Lại thêm một cây phượng vĩ bật gốc, ngã đổ trong sân trường tiểu học

31/05/2020, 13:45 GMT+07:00

Chỉ trong 1 tuần trở lại đây đã xảy ra liên tiếp các vụ cây đổ, cả trong lẫn ngoài khuôn viên trường học khiến không ít người cảm thấy lo lắng.

Mới đây tại Đồng Nai lại xảy ra sự việc tương tự. Một cây phượng nằm trong khuôn viên trường tiểu học bất ngờ bật gốc nhưng rất may không có thương vong nào.

 
Cây phượng bị bật gốc trong khuôn viên trường ngày 30/5 (Ảnh: Dân Việt)
Cây phượng bị bật gốc trong khuôn viên trường ngày 30/5 (Ảnh: Dân Việt)

>>Xem thêm: Hiệu trưởng giải thích việc cựu HS cảnh báo nguy cơ cây đổ từ trước

Cây phượng bật gốc trong trường tiểu học

Thông tin trên Thanh niên, sáng 31/5, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo H.Cẩm Mỹ (Đồng Nai) - cô Lê Ngọc Ninh xác nhận sự việc cho biết chiều hôm qua (30/5), một cây phượng lớn trong khuôn viên trường tiểu học Nguyễn Du (xã Bảo Bình, H.Cẩm Mỹ, Đồng Nai) đã bất ngờ bật gốc, ngã đổ xuống sân trường.

Rất may, thời điểm cây phượng bật gốc là thứ 7, học sinh được nghỉ học nên đã không xảy ra sự cố đáng tiếc nào về người.

 
Cây phượng bật gốc sau cơn mưa lớn vào chiều 30/5 (Ảnh: Sài Gòn giải phóng)
Cây phượng bật gốc sau cơn mưa lớn vào chiều 30/5 (Ảnh: Sài Gòn giải phóng)

>>Đọc thêm: Cây phượng trong sân trường bật gốc sau giờ tan học

Chưa kịp chặt thì cây đã bật gốc

Cô Ninh cũng cho biết thêm, trước đó phía nhà trường đã rà soát các cây xanh trồng trong khuôn viên và phát hiện cây phượng này có dấu hiệu bất thường và kiến nghị chặt bỏ. Tuy nhiên chưa kịp chặt bỏ thì trong cơn mưa lớn chiều hôm qua cây đã bị bật gốc, ngã đổ.

Được biết, cây phượng bị bật gốc có chiều cao hàng chục mét, tán lá rộng bao trùm cả khoảng sân trường. Thời điểm xảy ra sự việc trời mưa rất lớn. Ngay sau khi xảy ra vụ việc, nhà trường cùng các đơn vị chức năng đã khẩn trương tiến hành khắc phục sự cố.

 
Cây phượng bật gốc cao hàng chục mét, có tán rộng (Ảnh: Thanh niên)
Cây phượng bật gốc cao hàng chục mét, có tán rộng (Ảnh: Thanh niên)

Liên tiếp các vụ cây đổ trong khuôn viên trường

Sự việc cây đổ đầu tiên xảy ra trong tuần qua là ở trường THCS Bạch Đằng, TP.HCM vào sáng 26/5 đã khiến một học sinh tử vong và nhiều em khác bị thương. Đây cũng là sự cố cây đổ nghiêm trọng nhất trong tuần qua. 

Tiếp theo đó là hàng loạt các sự cố cây đổ khác như vào sáng 28/5, một cây phượng vĩ cổ thụ trên địa bàn thành phố Buôn Mê Thuột, tỉnh Đắk Lắk bất ngờ bật gốc ngay trước giờ học sinh vào lớp. Đến trưa 29/5, cây phượng lớn trồng trong khuôn viên trường Tiểu học Thái Hoà A, tỉnh Bình Dương cũng bất ngờ bị bật gốc, đổ ập xuống sân trường.

 
Cây cổ thụ bật gốc vào sáng 28/5 tại Đắk Lắk. (Ảnh: Người Lao Động)
Cây cổ thụ bật gốc vào sáng 28/5 tại Đắk Lắk. (Ảnh: Người Lao Động)

>>Có thể bạn chưa biết: Trường học đốn cây để đảm bảo an toàn khiến dân mạng tranh cãi

Tại TP.Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng, các cơ quan chức năng cũng đã kịp thời đốn hạ một cây phượng hàng chục năm tuổi có nguy cơ gãy đổ. Hay trong cơn mưa lớn tại TP.HCM diễn ra chiều 28/5 vừa qua, một cây phượng vĩ cũng đã bật gốc, đổ đè lên chiếc xe tải khiến người dân đi qua khu vực di chuyển khá khó khăn.

Có thể thấy, trong các sự việc trên cây đổ đều là cây phượng vĩ. Đây là loại cây có cành rất dễ gãy khi bị sâu đục trong thân. Hơn nữa, khu vực miền Nam cũng đã bắt đầu bước vào mùa mưa, khi mưa lớn, cây không thể thoát nước kịp thời sẽ dẫn đến việc bị bật gốc bất cứ lúc nào.

Cùng cập nhật những thông tin đời sống mới nhất trên YAN nhé!

Thông tin từ Thanh niên

Một cây phượng bị niêm phong để đảm bảo an toàn

Trước những sự cố cây đổ xảy ra liên tiếp thời gian qua, lãnh đạo trường THCS Trần Phú, Gia Lai đã nghĩ ra một phương án để bảo vệ học sinh cũng như nhiều người khác đó là "niêm phong" cây phượng vĩ giữa sân trường.

Theo hiệu trường nhà trường, sau khi nhận được nhiều thông tin về các vụ đổ cây, nhà trường đã quyết định căng dây xung quanh để đảm bảo mọi người không tới gần.

Những hình ảnh này sau khi lan truyền trên mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm không nhỏ từ cư dân mạng...Xem thêm!