Lâm Chí Dĩnh thừa nhận mình dạy hư cho Kimi

11:07 26/03/2014

Trong một chương trình truyền hình gần đây trên đài An Huy, Lâm Chí Dĩnh đã chia sẻ rất nhiều quan điểm của bản thân, bao gồm việc mình không biết dạy cho đúng cách.

Xem thêm:

> Anh em Lâm Chí Dĩnh bị "ganh tỵ" vì quá tài giỏi

> Bố con Lâm Chí Dĩnh - Kimi cùng biểu diễn mừng năm mới

> Lâm Chí Dĩnh khoe ảnh gia đình để cảm ơn người hâm mộ

Tham gia chương trình Siêu Cấp Diễn Thuyết Gia cùng với Lâm Chí Dĩnh lần này là MC nổi tiếng Lý Vịnh. Cả hai vị phụ huynh này đã chia sẻ rất nhiều về con cái và cách giáo dục riêng của mình.

Lý Vịnh
MC Lý Vịnh

Lý Vịnh chia sẻ, con gái của anh được sắp xếp lịch học rất dày đặc, bao gồm các môn cầm kỳ thi họa: "Con bé rất bận rộn, học chơi dương cầm, học vẽ tranh, học toán học, cờ vua, bơi lội với cả chơi tennis nữa... Tôi không quá kỳ vọng vào việc con bé sẽ xuất sắc ở mảng nào, nhưng tôi muốn con gái mình có cơ hội tiếp xúc với mọi thứ". Lý vịnh cũng chia sẻ, bản thân anh không quan tâm đến thành tích của con mà chú tâm đến ngoại hình sau này của con gái hơn vì sợ con gái xấu giống mình: "Mọi người nói, với khuôn mặt này của tôi mà thắt bím hai bên thì còn ra cái dạng gì nữa? Sau này con gái tôi lớn lên, không chừng nó giận tôi cả đời cũng nên?"

Kimi
Kimi

Lâm Chí Dĩnh
Lâm Chí Dĩnh

Về phía Lâm Chí Dĩnh, anh thừa nhận mình đã dạy hư Kimi: "Vì tôi là vận động viên đua xe nên mục tiêu cuối cùng của tôi trong mỗi trận đấu là chiến thắng. Vì vậy nên khi bắt đầu dạy Kimi, tôi luôn lặp đi lặp lại việc thằng bé phải chiến thắng trong các cuộc chơi. Sau này, mỗi khi phát hiện mình không thể thắng được người khác, Kimi liền nổi giận với mọi người. Khi đó tôi mới nhận ra mình đã thất bại trong việc dạy con".

Lâm Chí Dĩnh - Kimi

Lâm Chí Dĩnh cũng tiết lộ thời thơ ấu, vì mình nhập học quá sớm nên học tập không tốt bằng bạn bè trong lớp, lần thi nào cũng bị điểm kém: "Nói ra có lẽ mọi người không tin, chứ có lần tôi chỉ được 6 điểm trong thang điểm 100". Việc này đã ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý Lâm Chí Dĩnh. Vì vậy anh tuyên bố sẽ không cho Kimi nhập học quá sớm như những cặp bố mẹ khác.