Nuôi chó mèo xưa rồi, hot trend bây giờ là nuôi cá sấu làm thú cưng đấy nhé!

22/12/2018, 16:10 GMT+07:00

Bạn vẫn thường thấy các chú mèo, cún, khỉ,... được nuôi để làm thú cưng. Nhưng có bao giờ bạn thấy thú cưng là một con… cá sấu? Người đàn ông 53 tuổi ở Thái Lan đã nuôi một con cá sấu làm thú cưng suốt 20 năm, tin được không?

Kanathip Nathip đến từ Phitsanulok, Thái Lan từng chia sẻ rằng ông chưa bao giờ lo lắng về việc khóa cửa nhà khi ra ngoài cả, vì chẳng tên trộm nào ngu ngốc đến nỗi lẻn vào nhà ông trộm đồ.

Tất cả đều có lý do, sở dĩ người đàn ông 53 tuổi này tự tin đến như vậy là vì ông có nuôi một loài “thú cưng” khiến các tên trộm không dám bén mảng tới. Đó là một chú cá sấu trưởng thành. Nó không chỉ được di chuyển tự do trong nhà mà còn có thể “giải quyết” những vị khách không mời mà đến trong ngôi nhà của nó.


Chú cá sấu Thong được coi như thú cưng trong nhà.
Chú cá sấu Thong được coi như thú cưng trong nhà.

Ông cũng chia sẻ rằng đã nuôi cá sấu làm thú cưng suốt 2 thập kỷ qua với mục đích là biến chúng thành thú cưng của hai đứa trẻ nhà mình. Những đứa con của Nathip rất yêu thích những loài bò sát, vì thế, ông đã đưa chúng đến một trang trại cá sấu ở Nakhon Sawan và sẵn sàng chi số tiền lớn để mua hẳn cho mỗi đứa nhóc một con.


Thậm chí còn được ngủ nệm đấy nhé!
Thậm chí còn được ngủ nệm đấy nhé!

Hai chú cá sấu có tên là Thong (màu vàng) và Ngern (màu bạc), ban đầu đều được nuôi trong nhà nhưng có vẻ Ngern không thích hợp để làm một chú thú cưng cho lắm. Cho nên họ đã chuyển nó đến sống trong một cái hồ nhân tạo ngoài sân.


Còn Ngern thì được có "cơ ngơi" riêng.
Còn Ngern thì được có "cơ ngơi" riêng.

Còn Thong thì rất hiền lành, nó luôn được mọi người rất yêu thương, thậm chí là những người hàng xóm. Những người bình thường khi nhìn thấy cá sấu xuất hiện ngoài đường, họ sẽ lập tức gọi cảnh sát ngay, nhưng khi nhìn thấy Thong ngủ ngoài đường, họ sẽ lập tức gọi cho Nathip.


Đây chính là chủ nhân của những chú thú cưng kia.
Đây chính là chủ nhân của những chú thú cưng kia.

Một người hàng xóm của Nathip chia sẻ rằng Thong rất ngoan ngoãn và dễ sai bảo, mấy chục năm sinh sống ở đây nhưng nó chưa từng làm hại ai cả. Hơn nữa, ông còn bật mí thêm rằng chú cá sấu này rất thích nằm dưới gầm bàn và chỉ cần đưa đồ ăn, nước uống cho nó, nó sẽ trở nên vui vẻ ngay.

Đến nay, 2 con của Nathip đều đã trưởng thành và ra ở riêng những người đàn ông này vẫn nuôi dưỡng và sinh sống với Thong. Ông chăm sóc Thong chu đáo như người con thứ 3 của mình mặc dù không thường xuyên vuốt ve nó. Vì dù thân thiết đến cách mấy, sống chung với nó bao lâu thì cũng không thể phủ nhận rằng cá sấu không phải là một thú cưng tình cảm như chó hay mèo,...

Nuôi cá sấu như một chú thú cưng trong nhà quả là một điều đặc biệt, nhưng đây không phải là trường hợp duy nhất. Trước đây, dư luận từng xôn xao về việc một người đàn ông Indonesia đã dành hơn 20 năm cuộc đời sống chung một mái nhà với một chú cá sấu khổng lồ nặng 200kg. Không ai cấm bạn nuôi cá sấu trong nhà cả nhưng thực tế thì đây quả là một chú thú cưng rất nguy hiểm.