Là người yêu ẩm thực Nhật không thể không biết điều này

04/08/2017, 15:03 GMT+07:00

Ẩm thực Nhật Bản nổi tiếng toàn thế giới bởi sự tinh tế trong việc chọn lựa nguyên liệu và cách chế biến.

Ẩm thực Nhật Bản nổi tiếng toàn thế giới bởi sự tinh tế trong việc chọn lựa nguyên liệu và cách chế biến. Các món ăn Nhật không sử dụng quá nhiều gia vị mà chú trọng vào việc làm nổi bật hương vị thơm ngon tự nhiên của từng nguyên liệu được kết hợp một cách hài hòa. 

Nhắc đến món ăn Nhật, người ta sẽ dễ dàng liên tưởng đến Sushi, mỳ Udon, Tempura, cơm Bento,... nhưng để tạo nên hương vị thơm ngon đặc trưng chuẩn Nhật  cho từng món ăn thì phải nói đến một loại gia vị "quốc dân" không thể thiếu trong ẩm thực Nhật Bản, đó chính là nước tương.

Là người yêu ẩm thực Nhật không thể không biết điều này

Nước tương Nhật đích thực phải là loại được ủ và lên men hoàn toàn tự nhiên trong 6 tháng với 4 nguyên liệu chính là đậu nành, lúa mì, muối và nước. Phương pháp này không chỉ mang đến cho nước tương màu nâu đỏ sánh đẹp cùng hương vị thơm ngon tuyệt hảo mà còn giúp tổng hợp những dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Nước tương Nhật có chất chống oxi hóa tự nhiên giúp phòng ngừa các bệnh mãn tính, giàu vitamin giúp tăng sức đề kháng, chứa dưỡng chất amino axit thiết yếu giúp tái tạo protein cho cơ thể, chứa axit Glutamin làm tăng hương vị, kích thích vị giác cho cảm giác ngon miệng,… Sử dụng nước tương hàng ngày kết hợp cùng những loại thực phẩm thiên nhiên có lợi cho sức khỏe, giúp bữa ăn vừa ngon miệng, vừa lành mạnh chính là điều làm cho văn hóa ẩm thực Nhật được yêu thích trên toàn thế giới.

Là người yêu ẩm thực Nhật không thể không biết điều này

Nước tương Nhật có rất nhiều thương hiệu khác nhau, nhưng chất lượng tuyệt hảo và nổi tiếng nhất phải kể đến nước tương Kikkoman – Nước tương số 1 Nhật Bản. Với 300 năm lịch sử, nước tương Kikkoman được xem như biểu tượng của văn hóa ẩm thực Nhật Bản và được Hoàng Gia Nhật tin dùng. Không dừng lại ở đó, nước tương Kikkoman mang hương vị thơm ngon thuần khiết với sự kết hợp của 5 vị gồm mặn, ngọt, đắng, chua và umami (hay còn gọi là vị ngon), được mệnh danh là “ngũ vị” (Gomi) nổi tiếng trong âm thực Nhật Bản, chinh phục thực khách tại hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới. Trong đó, hình ảnh chai nước tương Kikkoman Dispencer 150ml với thiết kế kết hợp giữa chất lượng cao cấp của nước tương truyền thống, tính thẩm mỹ và sự tiện dụng, đã trở thành biểu tượng và là niềm tự hào của thương hiệu nước tương Kikkoman. 

Là người yêu ẩm thực Nhật không thể không biết điều này

Được xem là một gia vị căn bản trong ẩm thực Nhật, nước tương Kikkoman đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối các thành phần dinh dưỡng trong bữa ăn, cho món ăn hương vị thơm ngon chuẩn Nhật. 

Là người yêu ẩm thực Nhật không thể không biết điều này

Trúc Đinh - Theo thethaovanhoa.vn