Lạ lùng đặt tên con kiểu "công nghệ cao": Đinh Nokia, Đinh Motorola

10/05/2016, 15:29 GMT+07:00

Chuyện tưởng đùa mà lại quá thật, vì trót mê công nghệ mà nhiều bậc cha mẹ đặt tên con một cách ấn tượng bất ngờ.

Khi trào lưu phim tình cảm Hàn Quốc phủ sóng khắp các bản làng xa xôi ở nhiều tỉnh thành hoặc thời kì công nghệ phát triển đã xuất hiện phong trào đặt tên con theo tiếng Hàn. Những cái tên xa lạ, “độc nhất vô nhị” thoạt nghe cứ tưởng đùa.

Đinh Nokia là tên thật của con trai anh Đinh Văn Bao (SN 1986, ngụ Quảng Ngãi). Nhiều người khi nghe đến cái tên “độc nhất vô nhị” này đều phải bật cười. Tuy nhiên, “sự tích” để có tên của “thằng Nokia” cũng rất li kì.

 
Cậu bé Đinh Nokia. Ảnh: Internet 
Cậu bé Đinh Nokia. Ảnh: Internet

Theo đó, một ngày mưa tầm tã cách đây 11 năm, trong cuộc nhậu từ sáng tới chiều, anh Bao nghe mọi người bàn tán say sưa về những chiếc điện thoại “hot” nhất thời bấy giờ là Nokia, Samsung, Motorola… 

Rượu vào lời ra, anh Bao nhìn bụng vợ mình sắp đến ngày sinh liền tuyên bố: “Sinh đứa này ra tao sẽ đặt tên nó là Nokia”.

Sau khi sinh con ra, anh Bao đã lên xã đăng kí giấy khai sinh con với cái tên Đinh Nokia. Những người hàng xóm của anh Bao cũng “bắt chước” đặt tên con theo trào lưu công nghệ là Đinh Samsung, Đinh Motorola

Theo đó, Đinh Samsung là con anh Đinh Văn Gầu ở thôn Tula, tuy nhiên giờ đã đổi lại là Đinh Văn Nhu. Còn anh Đinh Văn Đẽo đặt tên con là Đinh Motorola, nhưng giờ thấy điện thoại Motorola không còn “hot” như xưa nên đổi lại là Đinh Văn Thật.


Hai chị em có cái tên từ những nhân vật trong phim “Mối tình đầu” của Hàn Quốc là San Ốc và San U. Ảnh: TT
Hai chị em có cái tên từ những nhân vật trong phim “Mối tình đầu” của Hàn Quốc là San ỐcSan U. Ảnh: TT

Ngoài ra, cơn sốt phim tình cảm phim Hàn, Hồng Kông… cũng khiến các bậc cha mẹ đặt tên con theo các nhân vật trong phim. Những cái tên ai nghe xong cũng phải bật cười như: San Ốc, Ra Na, Hi Cô, Jan Goon, San U…

Đặc biệt, lấy tên theo các ca sĩ ở Việt Nam cũng rất “thịnh” những cái tên như Clâu Pơ Loong Thị Mỹ Tâm (theo ca sĩ Mỹ Tâm).  

Theo nhiều người, việc đặt tên con là ước vọng của họ. Tất cả cha mẹ khi đặt tên cho con đều mong muốn gửi gắm những hoài bão, hi vọng về tương lai tươi sáng, suôn sẻ, đẹp sẽ đến với con mình. Nhưng cũng có khi vì tình cảm, lòng yêu mến một nhân vật, trào lưu nào đó mà các bậc phụ huynh cũng "dành hết cho con" thông qua những cái tên hết sức "điện ảnh" hay "công nghệ cao" này khiến bất cứ ai nghe đến đều phải "bất ngờ sững sờ".