10 luật cấm oái oăm phải nhớ khi đi du lịch nếu không muốn mất tiền

09/08/2016, 14:44 GMT+07:00

Cấm tiểu sau 10 giờ tối ở Thụy Sỹ; cấm để lộ hình chụp "của quý" ở Nhật Bản là những luật lệ lạ lùng đến không tưởng. 

1. Nghe nhạc nơi công cộng

Nếu bạn thấy mình không thể sống thiếu âm nhạc, vậy đừng nên tới Ả Rập Saudi. Âm nhạc vẫn hợp pháp tại đây, nhưng ở nơi công cộng thì không. Các trường học nước này cũng không dạy âm nhạc, cũng như chẳng có cửa hàng nào được phép bật nhạc cả.

10 luật cấm oái oăm phải nhớ khi đi du lịch nếu không muốn mất tiền

2. Không được vắt sữa bò của nhà khác

Luật lệ này được đặt ra ở bang Texas, Mỹ. Tại đây, việc bạn vắt sữa bò của nhà khác được xem là bất hợp pháp. Bởi vậy, nếu đó không phải bò nhà bạn thì hãy tránh xa bầu vú của chúng ra nhé.

3. Cấm đặt tên lợn là Napoleon

Napoleon là tên của một vị hoàng đế, nhà cầm quân vĩ đại, nổi danh sử sách Pháp cũng như nổi tiếng thế giới. Do vậy, sinh sống tại Pháp, bạn có thể đặt tên cho con lợn yêu quý của mình bằng bất cứ cái tên nào, miễn không xúc phạm đến nhân vật lịch sử này. 

4. Cấm để lộ ảnh chụp "của quý" 

Đây là quy định đặt ra tại Nhật Bản. Bởi vậy, nếu bạn "trót dại" chụp hình thì hãy nhanh chóng "thủ tiêu" nếu không muốn rắc rối về pháp luật.

5. Nháy mắt với phụ nữ không quen biết

Trong phạm vi thành phố Ottumwa, Iowa, việc một người đàn ông nháy mắt với người khác giới không quen biết là vi phạm pháp luật. Ở đây, hành động nháy mắt không được coi là gợi cảm đâu, vậy nên đừng cố!

6. Không mặc quần đùi màu hồng sẫm sau giờ trưa

Tại bang Victoria, Australia có quy định là không mặc quần đùi màu hồng sẫm sau giờ trưa.

Nếu muốn chạy bộ ở bang Victoria sau giờ trưa, hãy chắc rằng bạn đang không mặc một chiếc quần đùi màu hồng sẫm, vì như thế là bất hợp pháp. Tuy nhiên trên thực tế, điều luật này không được thực thi, vì vậy hãy cứ vô tư mặc chúng nếu đó là màu bạn yêu thích!

7. Phụ nữ chưa lập gia đình có thể bị vào tù nếu nhảy dù trong các ngày chủ nhật 

Luật này được đề ra ở Florida, Mỹ. Phụ nữ độc thân nên xem xét việc có nên chiêm nghiệm cảm giác hồi hộp miền Florida đầy nắng vào các ngày chủ nhật hay không, vì rất có thể họ sẽ gặp rắc rối về pháp luật. 

8. Không “gửi tình yêu vào đất” sau 10h tối

Nam giới ở Thụy Sỹ sẽ gặp rắc rối với pháp luật nếu tiểu tiện sau 10h tối trên phố. Hãy cố gắng mọi cách để tìm được một toilet nào đó nếu bạn đang trên đường từ quán bar về, và nhớ là không được "gửi gắm" nơi công cộng cho dù bất kỳ giá nào.

10 luật cấm oái oăm phải nhớ khi đi du lịch nếu không muốn mất tiền

9. Cưỡi một con ngựa xấu

Các chú ngựa kém nhan sắc sẽ rất buồn nếu sinh sống tại Washington, Mỹ. Bất cứ người nào có ý định bày tỏ sự thương cảm với "ngựa xấu" và ngồi lên lưng nó xuất hiện nơi công cộng, thì tốt nhất hãy chuẩn bị trước số tiền kha khá cho việc nộp phạt.

10 luật cấm oái oăm phải nhớ khi đi du lịch nếu không muốn mất tiền

10. Đi giày dép phát ra tiếng động lớn

Được mệnh danh kinh đô thời trang, đất nước của nam thanh nữ tú, con người thanh lịch... nên Ý rất biết cách để bảo tồn danh hiệu. Đã có hai trường hợp du khách tại Capri bị bắt giữ vì đi dép xỏ ngón loẹt xoẹt, vi phạm quy định "bảo tồn an ninh công cộng".