Khổ sở lấy vân tay làm CCCD, cô gái may mắn gặp ngay cán bộ tốt bụng

13:45 11/04/2021

Thời gian qua, việc chuyển đổi sang căn cước công dân có gắn chip áp dụng trên toàn quốc được dư luận cả nước rất quan tâm. Dự kiến đến trước ngày 1/7/2021, sẽ có 50 triệu người được cấp thẻ căn cước công dân theo mẫu mới này. Tuy nhiên, chúng ta nên đi làm càng sớm càng tốt, tránh chậm trễ đến sát ngày mới lo vì nếu không, mùa hè sắp đến sẽ là nỗi khổ của những ai giống cô gái trong câu chuyện dưới đây.

 
Nguyên văn câu chuyện éo le khi đi làm căn cước mới. (Ảnh chụp màn hình)
Nguyên văn câu chuyện éo le khi đi làm căn cước mới. (Ảnh chụp màn hình)

Theo tài khoản Facebook có tên T.P đăng tải, cách đây vài ngày cô mới đi làm căn cước công dân mới theo quy định hiện hành. Tuy nhiên, khi đến bước lấy dấu vân tay, sự việc lại không hề dễ dàng như những người khác chỉ vì lý do cô gái bị mắc chứng ra mồ hôi tay rất nhiều.

Trong khi đó, thời tiết nơi P. sinh sống hôm ấy lại khá nóng, lại phải ngồi chờ đợi đến lượt lâu khiến cho các tuyến mồ hôi lại được dịp hoạt động mất kiểm soát.

Nếu như trước đây khi làm CMND, mọi công dân sẽ được hướng dẫn lăn tay lên giấy thì hiện nay, mọi thủ tục đã được chuyển sang sử dụng hoàn toàn bằng máy.

Do các đầu ngón tay tiết ra quá nhiều dầu thừa, ẩm ướt nên cô gái khổ cực lăn qua lăn lại nhiều lần thiết bị vẫn không nhận và báo lỗi. Nhưng may mắn thay, P. lại gặp đúng một người cán bộ vô cùng dễ thương.

 
Anh công an kiên nhẫn giúp cô gái lăn vân tay đến khi được thì thôi. (Ảnh: Group cháo hành miễn phí)
Anh công an kiên nhẫn giúp cô gái lăn vân tay đến khi được thì thôi. (Ảnh: Group cháo hành miễn phí)

Anh không hề than vãn hay kêu ca một lời nào dù trường hợp này tốn quá nhiều thời gian mà chưa xong. Ngược lại, còn chủ động cầm tay cô gái lấy khăn lau từng ngón để lấy vân và nhẹ nhàng an ủi: "Cứ từ từ không sao đâu. Anh dùng mọi kỹ năng để lăn tay giúp em luôn đó" ngay cả khi ấy đã là 9 giờ tối.

Sau đó, P. ngại ngùng bảo mình tự lau thì nam cán bộ trẻ vẫn không chịu vì lý do ngại khăn lâu ngày chưa giặt, cô gái cầm vào lại ngửi thấy mùi khó chịu.

Hành động này của anh đã khiến P. vô cùng cảm kích. Mọi mệt mỏi chờ đợi suốt hơn 2 giờ đồng hồ trong cô bỗng chốc cảm thấy chẳng đáng là bao khi chứng kiến những người họ còn phải ngồi tiếp dân, làm thủ tục từ sáng đến đêm mà thái độ vẫn nhiệt tình, niềm nở.

 
Những người dân khác tấp nập đi làm giấy tờ mới thật sớm. (Ảnh minh họa: Thanh niên)
Những người dân khác tấp nập đi làm giấy tờ mới thật sớm. (Ảnh minh họa: Thanh niên)

Ngay sau khi câu chuyện đi làm căn cước công dân được chia sẻ rộng rãi trên mạng, rất nhiều dân tình đã quan tâm và bày tỏ cảm xúc bên dưới phần bình luận. Không ít người còn gửi lời khen ngợi đến cách làm việc của nam cán bộ tốt bụng. Bảo sao nhiều chị em ham đi làm sớm, hóa ra lý do là đây chứ đâu!

Bên cạnh đó, vấn đề bị ra mồ hôi tay vốn chẳng phải là nỗi niềm của riêng ai. Ngoài P., thực tế còn vô số những người khác cũng gặp khó khăn không kém trong quá trình lấy vân tay trên máy như vậy. 

- "Mình cũng bị mồ hôi tay nè, chú công an phải lau từng ngón 1 cho mình. Ngại ghê mà không làm khác được."
- "Ai bị ra mồ hôi tay mà phải lấy vân tay ở đâu cũng khổ lắm ấy. Mùa hè còn sắp đến rồi. Đi làm CCCD sớm đi không lại mệt mỏi."
- "Khéo phải tranh thủ đi làm ngay thôi. Mong cũng gặp được anh công an tốt bụng như vậy."
- "Mùa hè ai mà bị bệnh hay ra mồ hôi đúng cực luôn á. May gặp cán bộ dễ thương này ai chẳng thích."

 
Làm Căn cước công dân gắn chip là quy định mà mọi người dân phải thực hiện. (Ảnh minh họa: Vietnamnet)
Làm Căn cước công dân gắn chip là quy định mà mọi người dân phải thực hiện. (Ảnh minh họa: Vietnamnet)

Còn ai chưa làm Căn cước công dân thì nên đi làm càng sớm càng tốt để tránh mất thời gian và chậm trễ thậm chí còn bị phạt nhé!

Đừng quên đọc thêm nhiều tin tức thú vị khác tại YAN.

NGƯỜI CHẬM ĐỔI SANG CĂN CƯỚC CÔNG DÂN CÓ THỂ BỊ PHẠT TIỀN

Từ đầu năm 2021, người dân đã bắt đầu thực hiện việc chuyển đổi chứng minh nhân dân, căn cước công dân mã vạch sang căn cước công dân gắn chip theo đúng quy định của pháp luật hiện hành.

Tuy nhiên, riêng đối với các trường hợp nếu phải đổi/cấp lại chứng minh nhân dân từ trước mà không đi đổi/cấp lại sẽ bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền đến 200 nghìn đồng.

Những trường hợp này bao gồm: Chứng minh nhân dân đã hết hạn sử dụng; chứng minh nhân dân bị hư hỏng, không còn sử dụng được; thay đổi, chỉnh sửa họ, tên, tên đệm hoặc ngày, tháng, năm sinh, thay đổi, chỉnh sửa nơi đăng ký hộ khẩu thường trú nằm ngoài phạm vi tỉnh, thành trực thuộc Trung Ương... cùng 1 vài trường hợp khác.

>>> Xem thêm TẠI ĐÂY!