Hạnh phúc của người phụ nữ là có thể yêu thương và trân trọng chính bản thân mình

16/05/2019, 13:00 GMT+07:00

Không ai có thể yêu bạn hơn chính bạn cả. Vậy nên, dù trong bất kì hoàn cảnh nào, việc yêu thương, chiều chuộng bản thân cũng là điều phụ nữ nên làm để trở nên hạnh phúc hơn.

Không phụ thuộc vào đàn ông

Phụ nữ nên nhớ, sống quá dựa dẫm vào đàn ông là đang tự mình tước đi sự kiêu ngạo nên có. Phải biết rằng, hiếm khi có người đàn ông nào đủ thấu hiểu để nhận thấy rõ bạn đã hi sinh cho tình yêu, cho gia đình như thế nào. Vì thế, sau tất cả, vẫn cứ là chính mình phải tự trân trọng bản thân trước tiên.

Hạnh phúc của người phụ nữ là có thể yêu thương và trân trọng chính bản thân mình

Nếu quá phụ thuộc cuộc sống của mình vào đàn ông, vô hình chung, phụ nữ đang tạo ra áp lực cho họ. Có khi họ đã chán ngắt bạn rồi nhưng vì sự thương hại mà lại không nỡ. Thử hỏi sống cuộc sống như vậy, về lâu dài liệu còn có hạnh phúc?

Người phụ nữ chỉ có thể hạnh phúc khi cô ấy tự làm việc, có học vấn, nghề nghiệp. Nếu sống phụ thuộc hoàn toàn vào đàn ông, chị em sẽ tự biến mình thành nô lệ của tình yêu và hôn nhân mà thôi.

Đừng quá tận tụy và hi sinh

Phụ nữ đừng ngây thơ nghĩ rằng cứ hết lòng với chồng con thì họ cũng sẽ hết dạ với mình. Vì cứ luôn cam chịu và tận tụy mà đàn ông hết lần này đến lần khác sẽ bỏ rơi người phụ nữ ở nhà mà sa đà vào cuộc vui chơi với người khác.

Hạnh phúc của người phụ nữ là có thể yêu thương và trân trọng chính bản thân mình

Những lúc này, sự hi sinh của người phụ nữ lại có “tác dụng ngược”. Đến một lúc nào đó, chính bởi sự ngây thơ và mù quáng của mình mà bạn sẽ bị ruồng bỏ bởi chính người mình đặt hết tình yêu vào đó.

Học cách làm đẹp

Người phụ nữ hết lòng vì chồng con thường sẽ dần đánh mất đi giá trị của bản thân. Bạn chỉ lo sống cho gia đình, chồng con mà quên mất rằng chính mình cũng cần được yêu thương.

Phụ nữ thường có tâm lý, yêu lâu rồi thì không cần phải đẹp, hiểu nhau quá rõ thì không cần phải cầu kỳ mỗi lần gặp gỡ, mà họ lại vô tình quên rằng, giây phút người đàn ông yêu họ, đến bên họ thì thứ họ để tâm đầu tiên chính là bề ngoài. 

Hạnh phúc của người phụ nữ là có thể yêu thương và trân trọng chính bản thân mình

Đàn ông thường bị thu hút bởi những người phụ nữ biết chăm sóc và nuông chiều bản thân hơn những người phụ nữ chỉ biết nuông chiều họ. Vì thế, làm đẹp cho mình không chỉ là cách thể hiện sự tôn trọng với bản thân mà là tôn trọng cà người đàn ông của bạn.

Đã muốn là phải làm

Là phụ nữ mà muốn mua một món đồ mình thích phải chờ sự đồng ý, chờ người khác mua cho thì người phụ nữ ấy càng không thể thoát ra được sự yếu đuối của bản thân. Khi sự dựa dẫm càng tăng thêm, khó có thể "tự lập" ngay cả trong ý thức của bản thân mình.

Hạnh phúc của người phụ nữ là có thể yêu thương và trân trọng chính bản thân mình

Hãy mua những thứ mình cần, làm những điều mình thích, đi những nơi mình muốn đi. Đừng chờ sự cho phép, chờ người khác đem đến trước mặt mới cảm thấy hạnh phúc, vui vẻ. Hãy tự đưa ra quyết định cho bản thân và tự mình cầm nắm lấy cuộc sống.

Người phụ nữ ngốc nhất, chính là người không biết trân trọng bản thân và yêu thương chính mình mà cứ đợi người khác yêu thương. Hạnh phúc phải do mình quyết định chứ không phải do bất kì ai định đoạt hết.

Ảnh: Tổng hợp

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin mới tại YAN nhé!