Những cây cầu "vi diệu" khiến bạn thấy như lạc vào xứ thần tiên

11:28 26/02/2016

Tưởng chừng như những cây cầu này chỉ có trong phim, truyện hay trong trí tưởng tượng của con người. Thế nhưng, những cây cầu đẹp như trong cổ tích lại có thật và vẫn đang hiện diện ở khắp nơi trên thế giới. Thật may mắn cho những ai đã được tận mắt thấy và đi trên những cây cầu đẹp mê hồn người này.

Được biết, những cây cầy này được xây dựng cách đây nhiều thế kỉ. Và chúng được tạo ra nhằm mục đích phục vụ cho đời sống của người dân địa phương. Mỗi cây cầu đều mang ý nghĩa kết nối các vùng đất, quốc gia và con người lại với nhau.

Cây cầu cổ bắc ngang thác Latefossen (Na-Uy)

Ở Hordaland (Na-Uy) có một thác nước hùng vĩ nằm trong khu đô thị của Odda có tên là Latefossen. Bắc ngang qua thác nước cao gần 200m này là cây cầu đá với 6 vòm được xây dựng vào năm 1859. Điều đặc biệt ở đây, khi đứng từ trên cầu bạn sẽ thấy cảnh sắc của thiên nhiên, sự hùng vĩ của thác nước tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp.

Những cây cầu

Khi đứng từ trên cầu bạn sẽ thấy cảnh sắc của thiên nhiên, sự hùng vĩ của thác nước tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp. (Ảnh Internet)

Cầu đá Rakotz Brücke (Đức)

Trông như đang nằm ở miền cổ tích, cây cầu đá Rakotz Brücke nối hai khu rừng, ở giữa là một hồ nước trong xanh thuộc công viên Kromlauer (vùng Gorlitz Gablenzgasse, Đức). Hình ảnh phản chiếu của cây cầu và khu rừng trên mặt hồ tạo nên một bức tranh sơn thủy thật đẹp. Cây cầu này còn có tên gọi khác là cầu Quỷ và nó được xây dựng theo phong cách La Mã cổ đại.

Những cây cầu

Nếu được đến đây, chắc chắn nhiều người sẽ có cảm giác như lạc vào 1 cảnh trong phim Chúa tể những chiếc nhẫn. (Ảnh Internet)

Cầu Nguyệt (Đài Loan)

Cầu Nguyệt là một trong số những công trình kiến trúc độc đáo của xứ sở có nhiều danh lam thắng cảnh này. Cây cầu nằm trong khuôn viên của công viên Dahu (Đài Bắc, Đài Loan) với một tổng thể “xanh”: núi xanh, trời trong xanh, nước xanh… Sự hài hòa và đồng điệu màu sắc này đã đem lại cho người được thưởng ngoạn một cảm xúc trong veo và lãng đãng thơ tình.

Những cây cầu

Sự hài hòa và đồng điệu màu sắc này đã đem lại cho người được thưởng ngoạn một cảm xúc trong veo và lãng đãng thơ tình. (Ảnh Internet) 

Cầu Mullerthal (Luxembourg)

Những cây cầu

Đây là một trong những cây cầu xếp vào hạng được yêu thích nhất của vùng đất này. Cầu đá Mullerthal được bắc ngang qua một con suối nhỏ trong một khu rừng tạo nên một khung cảnh đẹp cuốn hút và huyền bí. (Ảnh Internet)

Cầu Gorge De L’ Areuse (Thụy Sĩ)

Để đi đến được cây cầu này, người ta phải đi qua một hẻm núi khá hẹp và hiểm trở. Thế nhưng, khi đã đặt chân trên cây cầu bạn sẽ không thấy uổng phí cho sự “mạo hiểm” của mình vì cảnh sắc nơi đây quá hùng vĩ và tuyệt vời.  

Những cây cầu

Cây cầu được bắc ngang giữa hai vách núi sừng sững và hùng vĩ. (Ảnh Internet)

Cầu Gapstow (Mĩ)

Được xây dựng lại vào năm 1896, cầu Gapstow là địa điểm được nhiều người tìm đến khi muốn tìm một nơi có không gian yên tĩnh và hít khí trời trong lành. Cây cầu nằm trong công viên Central Park (Manhattan, New York) cũng là nơi tạo cảm hứng hội họa khi bất cứ mùa nào trong năm nó cũng đều mang một nét đẹp tuyệt vời.

Những cây cầu

Cầu Gapstow vào mùa thu thật đẹp. (Ảnh Internet)

Cầu Carrbidge (Scotland)

Được xây dựng từ năm 1717 với mục đích để rước lễ tang của giáo dân qua sông, cầu Carrbidge là cây cầu cổ nhất của đất nước này được bắc qua sông Dulnain. Nét cổ kính của cây cầu 300 năm tuổi đã tạo nên vẻ đẹp hoang sơ rất riêng của nó. Đây là nơi lí tưởng để ngắm bình minh lên và hoàng hôn buông rất đẹp.

Những cây cầu

Đây là nơi lí tưởng để ngắm bình minh lên và hoàng hôn buông rất đẹp. (Ảnh Internet)

Cầu treo Capilano (Canada)

Những cây cầu

Đây là cây cầu treo nổi tiếng của vùng đất Vancouver xinh đẹp. Với khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ cùng khu rừng nguyên sinh sâu hun hút, nơi đây sẽ mang đến cho con người những giây phút thư giãn cũng như cảm giác mạo hiểm tuyệt vời. (Ảnh Internet)

Cầu rắn San Juan (Tây Ban Nha)

Cây cầu hẹp nằm trên hòn đảo nhỏ này là một trong những kì quan tuyệt vời do bàn tay tài hoa của con người tạo ra. Được xây dựng theo chiều dài ven biển, cầu San Juan sẽ đem lại cho con người sự trải nghiệm đặc biệt khi đứng giữa đại dương mênh mông với những con sóng vỗ.

Những cây cầu

Cầu San Juan sẽ đem lại cho con người sự trải nghiệm đặc biệt khi đứng giữa đại dương mênh mông với những con sóng vỗ. (Ảnh Internet)

Cầu Benson (Mĩ)

Những cây cầu

Cũng là một trong những cây cầu được bắc qua thác, nhưng cầu Benson nằm trong một khung cảnh hùng vĩ hòa quyện cùng thiên nhiên hữu tình sẽ tạo cho người xem cảm giác như lạc vào xứ sở thần tiên ở thế giới thực. (Ảnh Internet)