iPhone 8 và Samsung Note 8 ai sẽ chiến thắng trong cuộc đua công nghệ cuối năm?

25/08/2017, 19:35 GMT+07:00

Samsung Note 8 vừa ra mắt vào lúc 22 giờ ngày 23 tháng 8, và trong ngày ra mắt Samsung đã cố tình dìm hàng iPhone. "Cười người hôm trước, hôm sau người cười", iPhone 8 vẫn chưa thực sự trình làng nhưng rất nhiều thông tin đã hé lộ, và những tính năng của iPhone 8 hẳn sẽ vượt mặt Samsung Note 8? 

iPhone 8 và Samsung Note 8 ai sẽ chiến thắng trong cuộc đua công nghệ cuối năm?

Samsung cố tình dìm hàng iPhone khi so sánh những bức ảnh chụp bằng iPhone 7 plus với ảnh chụp trên Samsung Note 8.

Cảm biến vân tay đặt trong màn hình

Cảm biến vân tay trên iPhone 8 là một điều mà người hâm mộ quan tâm và tò mò nhất hiện nay, có rất nhiều thông tin cho rằng vân tay trên iPhone sẽ nằm ở mặt lưng, nằm ở màn hình hay gần đây nhất được cho là nằm trên logo "táo khuyết" phía sau lưng máy.


Samsung Note 8 vẫn giữ nguyên cảm biến vân tay ở mặt lưng.
Samsung Note 8 vẫn giữ nguyên cảm biến vân tay ở mặt lưng.


iPhone 8 với cảm biến vân tay trong màn hình chắc hẳn sẽ chiếm ưu thế lớn so với Samsung Note 8?
iPhone 8 với cảm biến vân tay trong màn hình chắc hẳn sẽ chiếm ưu thế lớn so với Samsung Note 8?

Cảm biến vân tay của Samsung khi đặt ở mặt lưng giúp giải phóng màn hình to hơn và viền màn hình mỏng hơn. Nhưng điều này gây không ít khó khăn cho người sử dụng, việc chiếc Samsung Note 8 quá to làm việc sử dụng vân tay khó khăn hơn, và dễ bị chạm nhầm vào camera gây mờ camera trên Samsung Note 8.

Vì thế nếu iPhone 8 có cảm biến vân tay được đặt trong màn hình sẽ giúp người sử dụng dễ dàng hơn trong việc sử dụng cũng như một lần nữa iPhone tạo ra một trào lưu mới mà chắc chắn các hãng phải làm theo. Và đây là một chức năng hẳn sẽ giúp iPhone 8 vượt qua Samsung Note 8.

Cảm biến khuôn mặt 3D của iPhone 8 là tính năng mà các hãng khác phải mất một thời gian dài sau mới có thể mới đuổi kịp!

Nhận diện khuôn mặt cũng đã có trên Samsung Note 8 nhưng trên chiếc điện thoại này vẫn là công nghệ 2D vì thế đã có trường hợp cảm biến khuôn mặt bị đánh lừa bởi một bức ảnh hay một mô phỏng khuôn mặt.

Những thông tin hé lộ cho biết iPhone 8 sẽ sử dụng cảm biến 3D để nhận diện khuôn mặt, với công nghệ mới này sẽ giúp quét sâu khuôn mặt hơn và bảo mật tốt hơn. Điều này làm người dùng an tâm hơn khi sử dụng quét khuôn mặt trên iPhone 8 so với Samsung Note 8.


Nhận diện khuôn mặt trên Samsung Note 8 có thể bị đánh lừa.
Nhận diện khuôn mặt trên Samsung Note 8 có thể bị đánh lừa.

iPhone 8 nên nâng cấp camera của mình tốt hơn

iPhone 8 lần này đã hé lộ khá nhiều về chức năng mới nhưng thông số camera và cụm camera mới ngoài việc được quay theo chiều dọc thì còn gì mới nữa không? Trong khi camera trên Samsung Note 8 được xem là phần thay đổi nổi bật nhất với việc sử dụng cụm camera kép zoom quang 2X, chống rung quang học trên cả 2 camera. Ngoài ra người dùng có thể chụp những bức ảnh xóa phông chủ động mà hãng gọi là Live Focus, cho phép kiểm soát độ sâu của ảnh (xóa phông ở các mức độ khác nhau) bằng cách chỉnh hiệu ứng bokeh trước hoặc sau khi chụp.

iPhone 8 và Samsung Note 8 ai sẽ chiến thắng trong cuộc đua công nghệ cuối năm?

Còn gì hơn nếu iPhone 8 có khả năng đánh bại đối thủ bằng chính cái đối thủ giỏi nhất?

Vì thế nếu muốn vượt qua Samsung Note 8 thì chiếc iPhone thế hệ mới này phải có một chiếc camera siêu khủng, độ zoom quang cao hơn và đặc biệt có thể khắc phục được khả năng chụp ảnh đêm trên iPhone thì iPhone 8 mới có khả năng đối đầu và vượt trội về camera so với Samsung Note 8.

iPhone 8 cần được trang bị sạc nhanh và sạc không dây

Một điều mà người dùng iPhone luôn thèm muốn được như Samsung chính là việc trang bị sạc không dây và sạc nhanh. Sạc nhanh là điều đầu tiên iPhone chưa có, dù biết tốc độ sạc pin trên iPhone cũng khá nhanh nhưng nếu được trang bị chuẩn sạc nhanh 2.0 hoặc 3.0 thì điều này iPhone 8 sẽ ăn đứt Samsusng Note 8.


Sạc nhanh và sạc không dây là những điều iPhone 8 bắt buộc phải có.
Sạc nhanh và sạc không dây là những điều iPhone 8 bắt buộc phải có.

Ngoài sạc nhanh ra sạc không dây là điều mà người dùng iPhone phải ghen tị với Samsung. Những người dùng Samsung chỉ cần đặt chiếc điện thoại của mình lên những đế sạc không dây để sạc pin một cách dễ dàng thì người dùng iPhone phải lọ mọ cắm dây vô cùng bất tiện nhất là trong buổi tối. Vì thế nếu để cạnh tranh được với Samsung Note 8 thì sạc không dây và sạc nhanh chắc chắn không thể thiếu trên mẫu smartphone mới này của iPhone.

iPhone 8 sẽ có dung lượng pin cao hơn

Một điều mà Samsung Note 8 được đánh giá thấp chắc chắn chính là việc nó chỉ sử dụng viên pin 3300 mAh còn ít hơn cả trên Samsung S8 plus, nhưng viên pin này phải gánh cho một màn hình vô cực 6.3 inch điều này có vẻ hơi ít so với một kích thước khổng lồ trên Note 8. Cũng dễ hiểu vì ai cũng biết Samsung Note 7 bị sự cố cháy nổ là do đâu và Samsung Note 8 không muốn bước lại vết xe đổ đó nữa. Vì thế iPhone 8 được trang bị viên pin to hơn, dung lượng pin cao hơn sẽ là một lợi thế không hề nhỏ của iPhone 8 trước Samsung note 8.


Pin là nỗi ám ảnh của Samsung vì thế dung lượng pin Samsung Note 8 không được cao lắm.
Pin là nỗi ám ảnh của Samsung vì thế dung lượng pin Samsung Note 8 không được cao lắm.

Cuộc chiến giữa iPhone 8 và Samsung Note 8 chưa bao giờ gay cấn như hiện tại, iPhone 8 trong bóng tối đầy bí ẩn hứa hẹn mang trên mình những thứ vũ khí nguy hiểm chính là các tính năng mới vượt trội còn Samsung Note 8 dù đã xuất hiện nhưng vẫn mang cho đối thủ những áp lực vô hình bởi sự hoàn hảo của chiếc điện thoại này. Vì thế iPhone 8 muốn chiến thắng trong cuộc chiến này ngoài những công nghệ hiện đại và mới nhất thì iPhone 8 cần phải có thêm những chức năng mà tương đối cần thiết đối với người sử dụng. Hi vọng khi ra mắt iPhone 8 không làm chúng ta thất vọng và là đối trọng cạnh tranh với Samsung Note 8 để làm thị trường công nghệ thêm nhộn nhịp với những dòng điện thoại sẽ ra mắt cuối năm nay.

(Hình ảnh: Internet)