Rùng mình với trào lưu làm đẹp da từ... nước tiểu

09/12/2017, 20:00 GMT+07:00

Nghe thì có vẻ buồn cười và "mất vệ sinh" nhưng việc lấy nước tiểu vào buổi sáng để làm mặt nạ đắp mặt dưỡng da đang được chị em phái đẹp trên thế giới áp dụng.

Chúng ta thường nghe nói đến món trứng luộc nước tiểu của Trung Quốc, nhưng dạo gần đây nước tiểu còn được sử dụng như một chất làm đẹp da đang được rất nhiều chị em phái đẹp trên thế giới áp dụng.

Trong thời gian gần đây, có không ít phụ nữ đang sục sôi về phương pháp làm đẹp da từ chính nước tiểu của mình. Đây được cho là phương pháp mới và hiệu quả nhưng không phải ai cũng có đủ can đảm để thực hiện.

Theo Independent, phương pháp làm đẹp này có tên gọi là mặt nạ nước tiểu. Nước tiểu được lấy buổi sáng là tốt nhất vì có thời gian ở trong cơ thể lâu nhất. Nước tiểu được sử dụng như một loại "toner" thần thánh, bạn chỉ cần lấy nước tiểu thấm vào một miếng vải hoặc một miếng bông rồi lau đi lau lại trên mặt, chờ mặt khô đi và sửa sạch bằng nước.


Nước tiểu sử dụng như một loại toner thoa lên mặt giúp làn da sáng
Nước tiểu sử dụng như một loại toner thoa lên mặt giúp làn da sáng

Không chỉ làm đẹp da, se khít lỗ chân lông, phương pháp làm đẹp từ nước tiểu còn có thể dùng để trị bệnh vảy nến, eczema và mụn trứng cá. Những người sử dụng phương pháp này khẳng định những chất có trong nước tiểu như ure, axit uric giúp cho làn da của họ làm sạch sâu hơn và có thể hấp thụ những chất còn sót lại trong nước tiểu.

Liệu pháp làm đẹp này được bắt nguồn ở một số nước như Trung Quốc, Ấn Độ,... dùng nước tiểu của mình để chữa bệnh, kích thích, tăng cường tình dục. Nước tiểu được dùng theo giọt, nhỏ vào mắt, vào tai, vào nước súc miệng hoặc vào nước tắm.


Phương pháp này vẫn chưa được các chuyên gia nghiên cứu chấp nhận
Phương pháp này vẫn chưa được các chuyên gia nghiên cứu chấp nhận

Tuy nhiên, phương pháp này còn chưa được các chuyên gia nghiên cứu chấp nhận. Theo bác sĩ Neal Schultz (chuyên gia da liễu New York): “Trong nước tiểu có 95% là nước, 5% là ure và các chất khác. Urê có thể hòa tan các chất sừng trên da, loại bỏ các chai sạn và cho da mịn màng hơn. Tuy nhiên, thành phần ure có trong các loại kem dưỡng là 10-15% nhưng trong nước tiểu chỉ có chưa đến 5%"

Neal Schultz cũng ái ngại với cách làm đẹp này vì nó mất vệ sinh và có mùi hôi rất khó chịu. Bác sỹ cũng khuyên nên sử dụng các loại trà xanh, nước chanh và giấm táo để có thể làm đẹp da một cách tự nhiên nhất.

Ảnh: Internet