Cảm động câu chuyện người lái taxi đưa vợ mắc bệnh Alzheimer đi làm cùng mỗi ngày trong suốt 3 năm

08/12/2018, 07:00 GMT+07:00

Ông Shen cho biết từ khi quyết định mang theo vợ cùng đi làm mỗi ngày, lượng khách của ông đã bị giảm đi một cách đáng kể.

Một tài xế taxi ở Trung Quốc mới đây đã khiến cho nhiều người cảm phục sau khi đưa vợ mắc bệnh Alzheimer đi làm cùng mỗi ngày suốt 3 năm qua.

Theo đó, câu chuyện về tài xế taxi tên Shen, 66 tuổi đã thực sự được lan truyền trên mạng sau khi một trong những hành khách của ông đăng tải những hình ảnh về người vợ của nam tài xế ngồi trên ghế lái phụ của xe.

Được biết, ông Shen đã từng từ bỏ công việc trước đây của mình sau khi vợ ông được chẩn đoán mắc hội chứng suy giảm trí nhớ. Tuy nhiên, thấy ánh mắt hạnh phúc của vợ mỗi khi nhìn mình lái xe, ông đã quyết định trở thành một người tài xế taxi để có thể làm việc bên cạnh và chăm sóc cho vợ mỗi ngày.

Vợ của ông Shen từ khi mắc phải căn bệnh Alzheimer đã không thể ghi nhớ rõ ràng mọi thứ, thậm chí bà còn không thể nhận ra con gái hay các cháu của mình. 


Câu chuyện về người tài xế taxi Trung Quốc đã thu hút được sự chú ý của rất nhiều người 
Câu chuyện về người tài xế taxi Trung Quốc đã thu hút được sự chú ý của rất nhiều người 

Ông Shen cho biết từ khi quyết định mang theo vợ cùng đi làm mỗi ngày, lượng khách của ông đã bị giảm đi một cách đáng kể, đồng nghĩa với việc thu nhập cũng theo đó mà giảm đi không ít. Lí do là bởi có khá nhiều khách hàng cảm thấy không thoải mái, thậm chí là khó chịu khi phát hiện ra vợ ông ngồi trên ghế phía trước.

"Tôi biết có nhiều người không thích đi xe vì có vợ tôi ngồi ở phía trước. Những lúc như thế tôi chỉ biết nói họ thông cảm và gọi một chiếc xe khác cho thoải mái. Tôi không thể để cô ấy ở nhà được. Cô ấy là vợ của tôi, và chúng tôi sẽ luôn ở bên cạnh nhau bất cứ lúc nào" - ông Shen chia sẻ.

Ngay sau khi câu chuyện về ông Shen được chia sẻ, nó đã thu hút được rất nhiều sự chú ý từ phía cư dân mạng. Một vài người đã từng đi xe do ông Shen làm tài xế cũng đã vào bình luận bên dưới, chia sẻ về trải nghiệm đi xe cùng với hai vợ chồng ông.


Người đàn ông chấp nhận thu nhập bị giảm để được ở bên cạnh vợ và chăm sóc cho bà 
Người đàn ông chấp nhận thu nhập bị giảm để được ở bên cạnh vợ và chăm sóc cho bà 

"Tôi đã từng đi xe của vị tài xế này. Khi tôi bước lên xe, vợ ông ấy đã quay lại và nhìn tôi một lúc lâu. Tuy nhiên, khi thấy tôi có vẻ hoảng sợ trước thái độ của bà ấy, tài xế đã lập tức quay lại nói xin lỗi tôi, sau đó nhẹ nhàng bảo bà ấy quay lên để tôi được thoải mái".

Một vài người khác thì lại hào hứng chia sẻ và cho rằng ngồi sau tay lái của ông Shen khiến họ cảm thấy cực kì an tâm. 

"Tôi nghĩ đó là một chiếc taxi thực sự an toàn. Bởi bạn biết ấy, ông ấy đặt hết tâm trí của bản thân vào việc lái xe, bảo vệ an toàn không chỉ cho khách hàng mà còn cho vợ ông ấy đang ngồi bên cạnh nữa".

Được biết, ông Shen hiện đang làm tài xế cho công ty Beifang Taxi. Ông gắn bó với công việc này từ năm 2007, và kể từ khi vợ bị ốm thì mới đưa vợ theo đi làm cùng để được ở bên bà mọi lúc.

Nguồn: South China Morning Post