Cách chăm sóc bao quy đầu rất nên biết này các chàng trai!

08:58 26/07/2017

Da bao quy đầu là vùng nhạy cảm và dễ bị nhiễm trùng nhưng không phải ai cũng biết chăm sóc nó đúng cách.

Da bao quy đầu là gì?

Da bao quy đầu là một lớp da bao quanh đầu dương vật. Khi bé trai sinh ra, da bọc bao quy đầu gắn liền với dương vật, nhưng nó sẽ nới lỏng khi lớn lên. Đến giai đoạn dậy thì, da bọc bao quy đầu có thể vuốt xuống đến phần thân dương vật một cách dễ dàng.

Làm thế nào giữ vùng da quy đầu khỏe mạnh?

Việc chăm sóc da bao quy đầu rất đơn giản. Bạn làm sạch mặt trong da bao quy đầu khi tắm bằng cách dùng tay nhẹ nhàng vuốt da bao quy đầu về phía thân dương vật và rửa sạch bằng nước ấm. Không sử dụng xà phòng, vì các hóa chất hóa học có thể làm khô các mô da nhạy cảm, thậm chí dẫn đến nhiễm trùng hoặc kích ứng. Bên cạnh đó, da bao quy đầu có xu hướng tạo ra bựa sinh dục (hỗn hợp các tế bào da chết và dầu của cơ thể). Do đó việc vệ sinh là cần thiết để tránh bị nhiễm trùng.

Cách chăm sóc bao quy đầu rất nên biết này các chàng trai!

Các mô của da bọc quy đầu mỏng manh hơn các bộ phận khác của dương vật, vì vậy bạn cần phải chăm sóc cẩn thận. Đừng bao giờ quá mạnh tay khi kéo da bao quy đầu. Bạn cũng có thể xem xét sử dụng chất bôi trơn khi thủ dâm, để đảm bảo rằng bạn không làm tổn thương nó.

Một lưu ý nho nhỏ đó là bao quy đầu có thể bị mặc kẹt khi bạn kéo khóa quần lên, do đó hãy cẩn thận một chút nhé!

Một số vấn đề bạn có thể gặp với da bao quy đầu

Chứng hẹp bao quy đầu là tình trạng khá phổ biến ở nam giới. Khi da bọc kín đầu dương vật nó có thể dẫn đến một loạt các vấn đề nguy hiểm khác. Nếu bạn không thể vuốt da bao quy đầu xuống dưới, nghĩa là nó sẽ dễ bị nhiễm trùng hơn do bị nước tiểu bám vào tích tụ lại .

Trong những trường hợp nghiêm trọng có thể dẫn đến tình trạng cương cứng gây đau đớn và thậm chí có thể rách, chảy máu trong da bọc quy đầu.

Cách chăm sóc bao quy đầu rất nên biết này các chàng trai!

Tuy nhiên chứng hẹp bao quy đầu có thể điều trị được. Điều quan trọng đó là hãy nói chuyện với bác sĩ, họ có thể cho bạn một loại kem steroid để giúp làm trơn da. Bạn có thể được khuyên sử dụng tay để kéo (nhưng đừng cố gắng làm khi không có sự hướng dẫn, giám sát của bác sĩ). Điều này dần dần sẽ giúp nới da quy đầu theo thời gian. Trong nhiều trường hợp bác sĩ có thể chỉ định cắt da bao quy đầu.

Một vấn đề khác của da bao quy đầu là chứng nghẹt quy đầu. Tình trạng này xảy ra khi bao quy đầu mắc kẹt ở vị trí bạn vuốt xuống. Trong một số trường hợp, vấn đề này có thể cần sự can thiệp trực tiếp của các bác sĩ, chuyên gia. Hãy nhớ rằng, yêu da bao quy đầu của mình và chăm sóc nó cẩn thận như chăm sóc chính bản thân mình nhé!

Nguồn: Lifehacker