – 20 năm chưa chắc đã có được.

 
Một cặp đôi trẻ tuổi đi mua nhà. (Ảnh: Pinterest)
Một cặp đôi trẻ tuổi đi mua nhà. (Ảnh: Pinterest)

Quan điểm trên ngày càng nhận được sự công nhận của mọi người. Mới đây trên mạng xã hội TikTok đã có một kênh chuyên tư vấn nhà đất lên tiếng về vấn đề này. Họ chia sẻ rằng thời gian gần đây tệp khách hàng của họ ngày càng trẻ hoá. Clip trên đã thu hút được nhiều sự quan tâm cũng như các ý kiến bàn luận xung quanh.

Cụ thể chủ clip nhận định rằng độ tuổi khách hàng hiện nay của họ khá trẻ, thậm chí có những bạn của thế hệ cuối 9X - đầu 10X, hoàn toàn khác so với trước đây là những người tuổi đời ngoài 30. TikToker này còn ngưỡng mộ đánh giá: "Một bạn sinh viên hoàn toàn có thể kiếm hàng trăm triệu từ việc kinh doanh online. Khởi nghiệp dần trở thành trào lưu".

 
Bài đăng của TikToker. (Ảnh chụp màn hình)
Bài đăng của TikToker. (Ảnh chụp màn hình)

Giải thích nguyên nhân các bạn trẻ bây giờ có thể mua nhà sớm, chủ clip cho rằng đó là vì nhịp sống đang thay đổi rất nhanh. Có một sự thật không thể phủ nhận rằng người trẻ ngày càng trở nên xuất sắc, họ sở hữu trí óc nhanh nhạy kết hợp cùng các kĩ năng thực tế, lại thêm sự phát triển của thời đại công nghệ đã khiến việc kiếm tiền trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn nhiều so với các thế hệ đi trước. Bên cạnh đó nguyên nhân mong muốn độc lập, tự chủ, yêu và đầu tư cho bản thân cũng đã thúc giục tham vọng thành công trong những người trẻ.

Doanh nghiệp & Tiếp thị cho biết, theo một dữ liệu nghiên cứu về những người thành công, các chuyên gia đều tìm thấy trong họ có chung những đặc điểm như sau:

Dám nghĩ dám làm

Dám nghĩ dám làm là một điều tiên quyết dẫn đến thành công. Hãy dũng cảm. nghĩ đến thành công và mạnh mẽ chấp nhận rủi ro. “Nếu như bạn quyết tâm làm một điều gì đó thì cả vũ trụ sẽ hợp lực lại để giúp đỡ bạn”, đừng để ý kiến của người khác trở thành hòn đá ngáng chân.

Không than vãn khi làm việc

Người thành công coi công việc là niềm vui và cảm thấy mãn nguyện khi được làm việc, dù có gặp phải khó khăn họ cũng sẽ coi đây là thử thách phải vượt qua. Bên cạnh đó, thời gian đối với người thành công là vô giá, họ sẽ không bao giờ lãng phí chúng để làm chậm bước tiến đến thành công.

 
Chăm chỉ làm việc sẽ giúp các bạn trẻ sớm thành công. (Ảnh minh họa: Trí Thức Trẻ)
Chăm chỉ làm việc sẽ giúp các bạn trẻ sớm thành công. (Ảnh minh họa: Trí Thức Trẻ)

Chăm chút ngoại hình

Dù vẻ bề ngoài không đánh giá đẳng cấp cũng như trí tuệ song nó quyết định đến sự tự tin của bạn. Ngoại hình là yếu tố quan trọng, là bí quyết thành công trong cuộc sống và công việc. Một người với ngoại hình lôi thôi chắc chắn sẽ không có được bất cứ sự tin tưởng nào

Xây dựng nguyên tắc cho bản thân

Trong bí quyết thành công không thể thiếu vắng những nguyên tắc. Nguyên tắc giúp bạn có được cách sống khoa học và mang lại hiệu quả cao trong công việc.

Nỗ lực hết mình và không ngủ quên trên chiến thắng

Thành công chỉ tiến đến với những người có ước mơ và không ngừng nỗ lực thực hiện nó. Cuộc sống không chỉ trải thảm đỏ mà còn xuất hiện những khó khăn và bạn phải có đủ nghị lực để vượt qua nó. Nếu dễ dàng thoả mãn với chiến thắng đồng nghĩa với việc bạn đã chấp nhận bỏ cuộc. Hãy coi nó là những bậc thang và tiếp tục bước lên để vươn tới đỉnh chiến thắng.

Nếu bạn chưa thành công, hãy thử thay đổi theo các thói quen trên nhé!

Cùng đón xem những tin tức mới nhất trên YAN!

VÌ SAO CÒN TRẺ CẦN NỖ LỰC KIẾM TIỀN: ĐỂ CHA MẸ CẦN, CON KHÔNG BẤT LỰC

Châm ngôn hiện đại “chỉ sống 1 lần trên đời” và “tiết kiệm cho tương lai” là một chủ đề nóng thu hút được rất nhiều sự bàn luận của giới trẻ hiện nay, song đâu mới là chân lý để chúng ta theo đuổi?

Thực tế hiện nay có không ít những bạn trẻ trong tay cầm những điện thoại đời mới nhất, chiếc túi phiên bản giới hạn, đi trên những chiếc xe dòng cao cấp thế nhưng tài khoản tiết kiệm chỉ là 7 chữ số, thậm chí chỉ có vài trăm nghìn cầm tay. Tiền lương phải vất vả kiếm trong một tháng, lại tiêu hết chỉ trong vài giờ với sự biện hộ “chỉ sống một lần trong đời” có thật sự mang tới cho họ 1 tương lai tươi sáng?

Đón xem chi tiết tại đây.