Làm CCCD, cán bộ loay hoay tìm nốt ruồi, sẹo ghi đặc điểm nhận dạng

14:55 21/04/2021

Chuyện đi làm thẻ căn cước công dân được dân tình đặc biệt quan tâm thời gian gần đây vì những tình huống "dở khóc dở cười". Mới đây, lại có thêm một câu chuyện được đăng tải khiến người xem cũng phải "bó tay" không biết nên xử lý như thế nào. 

Theo đó, thẻ căn cước công dân hay trước đó là chứng minh nhân dân đều có ghi dấu vết riêng hoặc dị hình của mỗi người ở mặt sau thẻ. Nó thường là nốt ruồi hoặc vết sẹo để làm đặc điểm nhận dạng của người đó. Tuy nhiên, không phải ai cũng sở hữu những đặc điểm khác biệt này một cách rõ ràng trên gương mặt, bởi vậy đôi khi cán bộ cũng phải loay hoay để tìm kiếm.

 
Bài đăng nhận được sự quan tâm. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài đăng nhận được sự quan tâm. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trường hợp của thanh niên này là một điển hình. Theo những hình ảnh được ghi lại, cán bộ làm thẻ đang tích cực truy tìm "dấu vết" khác biệt trên gương mặt của chàng trai. Ngó qua ngó lại một hồi nhưng anh cán bộ chỉ biết chống tay ngang hông trông đầy bất lực như thể tìm mãi mà không ra vị trí nốt ruồi hay vết sẹo nào để ghi vào phần đặc điểm nhận dạng.

 
Hình ảnh anh cán bộ tìm trong bất lực. (Ảnh: S.G.T)
Hình ảnh anh cán bộ tìm trong bất lực. (Ảnh: S.G.T)

 
Ngó nghiêng ngó dọc nhưng vẫn không thấy. (Ảnh: S.G.T)
Ngó nghiêng ngó dọc nhưng vẫn không thấy. (Ảnh: S.G.T)

Câu chuyện đăng tải trên mạng xã hội nhận về sự quan tâm lớn của đông đảo cộng đồng mạng. Nhiều người không nhịn được cười khi thấy sự bất lực của anh cán bộ. Một số khác còn nhân cơ hội gợi ý việc ghi đặc điểm nhận dạng đầy hài hước cho đỡ phải đi tìm.

- "Đặc điểm nhận dạng: không có gì để nhận dạng".

- "Trông đúng kiểu bất lực luôn á, kiểu nhìn mãi mà không ra ở chỗ nào, mấy cái mụn ruồi trốn ở chỗ nào vậy trời."

- "Đang ăn cơm, vừa mở Facebook lên, thấy này, tự nhiên cười muốn sặc cơm, chú công an nhìn chán luôn."

- "Anh công an đứng tìm kiểu bất lực dễ thương ghê. Không biết nhận dạng ông nhỏ này kiểu gì, ghi luôn vào mặt nhìn không có cảm tình đi vậy. haha"

 
Cộng đồng mạng bình luận rôm rả. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cộng đồng mạng bình luận rôm rả. (Ảnh: Chụp màn hình)

 
Loay hoay một hồi bất lực quá rồi. (Ảnh: S.G.T)
Loay hoay một hồi bất lực quá rồi. (Ảnh: S.G.T)

Câu chuyện làm thẻ căn cước công dân trước đó cũng không ít lần khiến dân tình phải "cười như được mùa". Mới đây, mạng xã hội cũng rầm rộ chia sẻ hình ảnh một cụ bà đi làm thẻ. Điều đáng nói là khi chụp ảnh để lấy dữ liệu làm hồ sơ, thay vì nhìn vào ống kính máy ảnh, cụ lại chọn phương pháp quay lưng.

Đính kèm bức ảnh, chủ bài đăng cho hay: “Chồng em đi làm căn cước xong gửi cho ảnh này. Bà đi làm căn cước nhưng nhất định không chịu chụp mặt. Các chú phải reset lại tay nghề chụp ảnh thôi.” 

Hành động của cụ khiến ngay cả cán bộ cũng vô cùng bối rối, phải liên tục dỗ dành. Câu chuyện được chia sẻ khiến dân tình không biết nên cười hay khóc thay cho những cán bộ làm thẻ khi đó. Một số khác dành lời khen cho sự đáng yêu của bà cụ, hẳn là sau những review về vấn đề chụp ảnh thẻ, cụ bà đã thấy sợ rồi đây.

 
Cụ bà nhất quay lưng vào máy ảnh. (Ảnh: B.V)
Cụ bà nhất quay lưng vào máy ảnh. (Ảnh: B.V)

Hiện tại, câu chuyện vẫn đang nhận được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng. Bạn nghĩ sao về hình ảnh hài hước này? Chia sẻ dưới bài viết ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN

LÀM SAO ĐỂ CÓ BỨC HÌNH CĂN CƯỚC CÔNG DÂN ĐẸP?

Câu chuyện chị em thường kêu than sau mỗi lần chụp ảnh căn cước công dân đã không còn xa lạ. Ai cũng mong muốn bức ảnh thể hiện "bộ mặt thật" của mình trên thẻ căn cước phải thật lung linh nhất có thể, tuy nhiên không phải đều được như ý nguyện.

Một số bí quyết chị em nên học theo để giảm thiểu tới mức thấp nhất sự tiếc nuối sau khi chụp xong ảnh thẻ đó là việc chăm sóc da thật kỹ. Bạn nên ngủ đủ giấc trước buổi chụp để mắt không bị thâm, làn da cũng không quá ảnh hưởng. 

Vấn đề trang phục cũng quyết định nhiều tới thẩm mỹ hình ảnh, bạn nên mặc lịch sự, có thể là áo sơ mi trắng hoặc trang phục hợp với màu da.

Xem chi tiết tại đây.