Lại thêm trend gây ám ảnh TikTok: Vẻ bề ngoài quan trọng đến thế sao?

12:00 18/04/2021

TikTok là một trong những nền tảng mạng xã hội được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Tại đây đã có rất nhiều trào lưu nổi tiếng như trứng rán cần mỡ, bắp cần bơ, đưa tay đây nào... Mới đây nhất cũng đã có một trend vô cùng "hot" xuất hiện và được nhiều tài khoản nổi tiếng "lăng xê", đó là "Vẻ đẹp quan trọng đến thế sao?". 

 
Nhiều hot TikToker cũng bắt trend nhanh chóng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Nhiều hot TikToker cũng bắt trend nhanh chóng. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Bạn đã biết: Trào lưu nối tiểu sử là gì? Bắt trend thả thính mới của cặp đang yêu

Trào lưu này được dựa trên nền nhạc Họ yêu ai mất rồi của ca sĩ Doãn Hiếu. Ban đầu màn hình sẽ hiện tối, sau đó dần để lộ một góc tròn sáng như ánh đèn chiếu trên sân khấu, người dùng chỉ cần làm những hành động thật xinh xắn, đẹp trai và diễn lại đúng theo lời bài hát là xong.

Với giai điệu bắt tai, hành động đơn giản, trào lưu này đã nhanh chóng nhận được sự yêu thích nhiệt tình của các TikToker. Một số bạn trẻ còn chọn trend này để khoe khéo được vẻ ngoài "cực phẩm" cùng khả năng diễn xuất thần sầu của mình.


Trào lưu gây sốt dư luận.

 
Nhiều Tik Toker thể hiện tài diễn xuất của mình thông qua trào lưu "Vẻ đẹp quan trọng đến thế sao". (Ảnh: TikTok)
Nhiều Tik Toker thể hiện tài diễn xuất của mình thông qua trào lưu "Vẻ đẹp quan trọng đến thế sao". (Ảnh: TikTok)

Ngay khi xuất hiện, trào lưu này đã nhanh chóng "phủ sóng" khắp các mặt trận TikTok. Chỉ cần lướt qua vài video là giai điệu này sẽ lại vang lên, chỉ vài ngày như vậy đã khiến nhiều người dùng không khỏi ám ảnh. 

Chia sẻ cảm nghĩ của mình, bạn L.T - một người dùng TikTok cho biết: "Trời ơi, mình nghe nhiều quá trời quá đất luôn ấy. Mấy lần đầu còn thấy hay hay, bắt tai định làm thử. Cơ mà sau mấy ngày, lướt TikTok giải trí mà đâu đâu cũng thấy đến mức ngán luôn. Giờ chỉ cần có từ vẻ thôi là lướt vội, lướt vội". 

Chung tình trạng này, bạn M.A cũng bày tỏ: "Thấy mấy bạn xinh xinh "đu trend" mà cứ bị mê ấy. Sau xem nhiều quá bỗng thấy nhàm, giờ thành ám ảnh luôn. Hic, cứ mỗi lần có trend gì là y rằng sợ hãi các kiểu."

 
Một số bạn trẻ nhận được lời khen từ người xem vì nhan sắc "cực phẩm", số khác lại kêu than vì quá ám ảnh giai điệu. (Ảnh: Tik Tok)
Một số bạn trẻ nhận được lời khen từ người xem vì nhan sắc "cực phẩm", số khác lại kêu than vì quá ám ảnh giai điệu. (Ảnh: Tik Tok)

Trước trào lưu "Vẻ ngoài quan trọng đến thế sao?", đầu năm 2021, Tik Tok còn từng xuất hiện trend treo móc xích đủ kiểu lên người. Qua những đoạn clip, có thể thấy những người chơi dùng rất nhiều vật dụng như dây xích hay các loại đồ bằng kim loại để trưng diện trên người. Một số trong đó còn treo theo cách không giống ai, đầy nguy hiểm. Đây cũng chính là lý do mà mọi người tranh cãi về xu hướng này.

Nhiều người không khỏi ngỡ ngàng vì cho rằng đây là một trào lưu khá độc đáo và lạ mắt. Bên cạnh đó cũng có không ít người quan ngại về mức độ an toàn của việc treo những vật thiếu an toàn trên cơ thể. Số khác còn thẳng thắn nhận định những hình ảnh này là dị hợm và không có gì hay ho để làm theo. 

 
Nhiều người hú hồn vì trend "móc xinh" gây sốt 2021. (Ảnh: Cắt từ clip)
Nhiều người hú hồn vì trend "móc xinh" gây sốt 2021. (Ảnh: Cắt từ clip)

"Vẻ ngoài quan trọng đến thế sao?" đang dần trở thành xu hướng được nhiều giới trẻ làm theo. Hiện tại, các video thực hiện trào lưu này đang ngày càng nhận được lượt yêu thích khổng lồ từ người xem.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI THỰC HIỆN TRÀO LƯU QUAY TIK TOK

TikTok là một sân chơi giải trí cộng đồng, nó mang lại rất nhiều niềm vui cho mọi người. Tuy nhiên, ở mặt hại, những video trên Tik Tok lại có khả năng gây ra nhiều nguy hiểm. Vì vậy, mọi người cần phải ghi nhớ những điều sau.

Không nên thực hiện những trào lưu nguy hiểm 

Hiện nay có rất nhiều vụ việc người xem thực hiện theo trào lưu trên TikTok dẫn đến rơi vào các tình huống nguy hiểm. Để tránh điều này, mọi người nên cân nhắc thật kĩ những hành động trong video có an toàn và phù hợp với độ tuổi của mình hay không trước khi làm theo. Như vậy, bạn sẽ vừa không làm hại bản thân vừa không cổ suý cho những hành vi xấu.

Hạn chế để trẻ tự do chơi TikTok

Tuy đã đề ra những tiêu chuẩn cộng đồng riêng, thế nhưng TikTok vẫn chưa thể kiểm soát được hết nội dung mà người dùng đăng tải. Vì vậy, để tránh việc trẻ tiếp cận những clip mang nội dung không tốt, các bậc phụ huynh không nên để con tự do chơi TikTok.

Xem thêm tại đây