Lại thêm 8x xinh đẹp đăng tin "tìm bạn hẹn hò" trên mạng

19:02 07/07/2017

Có vẻ như "được mùa" các cô gái xinh đẹp và tài giỏi thi nhau đăng tuyển chồng, kén bạn hẹn hò trên mạng xã hội?

Vừa cách đây vài tháng, cô nàng BTV/MC xinh đẹp Ngô Như Quỳnh đã khiến cánh mày râu trên Facebook phải sôi sục vì đăng tin tuyển chồng (và thật sự, đã tuyển được thành công), thì mới đây, lại thêm một cô gái xinh đẹp khác nữa, đã tiếp tục dùng mạng xã hội để tuyển ''bạn hẹn hò''. Và ngay lập tức, bài đăng nhận được sự chú ý lớn của cư dân mạng. 


Bài đăng từng gây bão mạng của nữ MC Như Quỳnh
Bài đăng từng gây bão mạng của nữ MC Như Quỳnh


Còn đây là bài ''tuyển bạn hẹn hò'' đang gây bão từ hôm qua tới giờ. 
Còn đây là bài ''tuyển bạn hẹn hò'' đang gây bão từ hôm qua tới giờ. 

Cô gái ấy thuộc thế hệ 8X cô mong muốn gặp gỡ với tuýp người như sau: 

1. Tính cách cơ bản:

Chân thật, biết lắng nghe; hài hước là 1 điểm cộng. Cởi mở. Có nội tâm phong phú. Chủ động là 1 điểm cộng.

2. Lối sống:

Tích cực, lạc quan 

Không sử dụng các chất kích thích thiếu lành mạnh. Nếu có sử dụng rượu: có chừng mực. Không thích đàn ông hút thuốc lá, vape hay cần sa.

3. Sở thích cơ bản:

- Thể thao, kinh doanh. Không ác cảm hay suy nghĩ sai lệch về nghệ thuật.

4. Trình độ:

Học vấn từ ĐH trở lên. Giỏi ngoại ngữ. Có vốn sống. 

5. Ngoại hình: Cân đối là được, nhưng phải cao hơn cô (1m7 trở lên càng tốt)

Bên cạnh đó, cô cũng không ngại giới thiệu về mình như sau:

- Họ tên: Vũ K.A . Sinh 198x 

- Công việc: Truyền hình, nghệ thuật. Giáo dục, kinh doanh. Đang là freelancer, đang trong quá trình xây dựng bussiness riêng.

- Tính cách cơ bản: Có lý tưởng sống. Chân thật, biết lắng nghe, cởi mở, phóng khoáng pha truyền thống. Hài hước, hơi "khùng".  Tự chủ. Rõ ràng, thẳng thắn. Kiên nhẫn.  Sẽ chịu khuất phục khi gặp đúng người.

-  Lối sống:  Lành mạnh, tích cực.

- Sở thích cơ bản: Ưa thích sự sáng tạo.  Nghệ thuật  Kinh doanh, thể thao (gym). Một số sở thích khác thiên về thử thách, cảm giác mạnh: leo núi, xe PKL, dù lượn,... Gặp gỡ và chia sẻ về cuộc sống để học hỏi. Bày vẽ nấu nướng hay tạo bất ngờ cho người yêu. 

- Trình độ: Đại học . Có 1 số chứng nhận ''râu ria'' về nghệ thuật, tham gia 1 số cuộc thi.

- Phong cách:  Thuộc tuýp người đơn giản, có phong cách không cố định. Linh hoạt theo tính chất công việc.

-  Khả năng khác: Nữ công gia chánh. Hát, vẽ khá được.

Với tất cả những điều trên, cô nhấn mạnh rằng mình mong muốn gặp được người ''Có thể gợi được cảm xúc tốt, tôn trọng đối phương và cả 2 được là chính mình''. Nếu phù hợp, cả hai sẽ làm bạn, và bắt đầu tìm hiểu nhau thông qua các hình thức hẹn hò như Cafe, đi ăn, xem phim, tập thể thao, đi dạo bộ nói chuyện.


Chân dung xinh đẹp của Vũ Kim Anh
Chân dung xinh đẹp của Vũ Kim Anh

Bài đăng đã nhận được khá nhiều phản hồi, chủ yếu là từ cánh mày râu. Nhiều người dành lời khen cho K.A về sự thẳng thắn, rõ ràng trong việc tìm một người bạn hẹn hò. Một số chàng trai còn bày tỏ nguyện vọng K.A ''giảm'' độ tuổi của đối tác xuống, để họ có cơ hội được tiếp cận với cô nàng này. Và cũng có một số ý kiến trái chiều cho rằng, việc tuyển ''người yêu/ bạn đời'' công khai thế này thật sự không mấy hay ho. 


Kim Anh thoải mái trao đổi với bạn bè về suy nghĩ của mình
Kim Anh thoải mái trao đổi với bạn bè về suy nghĩ của mình
Kim Anh thoải mái trao đổi với bạn bè về suy nghĩ của mình

Liên lạc với K.A để tìm hiểu rõ hơn, thì cô thể hiện quan điểm ngay rằng, bài đăng của mình có mục đích hoàn toàn khác với mục đích của MC Ngô Như Quỳnh. "Bài của chị Quỳnh là tìm chồng. Bài của mình đơn giản là tìm bạn, có thể tiến xa nếu phù hợp. Nên không gói gọn theo hình thức cafe đơn thuần. Hai người có thể đi xem phim, dạo bộ nói chuyện, hình thức gặp gỡ có thể mở rộng hơn, từ đó sẽ nhiều điều mới mẻ hơn. Mình là người rất thích được kết nối với mọi người xung quanh''

Về những bình luận trái chiều ồn ào (nếu có) sẽ xảy ra sau khi bài đăng này lên sóng, K.A cho biết: ''Mình không suy nghĩ về vấn đề đó. Vì bạn bè trong friend list mình lịch sự lắm. Họ là bạn trên Facebook đã lâu, biết mình cơ bản là người như thế nào. Họ rất hiểu ý và tôn trọng mình. Còn nhiều người chủ động share thì mình cũng không phiền lòng. Nội dung mình đăng ngắn gọn, không đòi hỏi và nhằm mục đích kết bạn trước tiên, nên mọi người sẽ thấy dễ chịu hơn là nghĩ theo hướng "thả thính câu cá". Mình cũng sẽ không accept những tài khoản Facebook không có avatar cụ thể, hoặc profile không rõ xác minh. Nên mình không sợ những hệ lụy nó sẽ mang lại''.

Dù mới đăng tin, nhưng K.A đã nhận được kha khá lời mời kết bạn từ mọi người. Cũng có người đã tạo cho cô cảm giác muốn nói chuyện nhiều hơn. Cô chia sẻ thêm: ''Mình không bị áp lực bởi chuyện ''ế'' hoặc phải lấy chồng ở độ tuổi này. Gia đình cũng đôi khi gây áp lực , nhưng mình luôn xác định rằng: Đây là chuyện của cả đời,  thà lấy muộn mà đúng người còn hơn là lấy nhầm. Cuộc sống của mình là do mình lựa chọn và làm chủ. Hãy chỉ kết hôn khi đã sẵn sàng. Là phụ nữ thì càng cần phải chuẩn bị kĩ hơn''
Một số hình ảnh khác của K.A


Một số hình ảnh khác của K.A


Một số hình ảnh khác của K.A


Một số hình ảnh khác của K.A


Một số hình ảnh khác của K.A

Còn bạn, bạn nghĩ sao về chuyện ''tìm bạn hẹn hò'' trên mạng xã hội như hiện nay? 

                                                                                                                                                                Ảnh: NVCC