Làm bạn 10 năm, yêu nhau 6 năm, cô gái vẫn bị "đá" vì "anh không xứng"

18:30 17/04/2021

Chia tay một người mà bản thân còn yêu chính là điều vô cùng đau khổ. Dù không muốn nhưng một vài người vẫn phải đối diện với tình huống đó, thậm chí còn chẳng biết lý do đối phương muốn kết thúc là gì.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện bài viết, kể về chuyện tình yêu của cặp đôi đã gần 30 tuổi nhưng lại đang rơi vào tình trạng "kết thúc" không lý do. Câu chuyện với những tình tiết tưởng chừng khó tin mà lại nói lên nỗi lòng của không ít người, thu hút phần đông dân mạng quan tâm.

 
Bài viết đang thu hút sự quan tâm của mọi người trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài viết đang thu hút sự quan tâm của mọi người trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cụ thể, bài viết được kể qua người thứ ba (được cho là bạn của nữ chính) cho biết một cô gái và bạn trai đã yêu nhau hơn 6 năm. Trước đó, cặp đôi này còn từng là bạn trong 10 năm, đã cùng nhau chia sẻ rất nhiều niềm vui và nỗi buồn rồi mới tiến tới mối quan hệ yêu đương. Quen biết và kết duyên gần 20 năm, cả hai cũng từng dự tính sẽ về chung một nhà nhưng mọi chuyện không đi đúng theo lộ trình đã định sẵn.

Theo đó, cô gái này cho biết, thời gian gần đây, cả hai không có bất đồng quan điểm hoặc tranh cãi lớn. Thậm chí, cô và bạn trai 6 năm còn lên lịch trình đi du lịch tại Đà Lạt. Tuy nhiên, ngay sau khi chuyến đi kết thúc, cả hai trở về Hà Nội thì chàng trai kia chủ động nhắn tin quyết định dừng lại.

 
Đoạn tin nhắn giữa hai người nói về chuyện chia tay. (Ảnh: Chụp màn hình)
Đoạn tin nhắn giữa hai người nói về chuyện chia tay. (Ảnh: Chụp màn hình)

Kể với người bạn thân, cô gái trong câu chuyện chia sẻ: "Anh ấy không nói gì, chỉ bảo không phải lỗi do tao. Tao muốn biết lắm, gần 20 năm bên nhau chứ ít ỏi gì đâu, nhưng lại không muốn hỏi. Chung quy lại, người ta rồi cũng sẽ thốt lên những câu như "anh không xứng với em", "chúng ta không hợp", "anh không tốt",... còn buồn hơn. Hết yêu là hết yêu thôi mày nhỉ?".

Trước câu chuyện của người bạn, chủ nhân bài viết cũng bày tỏ ý kiến của bản thân: "Mình từng đọc đâu đó rằng, tình yêu vốn dĩ đến từ hai phía nhưng khi chia tay, lại chỉ cần một người lên tiếng. Mình không thể trách người yêu của cô bạn đó nhưng các chàng trai ơi, thanh xuân con gái có hạn, gần 30 tuổi rồi đâu thể yêu mà không có trách nhiệm?"

 
Cô gái tự dặn lòng mạnh mẽ trước quyết định oái oăm của bạn trai. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cô gái tự dặn lòng mạnh mẽ trước quyết định oái oăm của bạn trai. (Ảnh: Chụp màn hình)

Câu chuyện tình yêu của một cô gái ngấp nghé tuổi 30 bị người yêu 6 năm chia tay sau chuyến du lịch Đà Lạt bỗng nhiên trở thành đề tài được rất nhiều người quan tâm. Một số dân mạng cho rằng, chàng trai thực sự rất tệ khi quyết định dừng lại.

Vài người lại nhận định, dù rất tiếc nuối 6 năm thanh xuân của cô gái nhưng nếu không còn yêu mà cố gắng ở bên nhau thì cũng chỉ mang lại đau khổ cho đối phương, vì vậy chuyện chia tay là điều đúng đắn. Trong số những ý kiến đưa ra, không ít người xót xa bởi tình huống "chia tay khi còn yêu và chia tay không lý do" diễn ra y hệt như cuộc đời của họ.

 
Tình yêu muốn bền chặt cần vun đắp từ hai phía. (Ảnh minh họa: Tinh tế)
Tình yêu muốn bền chặt cần vun đắp từ hai phía. (Ảnh minh họa: Tinh tế)

Tài khoản Linh D. chia sẻ quan điểm: "Đàn ông tệ lắm. Họ đâu nghĩ rằng, 6 năm với một cô gái dành cho anh chính là cả cuộc đời. Thương cho bạn! Thương cho những cố gắng trong chừng đó năm dài".

Thảo N. cũng đồng cảm chia sẻ: "Mình với anh cũng yêu nhau năm rưỡi, đã ra mắt đôi bên gia đình, dự cưới vào cuối năm. Thế nhưng, chúng mình chia tay sau duy nhất 1 trận cãi vã, anh kết thúc và nói hết yêu. Thời điểm đó mình cũng đi tìm nguyên nhân, nhưng càng vậy thì càng đau. Sau thời gian dài, bây giờ mình lại yêu rồi, người mới rất tốt và trưởng thành. Đừng tự dằn vặt bản thân hay trách đối phương, hãy nghĩ rằng chúng ta xứng đáng có điều tốt đẹp hơn, bạn nhé!".

Người ngoài cuộc thật khó để đánh giá được đúng sai của tình huống trên, vì ai cũng có cách yêu riêng. Dẫu vậy, câu chuyện về cô gái dành 6 năm thanh xuân để yêu một chàng trai sau đó lại bị chia tay không lý do vẫn khiến nhiều người xót xa.

Trong câu chuyện này, bạn cảm nhận như thế nào? Hãy cùng chia sẻ nhé!

Các thông tin mới sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

VƯỢT QUA KHỦNG HOẢNG CHIA TAY NHƯ THẾ NÀO?

Dù ở vị trí một cô gái hay chàng trai thì việc bị "đá", chia tay luôn là cảm xúc không hề dễ chịu. Tuy nhiên, chuyện tình đã kết thúc thì bạn cũng phải tự vực dậy chính mình để bước tiếp, thay vì khổ sở trong thời gian dài.

Đầu tiên, hãy xóa toàn bộ kỷ niệm của hai người. Việc để lại những "tàn tích hạnh phúc" sẽ khiến bạn bị phân tâm và luôn hi vọng có thể quay lại với người cũ. Vì vậy đừng tiếc xóa đi tin nhắn, ảnh kỷ niệm,... để lòng được an yên hơn.

Bạn có thể giải tỏa cảm xúc bằng cách hẹn hò cùng nhóm bạn chơi thân, rủ họ đi du lịch để thay đổi môi trường. Trong chuyến đi này, nếu có thể hãy kết giao với vài người bạn để có thêm năng lượng mới.

Xem thêm tại đây!