Bắt giữ 2 đối tượng ở Sài Gòn có hành vi lạm dụng trẻ em lấy tiền tiêm chích ma tuý gây phẫn nộ

16/11/2017, 16:46 GMT+07:00

Ngày 16-11, Công an quận 1 bắt giữ 2 đối tượng Nga và Vinh để điều tra làm rõ về hành vi lạm dụng trẻ em xin tiền tiêm chích ma túy.

Ngày 16-11, Công an quận 1, TP.HCM cho biết, đã tiến hành bắt giữ 2 đối tượng là Nguyễn Thị Hồng Nga (SN1986) và Đặng Hoàng Vinh (SN 1990, người tình của Nga) để điều tra làm rõ về hành vi mà báo chí đăng tải phản ánh về việc lạm dụng trẻ em xin tiền tiêm chích ma túy. Hiện Công an đang tiến hành đưa con ruột của Nga đi xét nghiệm ma tuý, chất kích thích xem có hay không.

Theo báo chí đưa tin, tại Bệnh viện Nhi Đồng 2 TPHCM, thường xuyên xuất hiện một nhóm phụ nữ thường ẵm theo 1 cháu bé với sổ khám bệnh trên tay. Nhóm này đứng ngay tại cửa ra vào khu vực giữ xe của bệnh viện để xin tiền mọi người. Điều đáng nói là họ dùng toàn bộ số tiền xin được để tiêm chích ma túy, thậm chí còn tiêm chích cho cả đứa trẻ mà họ ẵm theo.

Lợi dụng trẻ em để xin tiền

Vừa qua, trên báo chí có đăng tải phóng sự điều tra theo về tận hang ổ nhằm vạch trần bộ mặt gian trá, lợi dụng lòng nhân đạo xã hội của những kẻ trong đường dây chăn dắt trẻ em ăn xin. Với bộ đồ nhem nhuốc, cổ tay giả quấn gạc y tế như bị thương rồi bế cháu bé ngồi ngay lối ra vào bãi giữ xe của bệnh viện, người phụ nữ luôn miệng xin tiền: “Con em bị bệnh tim, em không có tiền khám!”


Tay ôm đứa bé và luôn miệng xin tiền (Ảnh cắt từ clip)
Tay ôm đứa bé và luôn miệng xin tiền (Ảnh cắt từ clip)

Trong vòng hơn 2 tiếng, người phụ nữ này đã thu được khoảng 200 ngàn, số tiền xin được buổi sáng được chuyển lại cho người bán vé số ngồi cách bức tường phía sau. Không biết có sự đồng lõa hay không nhưng khi có người hỏi thì câu trả lời vẫn là: "Nó khổ lắm! Nó không có nhà cửa, con giúp đỡ nó đi”.


Đưa số tiền xin được cho người bán vé số ngồi cách bức tường phía sau.(Ảnh cắt từ clip)
Đưa số tiền xin được cho người bán vé số ngồi cách bức tường phía sau.(Ảnh cắt từ clip)

Đến trưa, tại ghế chờ nhà giữ xe của bệnh viện. Khi vừa uống hết bình sữa do người phụ nữ này pha, đứa bé liền lăn ra ngủ mê mệt, và người phụ nữ tiếp tục chiêu rao “Cháu bị bệnh, không có tiền khám !”

Thậm chí còn tiêm ma túy cho cả trẻ em?

Tại sâu bên trong con hẻm 28 Đỗ Quang Đẩu, P. Phạm Ngũ Lão, Q.1, đôi nam nữ chia nhau chiếc xilanh chứa đầy dung dịch vừa được pha chế chích thẳng vào người, sau đó ngồi bệt xuống đường và có biểu hiện phê thuốc, số dung dịch còn lại trong xi lanh đã được gã đàn ông chích vào tay đứa trẻ…

Họ ngụy biện rằng, con của họ thì họ muốn làm gì cũng được.

Bắt giữ 2 đối tượng ở Sài Gòn có hành vi lạm dụng trẻ em lấy tiền tiêm chích ma tuý gây phẫn nộ


Lạm dụng đứa bé để xin tiền tiêm chích ma túy. (Ảnh cắt từ clip)
Lạm dụng đứa bé để xin tiền tiêm chích ma túy. (Ảnh cắt từ clip)

Theo đó, 2 đối tượng trên là Nguyễn Thị Hồng Nga (SN1986) và Đặng Hoàng Vinh (SN 1990, người tình của Nga).

Bước đầu, Công an xác định, Nga mới đi cai nghiện ở tỉnh Bình Dương về vào tháng 7.2017. Tại cơ quan Công an, Nga khai đã cùng với người con gái nhỏ của mình đi xin ở trước cổng Bệnh viện Nhi Đồng 2, quận 1, TP.HCM mỗi ngày. Mỗi ngày, Nga xin được từ 300 – 500 ngàn đồng. Cứ tới chiều tối mỗi ngày, Nga lại đưa con nhỏ về khu vực đường Hai Bà Trưng để gặp người tình của mình là Vinh.

Gặp nhau, cả 2 cùng với con nhỏ của Nga đi xe buýt tới con hẻm 28 đường Đỗ Quang Đẩu, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1 để mua ma tuý sử dụng.

Căn cứ theo lời khai ban đầu của Nga, Công an đã tiến hành xác minh Nga là người không có giấy tờ chỗ ở tạm trú nên đã đưa vào trung tâm bảo trợ xã hội. Riêng người tình của Nga là Vinh hiện đang chờ điều tra xử lý. Riêng bé gái con của Nga đang được đưa đi thử có dương tính với ma tuý hay chất kích thích hay không. Sau khi có kết quả sẽ tiến hành điều tra xử lý.

Ảnh: Báo Người Tiêu Dùng