Xả súng ở miền nam nước Pháp khiến 7 người thương vong

16:08 04/07/2017

Một vụ xả súng lại lần nữa xảy ra vào tối 3/7 tại thành phố Toulouse, miền nam nước Pháp. Ít nhất có bảy người thương vong trong vụ việc này.

Theo truyền thông nước Pháp thì vào tối 3/7 vừa qua, một vụ xả súng nữa đã xảy ra tại thành phố Toulouse. Theo ghi nhận của đài truyền thanh địa phương, tiếng súng nổ ra từ một số xe máy và hướng về nhóm người tại quận Reynerie, ngay sau 21h (giờ địa phương). Vụ việc đã gây thương vong cho bảy người, ít nhất một người đã thiệt mạng, trong khi sáu người còn lại đang bị thương với hai người đang lâm vào tình trạng nguy kịch.

Cảnh sát đang làm việc tại hiện trường (Nguồn: news.com.au)
Cảnh sát đang làm việc tại hiện trường (Nguồn: news.com.au)

Theo hãng tin AFP, kẻ tấn công di chuyển bằng xe tay ga. Một số nguồn tin cho biết: "Không thể loại trừ bất kì khả năng nào, nhưng từ những chứng cứ này, có thể thấy vụ việc không có quá nhiều liên quan tới yếu tố khủng bố". An ninh đã được thắt chặt tại khu vực xảy ra vụ việc.

Lực lượng chức năng nước này hiện đang nghiêng nhiều hơn về giả thuyết đây là vụ xả súng trả thù ân oán cá nhân. Năm ngoái, quận La Reynerie cũng hứng chịu hai vụ xả súng. Tuy nhiên, động cơ trong cả hai vụ đều được cho là vì thù oán.

Giới chức địa phương cho rằng vụ việc không có tính chất của khủng bố.
Giới chức địa phương cho rằng vụ việc không mang quá nhiều tính chất của khủng bố.

Vào tối muộn của ngày 2/7 trước đó, một vụ xả súng bên ngoài một đền thờ ở thành phố Avignon, miền Nam nước Pháp cũng khiến tám người bị thương. Một trong hai kẻ tấn công, đội mũ và ngồi trong xe hơi đã nổ súng vào lúc khoảng 22h30 phút (giờ địa phương) trong khi mọi người đang rời khỏi đền thờ. Sau đó, chúng lập tức bỏ trốn khỏi hiện trường. 

Vụ việc khiến tám người bị thương, trong đó có một gia đình bốn người và một bé gái 7 tuổi. Hiện cảnh sát vẫn đang truy nã thủ phạm của những cuộc tấn công này. Một số nguồn tin địa phương phỏng đoán rằng vụ tấn công không nhằm mục đích khủng bố mà có dính líu tới việc tranh chấp tài sản. Tuy nhiên, vụ nổ súng lại xảy ra chỉ 2 tuần sau cuộc tấn công khủng bố bên ngoài một nhà thờ Hồi giáo ở Finsbury Park (London) khiến 10 người thương vong.

Tổng hợp