Làm đẹp với những tác dụng bất ngờ từ lá tía tô

22:00 19/09/2014

Công dụng làm đẹp của tía tô cũng "dữ dằn" lắm đó.

Xóa mụn thịt

 

Đẹp với những tác dụng bất ngờ từ lá tía tô

Bạn chuẩn bị 1-2 nắm lá tía tô tươi rửa thật sạch, sau đó bạn có thể giã nát hoặc xay nhuyễn lá tía tô. Sau đó, bạn đổ ít nước vào. Chắt lấy nước ép lá tía tô ra bát con. Dùng bông sạch chấm đều nước tía tô nguyên chất lên từng nốt mụn thịt rồi xoa dàn đều toàn bộ. Đắp khoảng 30 phút thì bạn rửa sạch lại bằng nước ấm. Bạn đừng quên thực hiện khoảng 3-4 lần/tuần, để được kết quả như ý muốn.

Cải thiện da khô

Đẹp với những tác dụng bất ngờ từ lá tía tô

Tác dụng của việc uống nước tía tô là giúp cải thiện da khô, làm mềm làn da cùng những vết chai. Các bạn thường xuyên uống sẽ nhanh có làn da đẹp, mịn hơn rất nhiều. Kinh nghiệm khi uống nước tía tô để làm đẹp da đó là các bạn hãy uống từ từ, một lát lại nhấp 1 – 2 ngụm. Theo đó, những dưỡng chất có trong nước tía tô sẽ ngấm vào người từ từ, dần làm trắng da cho bạn. Lá tía tô rửa sạch, phơi cho khô rồi đem pha như trà uống bình thường. Uống nhiều trong ngày. Nước trà tía tô có vị thơm rất dễ chịu chứ không hề khó uống.

Trắng da

Đẹp với những tác dụng bất ngờ từ lá tía tô

Hòa cả cành và lá tía tô tươi hoặc khô đều được vào nước sôi, để yên trong khoảng 15 phút cho dưỡng chất hòa tan, cho thêm nước lạnh vào cho vừa tắm. Thực hiện cách làm trắng da này 4 lần/tuần. Đây là cách làm trắng da toàn thân mà phụ nữ Nhật Bản rất ưa chuộng, chỉ sau một thời gian ngắn, bạn sẽ thấy làn da mình thay đổi rõ rệt. Da sẽ trắng và mịn màng hơn rất nhiều.

Thơm miệng

Đẹp với những tác dụng bất ngờ từ lá tía tô

Trong nha khoa, người ta dùng trà tía tô để súc miệng như một loại nước tẩy sạch răng miệng, làm thơm miệng. Bạn có thể sử dụng trà tía tô được bán trên thị trường để uống mỗi ngày. Hoặc bạn có thể tự làm bằng cách mua tía tô về rửa sạch rồi phơi khô, sau đó pha như cách uống trà bình thường. Đây là một cách sử dụng tía tô an toàn hiệu quả cao lại tiết kiệm chi phí cho rất nhiều bạn.