Lại thêm một cậu bé mắc bệnh lạ như "người ngoài hành tinh"

07:30 14/03/2017

Căn bệnh lạ của cậu bé người Campuchia này vẫn đang là một ẩn số đối các bác sĩ.

Cơ thể của con người là một cỗ máy có cấu trúc vô cùng phức tạp và khi hỏng hóc, những “cỗ máy” này cũng có nhiều biểu hiện theo những cách phức tạp, lạ lùng mà nhiều khi khoa học cũng chưa thể lí giải. Và trên thế giới hiện nay, có rất nhiều căn bệnh lạ hiếm gặp khiến giới y khoa vẫn đang “đau đầu”.

Trường hợp của một cậu bé người Campuchia có tên là Pheaktra Pov này thực sự là một câu hỏi lớn đối với các bác sĩ. Không chỉ phình to bất thường mà phần đầu của cậu bé Pheaktra Pov còn có dấu hiệu nứt đôi kì lạ. Tuy mới chỉ 6 tuổi nhưng có lẽ, những đau đớn mà em đang phải trải qua còn kinh khủng gấp vạn lần người lớn.

Cậu bé người Campuchia mắc phải căn bệnh quái lạ.
Cậu bé người Campuchia mắc phải căn bệnh quái lạ.

Mẹ của Pheaktra là cô Srey, 40 tuổi, cho biết, vào tháng thứ 7 của thai kì, người ta đã phát hiện nhiều điều bất thường ở phần đầu của con trai cô. Tuy nhiên, thời điểm đó quá muộn để cô có thể làm điều gì khác. Cô chỉ còn biết cầu nguyện và chờ đợi một điều kì diệu sẽ xảy ra. Thế nhưng, ngay khi Pheaktra chào đời, có nằm mơ cô Srey cũng không nghĩ rằng con trai mình lại có ngoại hình khác người tới như vậy.

Càng về sau, đầu của Pheaktra càng to hơn, vết nứt cũng theo đó rộng hơn hẳn. Dù đã trải qua nhiều cuộc kiểm tra nhưng vẫn không ai biết được thực chất cậu bé Pheaktra Pov đang mắc phải căn bệnh gì. Nhìn thấy em bé đáng thương này, các bác sĩ cũng đành bó tay, bởi chính bản thân họ cũng không rõ thực ra Pheaktra bị bệnh gì để có thể đưa ra phương pháp điệu trị hợp lí nhất.

Ngày qua ngày, tình trạng bệnh của Pheaktra càng nặng hơn.
Ngày qua ngày, tình trạng bệnh của Pheaktra càng nặng hơn.

Đã 6 năm trôi qua, Pheaktra tội nghiệp vẫn phải phụ thuộc hoàn toàn vào sự giúp đỡ của người khác trong sinh hoạt hàng ngày. Cậu bé gặp rất nhiều khó khăn trong việc ăn uống, và không thể đi lại bình thường như những đứa trẻ khác. Hơn thế nữa, Pheaktra còn phải chịu nỗi đau tinh thần to lớn với ánh mắt "kì quái" từ những người xung quanh.

Hiện mỗi ngày cô Srey vẫn đều đặn đưa con đến đền Angkor Wat để cầu nguyện. Gia đình cậu bé đáng thương vẫn không ngừng nỗ lực với hi vọng thần linh có thể nghe thấy lời thỉnh cầu của họ và giúp Pheaktra mau chóng vượt qua được kiếp nạn này.

Nguồn: Mirror.