Người lái đò Việt Nam "gây bão" MXH quốc tế với màn chèo đò bằng chân "cực đỉnh"

07:30 04/06/2018

Đoạn video về những người lái đò Việt Nam chèo đò bằng chân đã thu hút được rất nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng, đặc biệt là những du khách nước ngoài.

Mới đây trên trang Insider, một đoạn video về những người chèo đò tại các khu du lịch ở Việt Nam đã được đăng tải, thu hút sự chú ý của rất nhiều người, đặc biệt là những người ngoại quốc. Điểm thú vị của video nằm ở chỗ những người lái đò này không hề chèo đò bằng tay như thông thương, mà họ lại thực hiện công việc đó bằng chân một cách rất thuần thục và điệu nghệ.

Đoạn cip dài hơn 3 phút đã tổng hợp được rất nhiều cảnh quay được thực hiện chủ yếu tại Tràng An, Ninh Bình, trên đường vào khám phá Tam Cốc - Bích Động của các du khách. Việc những người lái đò sử dụng đôi chân dẻo dai của mình để chèo đò đã khiến cho các du khách cảm thấy cực kì ngạc nhiên và thích thú, bởi lẽ việc làm này rất khó có thể bắt gặp được ở những nước khác ngoài Việt Nam.

Có thể thấy được rằng, các cô bác lái đò trong đoạn clip cực kì quen thuộc với hành động chèo thuyền bằng chân này. Họ ngồi trên thuyền với một tư thế rất thoải mái, 2 tay buông thõng hoặc cầm ô để che nắng, chỉ có đôi chân là chèo đò một cách cực kì thuần thục và nhịp nhàng như thể họ đang tập một bài thể dục vậy. Những cô bác lái đò khiến cho tất cả các khách hàng của mình, cả khách trong nước và các du khách nước ngoài đều phải tròn mắt ngạc nhiên và tán thưởng, bởi chỉ với đôi chân dẻo dai, họ có thể khiến cho chiếc thuyền của mình lướt băng băng trên mặt nước mà không gặp bất cứ một trở ngại gì.


Những người lái đò chèo đò bằng chân trông rất điệu nghệ
Những người lái đò chèo đò bằng chân trông rất điệu nghệ

Ngay khi được đăng tải trên mạng xã hội, đoạn clip đã nhanh chóng thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. Chỉ trong vòng chưa đầy 11 tiếng, video đã nhận được 1 triệu lượt xem và gần 9000 lượt chia sẻ.

Được biết, ngoài cách chèo đò cực kì "ngầu", các du khách nước ngoài còn bị ấn tượng bởi những thuyền bán đồ ăn vặt, nước giải khát và đồ lưu niệm được phục vụ ngay trên mặt nước. Phía dưới clip, rất nhiều người đã để lại bình luận về ấn tượng của mình, và hầu hết mọi người đều bày tỏ mong muốn được một lần tới du lịch tại Việt Nam để có thể trải nghiệm chuyến đi đò thú vị trên.


Chỉ hai chân phải hoạt động, còn tay thì được rảnh rỗi để cầm ô che nắng
Chỉ hai chân phải hoạt động, còn tay thì được rảnh rỗi để cầm ô che nắng


Phong cách chèo đò cực "ngầu" ở đây đã gây ấn tượng với rất nhiều du khách nước ngoài
Phong cách chèo đò cực "ngầu" ở đây đã gây ấn tượng với rất nhiều du khách nước ngoài

Một tài khoản cho biết: "Thật là thông minh hết sức. Nhìn  những người đó đi, họ vừa có thể tập thể dục hàng ngày, lại vừa có thể kiếm thêm thu nhập cho gia đình nữa chứ".

Một người khác lại chia sẻ: "Trông mới thú vị làm sao. Tôi cũng muốn tới Việt Nam để được trải nghiệm cảm giác ngồi trên những chiếc thuyền này một lần".

Nguồn: Insider