Lá thư cuối cùng của Nguyễn Đức Nghĩa trước giờ tử hình

23/07/2014, 19:00 GMT+07:00

Tối ngày 22/7, tại Nhà thi hành án tử hình Trại tạm giam số 1 Công an TP Hà Nội, Hội đồng thi hành án tử hình TP Hà Nội đã tổ chức thi hành án tử hình bằng hình thức tiêm thuốc độc đối với Nguyễn Đức Nghĩa (30 tuổi, ở Kiến An, Hải Phòng), hung thủ gây ra vụ giết người phân xác phi tang hết sức man rợ vào đầu tháng 5/2010, tại tòa nhà chung cư G4 thuộc phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.
 
Trước khi thi hành án, Nghĩa được ăn bữa cuối của tử tù theo đúng quy định và được viết thư về cho gia đình. Bức thư của tử tù Nguyễn Đức Nghĩa được viết lúc 17h30 ngày 22/7.
 
 
Thư của tử tù Nguyễn Đức Nghĩa viết trước giờ thi hành án tử hình.
 
Nội dung thư khá ngắn gọn, chưa đầy 4 dòng: “Mẹ, anh, các chị và các con thân yêu! Vậy là sau hơn 4 năm dài chờ đợi, cuối cùng cũng đến ngày con được trở về bên gia đình. Mọi người hãy mừng cho con nhé! Con yêu mẹ, anh, các chị và các con vô cùng! Con của mẹ - ký tên Nguyễn Đức Nghĩa”.
 
Theo cán bộ Trại tạm giam số 1 cho biết, trong suốt quá trình dẫn giải ra khỏi buồng giam và làm các thủ tục cần thiết trước khi thi hành án, thái độ của Nguyễn Đức Nghĩa khá bình tĩnh và chấp hành tốt các quy định của trại và Hội đồng thi hành án.
 
Cùng bị thi hành án với Nguyễn Đức Nghĩa còn có 2 tử tù khác là Vũ Tuấn Linh (33 tuổi) ở Phúc Yên, Vĩnh Phúc và Vi Văn Nhượng (25 tuổi) ở Quan Hóa, Thanh Hóa, cùng phạm tội “giết người, cướp tài sản”. Việc thi hành án diễn ra an toàn, đúng quy định của pháp luật.