iPhone 2018 chưa hé lộ ngày ra mắt, dân buôn Việt đã rầm rộ 'tuyển quân' xếp hàng mua hộ

11/09/2018, 08:30 GMT+07:00

Sự kiện Apple ra mắt chiếc iPhone mới vào tháng 9 hằng năm luôn là món mồi "béo bở" cho các lái buôn Việt Nam kiếm lời từ việc gom máy về nước sớm từ những thị trường nước ngoài. 

Trong những năm gần đây, mỗi dịp Apple tung ra sản phẩm mới vào tháng 9, các thương lái Việt Nam đều rục rịch "tuyển quân" xếp hàng nhằm  mua được những chiếc iPhone đầu tiên để mang về nước phục vụ cho nhu cầu kinh doanh. Năm nay cũng không ngoại lệ khi những ngày qua liên tục có những bài đăng tuyển người xếp hàng mua hộ iPhone 2018 được các chủ cửa hàng điện thoại đăng tải trên mạng xã hội Facebook.

Việt Nam không nằm trong nhóm thị trường được Apple nhắm đến trong đợt đầu tiên bán ra các sản phẩm của họ. Chính vì vậy, thông thường các dân buôn sẽ đưa người sang các thị trường được ưu tiên bán đợt 1 như Singapore, Hong Kong hay Mỹ gom iPhone mang về nước sớm để bán với giá ngất ngưởng nhằm kiếm lời.


Dòng trạng thái tuyển người xếp hàng mua iPhone 2018 của một chủ cửa hàng bán smartphone trên Facebook.
Dòng trạng thái tuyển người xếp hàng mua iPhone 2018 của một chủ cửa hàng bán smartphone trên Facebook.

Mới đây, một chủ cửa hàng chuyên bán smartphone đã đăng tải dòng trạng thái "tuyển quân" trên Facebook: "Tuyển đồng bọn đi Singapore free 100% vé máy bay, ngày Apple công bố bán iPhone new, anh em mình sẽ đi trước 3 ngày. Mình bao free vé khứ hồi, qua đó ăn chơi tự túc. Mình chỉ cần đêm cuối và sáng ngày Apple mở bán, các bạn xếp hàng mua giùm mình và đem về Việt Nam. Mỗi người mua được một máy và xách tay về Việt Nam một máy. Mình ưu tiên cho cặp vợ chồng, nhóm bạn thân, cả gia đình, nguyên công ty, một tập thể.... đi chung cho vui".

>> Có thể bạn quan tâm:
Rò rỉ hình ảnh bản mẫu của Iphone X Plus và Iphone 9
Trên tay mô hình iPhone X Plus đầu tiên tại Việt Nam
Lộ hình ảnh của iPhone X thế hệ mới 2018

Năm ngoái, khi iPhone X mở bán đợt đầu tiên, nhiều cửa hàng bán lẻ và lái buôn Việt Nam cũng đã kịp gom một số lượng máy về Việt Nam phục vụ cho mục đích kiếm lời. Tuy nhiên vì số lượng nhiều nên giá bán iPhone X đã sụt giảm mạnh trong vài ngày đầu. Chính vì vậy, các lái buôn cho biết năm nay bắt buộc phải suy tính số lượng làm sao để không "đi vào vết xe đổ".


Hình ảnh rò rỉ được cho là mẫu thiết kế cuối cùng của iPhone sắp ra mắt.
Hình ảnh rò rỉ được cho là mẫu thiết kế cuối cùng của iPhone sắp ra mắt.

Tuy nhiên, sáng 10/9 cũng có thông tin cho rằng năm nay Việt Nam sẽ nằm trong nhóm thị trường được ưu tiên bán iPhone sớm cùng với những thị trường như Mỹ, Hong Kong hay Singapore. Song đại diện các cửa hàng bán lẻ lớn đã phủ nhận thông tin này.

(Ảnh: Internet)