Làm bạn từ bé rồi kết sui gia, hai cụ bà U80 nắm tay vi vu Đà Lạt

08/03/2021, 13:30 GMT+07:00

Từ trước đến nay, Đà Lạt luôn là cái tên hàng đầu khi nhắc đến du lịch Việt Nam. Nơi đây được mệnh danh là thiên đường dành cho mọi lứa tuổi, từ cặp đôi trẻ đến các gia đình hay những cụ tuổi đã U80-90.

Đến nơi đây, con người như được trẻ lại, hòa mình vào tiết trời se lạnh cùng những khung cảnh nên thơ, trong trẻo. “Nhìn hai cụ mà ước ao thật sự, sau này mong đứa bạn thân nó cũng cùng mình đến Đà Lạt kỷ niệm 60 năm chơi chung”, tiếng lòng thiết tha của một cư dân mạng sau khi theo dõi bài viết.

 
Mình cùng đi du lịch nào người bạn già ơi!
Mình cùng đi du lịch nào người bạn già ơi!

“Bà nội và bà ngoại. Đôi bạn thân nắm tay nhau đi Đà Lạt. Chơi với nhau từ nhỏ đến lớn, làm sui gia 30 mấy năm rồi. Đây là lần đầu tiên nội, ngoại được đi du lịch cùng nhau”, đoạn chia sẻ kèm những hình ảnh đáng yêu được đăng tải trên group Ghiền Đà Lạt đến nay đã thu hút hơn 7 nghìn tương tác.

Tay trong tay, đôi bạn thân U80 ghé thăm “thành phố mờ sương” Đà Lạt. Theo chia sẻ của chủ nhân bài viết, hai cụ bà gần như đã dành cả tuổi xuân cho nhau.

Xem chi tiết bài đăng tại đây

 
Gương mặt phúc hậu với tạo dáng vô cùng đáng yêu.
Gương mặt phúc hậu với tạo dáng vô cùng đáng yêu.

Từ bạn thân đến sui gia, nay ở tuổi cuối đời, họ vẫn bên nhau khăng khít như vậy. Nhìn những bức hình cô cháu gái chia sẻ về khoảnh khắc hai bà nội – ngoại của mình ở Đà Lạt, không cần nói, ai cũng có thể cảm nhận thứ gọi là tình bạn khăng khít nơi hai cụ.

Mặc kệ gương mặt đã có nếp nhăn, kệ mái tóc đã điểm hai màu, nụ cười phúc hậu của hai bà khiến những bức hình thêm phần ý nghĩa. Không cần phải nói, ngay sau khi xuất hiện trên group, khoảnh khắc du hí của đôi bạn già đã nhận về “cơn mưa” lời khen đến từ cư dân mạng.

 
Bà cũng check-in không thua gì các cháu. 
Bà cũng check-in không thua gì các cháu. 

Bên dưới bài chia sẻ, cộng đồng gửi đến hai cụ lời chúc sức khỏe, mong rằng dù bây giờ hay 10 năm sau, cả hai vẫn luôn cạnh nhau và có những chuyến du lịch, khám phá hết các điểm đến tại Việt Nam. 

Bên cạnh đó, giới trẻ cũng không quên gọi khẽ tên bạn thân, cầu mong tuổi già sau này cũng sẽ có diễm phúc như vậy.

“Bạn thân ơi, hay mình lập lời thề kết thông gia luôn đi.”
“Không biết 50 năm nữa mình với con bạn thân đang làm gì.”
“Đáng yêu quá à, chúc các cụ luôn khỏe mạnh ạ.”
“Chúc hai bà luôn khỏe mạnh nhé, để cùng nhau vi vu thêm nhiều nơi hơn nữa.”

Cuộc đời là một hành trình dài, bởi vậy nếu còn khỏe, còn đam mê, sao không cùng nhau lên đường để khám phá, để biết rằng Việt Nam ta tươi đẹp biết bao nhiêu. Chúc hai cụ luôn có thật nhiều sức khỏe để tiếp tục hành trình du lịch của mình.

Đừng quên tham gia group Việt Nam Ơi và Ghiền Đà Lạt để chia sẻ những câu chuyện khác nhé!